fbpx

Phong Thủy Dành Cho Tuổi Mậu Dần 1998

Tháng Sáu 7, 2022

Nam nữ tuổi Mậu Dần 1998 thuộc cung mệnh gì, nên xây nhà ở hướng nào để thuận buồm xuôi gió trong chuyện làm ăn? Bạn đọc sẽ được mở mang kiến thức thông qua bài viết dưới đây, nhằm giúp bạn đạt được những gì mình mong muốn trong tương lai.

Tuổi Mậu Dần 1998 tuổi gì, mệnh gì?

Người sinh năm 1998 sở hữu Thiên can Mậu – Địa chi Dần, tức tuổi con Hổ (con Cọp), có năm sinh dương lịch từ 28-01-1998 đến 15-02-1999. Nếu lý giải sâu xa hơn, Thiên can Mậu thuộc hành Thổ, Địa chi Dần theo hành Mộc.

Căn cứ theo quy luật ngũ hành, Mộc và Thổ khắc nhau vì cây sẽ hút hết các chất dinh dưỡng từ đất đai và khiến chúng trở nên cằn cỗi. Do đó, nam nữ tuổi Mậu Dần 1998 trong suốt đoạn đường đời sẽ đương đầu với nhiều khó khăn và thử thách. Nhưng họ sẽ học cách vượt qua và trở nên thành công hơn nếu học biết cố gắng nắm bắt cơ hội vượt qua.

 Tuổi Mậu Dần 1998

Người tuổi Mậu Dần 1998 thuộc hành Thổ. Hành thổ sẽ được chia làm 6 nạp âm:

 • Lộ Bàng Thổ (Đất đường lộ)
 • Bích Thượng Thổ (Đất trên tường)
 • Thành Đầu Thổ (Đất trên thành)
 • Sa Trung Thổ (Đất trong cát)
 • Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà)
 • Ốc Thượng Thổ (Đất trên mái)

Người sinh năm 1998 thuộc mệnh Thổ – Thành Đầu Thổ, có nghĩa là đất trên thành trì, mang ý nghĩa về sự bảo vệ và phát triển các vùng đất đai. Do đó, tuổi Mậu Dần 1998 là những người có tính cách rất kiên định và vững vàng trước mọi tính huống, là người sống nguyên tắc nên được nhiều người tin cậy. Tuy nhiên, đó cũng có thể là con dao 2 lưỡi vì đôi khi họ sẽ trở nên bảo thủ và thiếu linh hoạt.

Tuổi Mậu Dần 1998 hợp với màu gì và kỵ màu gì?

Căn cứ theo quy luật tương sinh ngũ hành thì Hỏa sẽ sinh ra Thổ vì mọi thứ bị đốt đi sẽ trở thành cát bụi. Bên cạnh đó, đất cũng sẽ tương sinh với nhau vì một mảnh đất lớn đều được đắp lên từ nhiều mảnh đất nhỏ, khiến mảnh đất đó càng trở nên rộng rãi hơn. Dó đó, nam nữ tuổi Mậu Dần 1998 hợp với các màu đại diện cho mệnh Thổ và mệnh Hỏa:

 • Màu mệnh Thổ: Vàng, nâu đất
 • Màu mệnh Hỏa: Đỏ, cam, hồng, tím

 Tuổi Mậu Dần 1998 1

Tương tự, theo quy luật tương khắc, Mộc sẽ khắc với Thổ vì cây hút cạn chất dinh dưỡng từ đất. Thổ cũng cần để ý đế Kim vì dù Kim và Thổ tương sinh nhưng sự cân bằng không được duy trì, Kim sẽ có lợi và Thổ sẽ bị hao mòn.

 • Màu hành Kim: Ánh kim, bạc, xám
 • Màu hành Mộc: Xanh ngọc, xanh lá

Hướng nhà phong thủy nào hợp với tuổi Mậu Dần 1998

Đối với nam giới tuổi Mậu Dần 1998 sở hữu cung mệnh là cung Khôn thì hướng tốt để xây nhà cửa là hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Phước Đức), Tây Nam (Phục Vị); hướng xấu là hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Họa Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát).

Đối với nữ giới tuổi Mậu Dần 1998 sở hữu cung mệnh là cung Tốn thì hướng tốt để xây nhà là hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Phước Đức), Đông Nam (Phục Vị), Nam (Thiên Y); hướng xấu là Tây Bắc (Họa Hại), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây (Lục Sát).

Để giúp bạn hiểu rõ hơn, sau đây là ý nghĩa của các cung trong các hướng tốt và xấu:

 • Sinh Khí: Kéo tai lộc về, phát tài phát đạt, có danh tiếng, thăng quan tiến chức
 • Thiên Y: Sức khỏe sẽ được cải thiện, tuổi thọ sẽ được kéo dài
 • Diên Niên: Mối quan hệ trong gia đình và tình yêu sẽ được củng cố
 • Phục Vị: Sức mạnh tinh thần để mang lại tiến bộ và may mắn cho bản thân trong thi cử
 • Họa Hại: Không được may mắn, hay vướng thị phi, thất bại
 • Ngũ Quỷ: Dễ mất thu nhập, dễ gây xích mích cãi lộn
 • Lục Sát: Quan hệ tình cảm lùm xùm, kiện tụng, tai nạn
 • Tuyệt mệnh: Dẫn đến phá sản, chết người

Năm 2022 đối với nam và nữ tuổi Mậu Dần 1998

Đối với nữ tuổi Mậu Dần 1998

Công việc và sự nghiệp: Năm 2022 sẽ là một năm sự nghiệp rộng mở đối với nữ Mậu Dần. Đây là lúc những nỗ lực được ghi nhận và gặt hái được nhiều “quả ngọt”. Với phong cách làm việc quyết đoán và làm việc hiệu quả, nữ Mậu Dần luôn hoàn thành công việc nhanh nhất với kết quả tốt nhất, Trong năm nay, nếu biết tận dụng thời cơ, nữ tuổi Mậu Dần 1998 sẽ đạt được nhiều thành công lớn và thăng hoa trong sự nghiệp như mở thêm của hàng, ký hợp đồng lâu dài,… Tuy nhiên, nên biết tiết kiệm không được phụng phí để dành cho những lúc bất trắc.

Tình duyên gia đạo: Chuyện tình duyên trong năm nay của nữ Mậu Dần sẽ không mấy khởi sắc, người độc thân thì khó nên duyên. Nên chờ đợi để tương lai tìm được người thích hợp. Những người đã có hạnh phúc thì nên kiềm chế nóng này, giảm bớt sự chiếm hữu dành cho một nửa kía của mình để cả hai cùng gắn bó lâu dài hơn.

Sức khỏe: Trong năm nay thì sức khỏe nữ tuổi Mậu Dần 1998 vẫn ổn định. Tuy nhiên, không được chủ quan mà phải biết sắp xếp thời gian làm việc, nghỉ ngoi hợp lý và rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên.

 Tuổi Mậu Dần 1998 2

Đối với nam tuổi Mậu Dần 1998

Công việc và sự nghiệp: Đây là năm nam tuổi Mậu Dần 1998 cần phải nỗ lực, chăm chỉ siêng năng, biết nắm bắt thời cơ thì mới có thể đạt được thành công trên con đường sự nghiệp. Sau đó vẫn không được chủ quan mà phải kiên trì nỗ lực mọi lúc để không đánh mất tất cả. Bên cạnh đó, đây không phải là năm nam tuổi Mậu Dần 1998 dùng tiền đầu tư sinh lời mà chỉ nên duy trì sự nghiệp ổn định vững vàng.

Tình duyên gia đạo: Tình duyên của nam tuổi Mậu Dần 1998 trong năm 2022 là tương đối thấp nếu bạn nam không đủ chín chắn và tin cậy để theo đuổi người trong mộng của mình. Trong tình yêu, nam Mậu Dần không nên quá chiếm hữu, dễ gây ngột ngạt cho đối phương, nên tôn trọng và thấu hiểu nhau sẽ khiến tình yêu ngày càng bền chặt.

Sức khỏe: Không nên lơ là việc chăm sóc sức khỏe dù có bận đến mấy dù sở hữu sức khỏe tốt. Bên cạnh đó, thay vì cáu gắt với người khác để trút bỏ cảm xúc tiêu cực, nam Mậu Dần nên tìm cách tĩnh tâm bằng các phương pháp như thiền định, chơi thể dục thể thao,… vừa có sức khỏe tốt, vừa tỉnh táo trong công việc.

Thông qua bài viết trên, chúng tôi mong bạn có thể giải đáp các thắc mắc của mình về tuổi Mậu Dần 1998 để đạt được nhiều ước mơ trong tương lai. Chúc bạn tìm được cái mình muốn!

Xem thêm bài viết về Thi công nội thất nhà phố Tại đây