fbpx

Phong thủy nhà ở cho tuổi Mậu Ngọ 1978 năm 2022

Tháng Ba 2, 2022

Bài viết sau đây dành tặng nam nữ tuổi Mậu Ngọ 1978 nhằm hỗ trợ những kiến thức phong thủy cơ bản về xây nhà. Cụ thể, giải đáp những thắc mắc liên quan đến tuổi Mậu Ngọ 1978 xây nhà hướng nào, Mậu Ngọ 1978 hợp màu nào Mậu Ngọ 1978 có nên xây nhà năm 2022?

Phong-Thuy-Nha-O-Cho-Tuoi-Mau-Ngo-1978
Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Mậu Ngọ 1978

Tuổi Mậu Ngọ 1978 xây nhà hướng nào?

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu phương hướng để định hình căn nhà sao cho hợp phong thủy, ta cần biết những nét khái quát về gia chủ Mậu Ngọ 1978. Bởi xét cho cùng, nhà ở để phục vụ con người và việc xem hướng nhà cũng phải phụ thuộc vào tuổi gia chủ.

Đôi nét về tuổi Mậu Ngọ 1978

Người sinh năm Mậu Ngọ có năm sinh dương lịch là 1978, thiên can – địa chi là Mậu Ngọ, thuộc mệnh hỏa, nạp âm là Thiên Thượng Hỏa, tức lửa cháy trên trời.

Trong đó, nam Mậu Ngọ 1978 thuộc cung Tốn, tức nên làm nhà theo các hướng thuộc Đông Tứ Trạch, cụ thể là hướng Đông Nam.

Nữ Mậu Ngọ 1978 thuộc cung Khôn, tức nên làm nhà theo các hướng thuộc Tây Tứ Trạch, cụ thể là hướng Tây Nam.

Trong trường hợp cả nam và nữ đều là vợ chồng và cùng sở hữu căn nhà thì nên xây nhà theo tuổi người nam vì quan niệm dân gian nếu kết hôn xem tuổi vợ, xây nhà xem tuổi chồng. Người chồng đóng vai trò trụ cột chính trong gia đình. Vì vậy, những thủ tục như làm bàn thờ gia tiên, lễ động thổ, khởi công sẽ là người nam đảm nhận. Thế nên việc xây nhà nếu xem tuổi chủ nhân là nam giới sẽ tốt hơn.

Mậu Ngọ 1978 xây nhà hướng nào?

Thực chất, có 4 phương 8 hướng để bạn dựa vào đó và bố trí căn nhà cho hợp phong thủy. Dù xây nhà cho bất cứ tuổi nào bạn hãy nhớ đến những quy tắc về 4 hướng xấu và 4 hướng tốt. Đầu tiên là 4 hướng tốt mang lại điềm lành, thích hợp để bố trí những khu vực quan trọng:

Sinh khí: vạn vật sinh sôi Tượng trưng cho sự trường sinh, thịnh vượng. Gia chủ khi xây nhà đặt những vị trí quan trọng theo hướng Đông – sinh khí ắt sẽ mang lại tài lộc dồi dào cùng sự giàu có vô kể.
Phục vị: Phục hồi vị thế. Tượng trưng cho sự bình an, tĩnh lặng. Hướng phục vị nên đặt các vị trí yêu cầu sự an tĩnh, uy nghiêm như phòng thờ hoặc ban thờ, phòng làm việc, phòng ngủ.
Diên niên: sự hòa hợp, tương thân tương ái. Diên niên có vai trò gìn giữ sự hòa thuận, đảm bảo hạnh phúc êm đềm của gia chủ.

Đặt những vị trí quan trọng theo hướng Diên Niên sẽ giúp gia đình hạn chế được xung đột, cãi vã.

Thiên y: sức khỏe Có thể lựa chọn thiên y để làm hướng phòng ngủ hoặc phòng khách, điều đó sẽ giúp gia đình được trường thọ mà sức khỏe cũng bền vững

Có hướng tốt thì sẽ có hướng xấu. 4 hướng xấu sau đây cần phải biết cách bố trí cẩn thận, sao cho hợp mệnh để những người thân yêu của bạn không mắc phải điềm xui rủi, tai ương.

Ngũ quỷ (năm con quỷ) Năm con quỷ này sẽ mang lại nhiều thị phi lẫn điềm xấu hoặc xui xẻo đến cho ngôi nhà của bạn.

Nên tránh đặt phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ theo hướng ngũ quỷ.

Nếu nhà có hướng ngũ quỷ thì cần khắc chế bằng phương pháp “đa cát thắng tiểu hung”. Tức sử dụng vật phẩm phong thủy hợp mệnh để khắc chế tính xấu.

Họa hại: thị phi, tai ương. Nếu xây nhà đặt những vị trí quan trọng nằm ở hướng họa hại, gia chủ sẽ khó lòng tránh khỏi tai ương lẫn thị phi. Vì thế, sự nghiệp, công danh và cả cuộc sống gia đình sẽ không được yên ổn.

Để khắc phục, chúng ta có thể lấy “hung chế hung”, đặt hướng họa hại ở phòng vệ sinh hoặc nhà kho sẽ giúp giam lại những điều xấu có khả năng xảy đến cho gia đình bạn.

Tuyệt mệnh: mang đến tai ương, sức khỏe suy kiệt. Hướng nhà tuyệt mệnh hấp thụ rất nhiều âm khí, phương hại đến sức khỏe và tuổi thọ của con người.

Nếu vị trí quan trọng của ngôi nhà nằm ở hướng Tuyệt Mệnh thì sức khỏe của người ở lâu trong nhà dễ suy kiệt, thậm chí dẫn đến các bệnh nan y.

Lục sát: 6 điều xui rủi ảnh hưởng đến 6 mối quan hệ xung quanh chúng ta gồm cha mẹ thân sinh, con cái, người ta khắc, người khắc ta. Các mối quan hệ xã hôi như bạn bè, quý nhân. Hướng nhà lục sát sẽ khiến gia chủ dễ bị kìm hãm, cản trở trong công danh, sự nghiệp hoặc việc làm ăn bên ngoài, thay vì gặp quý nhân sẽ bị tiểu nhân quấy phá.

 

Như vậy, chúng ta đã nắm được đặc điểm của từng hướng tốt, xấu và tác động của chúng đến đời sống và vận mệnh của gia đình. Cụ thể hơn với tuổi Mậu Ngọ 1978, tùy thuộc gia chủ là nam hay nữ mà ta có các hướng xấu, tốt tương ứng:

Đối với nam tuổi Mậu Ngọ 1978:

  •   Hướng tốt bao gồm: Đông Nam (phục vị), Bắc (sinh khí), Nam (thiên y), Đông (diên niên).
  •   Hướng xấu bao gồm: Đông Bắc (tuyệt mệnh), Tây Nam (ngũ quỷ), Tây (lục sát), Tây Bắc (họa hại).

Đối với nữ tuổi Mậu Ngọ 1978:

  •   Hướng tốt bao gồm: Đông Bắc (sinh khí), Tây (thiên y), Tây Nam (phục vị), Tây Bắc (diên niên).
  •   Hướng xấu bao gồm: Bắc (tuyệt mệnh), Đông Nam (ngũ quỷ), Nam (lục sát), Đông (họa hại).

Mậu Ngọ 1978 hợp màu gì?

Bên cạnh phương hướng thì màu sắc như màu tường, màu nội thất chủ đạo hoặc màu của các vật phẩm trang trí cũng rất quan trọng. Để biết tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp màu gì, ta cần dựa vào quy luật ngũ hành và bảng màu tương sinh, tương khắc đưới đây:

Phong-Thuy-Nha-O-Cho-Tuoi-Mau-Ngo-1978
Bảng Tra Cứu Màu Sắc Theo Mệnh

Như đã biết, tuổi Mậu Ngọ 1978 có cung mệnh là Hỏa, tức lửa. Dựa trên yếu tố ngũ hành, ta có Mộc sinh Hỏa, Thủy khắc Hỏa. Vì vậy, gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 nên trang trí ngôi nhà bằng màu xanh lục (tương sinh), đỏ, hồng, tím (nhóm màu tương hợp) và hạn chế sử dụng màu sắc mang hành thủy (đen, xanh dương) vì bị khắc hoặc màu thuộc hành kim (trắng, xám, ghi) vì Hỏa sinh Kim, Kim sẽ hút hết sinh khí từ Hỏa.

Vật dụng phong thủy cho tuổi Mậu Ngọ 1978

Sau đây, VTKONG hướng dẫn bạn cách chọn vật phẩm phong thủy cho tuổi Mậu Ngọ 1978 nhằm tăng may mắn và tài lộc cũng như bảo vệ bình an cho gia đình bạn.

Cây cảnh hợp mệnh

Tuổi Mậu Ngọ 1978 mang mệnh Hỏa, vì vậy trong nhà nên trang trí cây cảnh (tượng trưng cho mệnh Mộc – Mộc sinh Hỏa). Có thể là hoa sen (sen màu đỏ tượng trưng cho mệnh Hỏa), cây mai, cây kim tiền.

Phong-Thuy-Nha-O-Cho-Tuoi-Mau-Ngo-1978
Trang Trí Hoa Sen Giúp Tuổi Mậu Ngọ 1978 Gặp Nhiều May Mắn

Chọn tượng hoặc linh vật phong thủy

Đối với tuổi Mậu Ngọ 1978, nên trưng bày vật phẩm có chất liệu, màu sắc thuộc hành Mộc, Thổ, Hỏa. Các linh vật trưng bày có thể là con giáp thuộc tam hợp (Ngọ, Tuất, Dần).

Hoặc các loại linh vật mang ý nghĩa chiêu tài chiêu lộc như tỳ hưu, thiềm thừ,… 

Phong thủy xây nhà tuổi Mậu Ngọ 1978 năm 2022

Sau đây, VTKONG tiếp tục hướng dẫn quý anh chị trong việc bố trí các phòng ốc cho tuổi Mậu Ngọ 1978 sao cho hợp phong thủy, giúp đem lại tài lộc cũng như may mắn về công danh, sự nghiệp. Đồng thời, giữ gìn hạnh phúc, sức khỏe cho gia đình bạn.

Phong-Thuy-Nha-O-Cho-Tuoi-Mau-Ngo-1978
Thiết Kế Phòng Ốc Cho Tuổi Mậu Ngọ 1978

Phòng khách:

Nên thiết kế phòng khách nằm ở các hướng tốt mang nghĩa Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị vì đây là những hướng nhà mang lại tài lộc, giữ gìn sự trường thọ cùng đảm bảo hạnh phúc toàn vẹn cho gia đình.

Trong phòng khách cũng nên trang trí một số vật phẩm phong thủy hợp mệnh, hướng về phía cửa như Thiềm Thừ, Tỳ Hưu,… những vật phẩm này sẽ giúp giữ tài lộc đến cho ngôi nhà của bạn.

Phòng bếp:

Nên tránh đặt hướng bếp trùng với hướng nhà bởi bếp là hỏa, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ nếu bày trí không phù hợp. Có thể đặt bếp lò hoặc bếp điện ngụ tại những hướng xấu như ngũ quỷ, họa hại, tuyệt mệnh, lục sát để lấy “hung chế hung”, cửa bếp quay về hướng tốt. 

Đồng thời, việc bố trí bồn rửa cũng quan trọng không kém. Bồn rửa nên đặt tại hướng xấu để “xả trôi” mọi điềm không may trong nhà. Đặc biệt, bếp không nên đặt gần bồn rửa và tủ lạnh để tránh những điều không lành đối với sức khỏe gia chủ và bàn ăn không nên đặt dưới xà ngang để tránh ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp.

Phòng ngủ

Phòng ngủ tương tự như phòng khách, nên bố trí ở các hướng tốt, hợp mệnh, đặc biệt là thiên y, phục vị vì đây là khu vực nghỉ ngơi, hướng tốt sẽ giúp đảm bảo sức khỏe cho gia chủ.

Đặc biệt, khi bố trí phòng ngủ, nên lưu ý đến hướng giường ngủ. Ví như không kê đầu giường quá sát cửa sổ, giường không nên đặt dưới xà ngang, không quay đầu giường ra hướng cửa và không đặt gương đối diện giường ngủ. 

Kết luận

Qua những phân tích trên chắc rằng tuổi Mậu Ngọ 1978 đã hình dung ra được bản thiết kế hợp phong thủy nhất cho căn nhà của mình. Ngoài ra, vtkoong cũng sẽ hỗ trợ gia chủ trong việc thiết kế ngôi nhà sao cho tỉ mỉ, chi tiết nhất, đảm bảo yếu tố phong thủy gần như tuyệt đối, nhằm mang lại một nơi thích hợp để bạn có thể yên tâm an cư – lập nghiệp.