fbpx

Phong thủy nhà ở cho tuổi Kỷ Mùi 1979 năm 2022

Tháng Ba 2, 2022

Bài viết dưới đây dành tặng cho tuổi Kỷ Mùi 1979, nhằm giúp bạn định hình được căn nhà mong muốn của mình bằng việc khởi đầu với những kiến thức căn bản xoay quanh Kỷ Mùi 1979 xây nhà hướng nào, kỷ mùi 1979 hợp màu gì và năm 2022 nên bố trí phòng ốc ra sao?

Hướng nhà hợp tuổi Kỷ Mùi 1979

Trước khi bắt tay vào tìm hiểu phương hướng cũng như lên bản vẽ thiết kế, bố trí căn nhà sao cho hợp phong thủy thì ta cần xét yếu tố chủ chốt là bản thân. Bởi phong thủy nhà ở cốt chỉ phục vụ cho chúng ta. Từ việc xem bản mệnh, chúng ta sẽ tìm ra những hướng hợp, khắc để hình dung được bức tranh đẹp nhất cho ngôi nhà mình.

Đôi nét về tuổi Kỷ Mùi 1979

Theo tử vi, ta có Kỷ Mùi năm sinh dương lịch là 1979, thiên can – địa chi Kỷ Mùi, mệnh Hỏa, nạp âm Thiên Thượng Hỏa, tức lửa trên trời.

Cả nam và nữ tuổi Kỷ Mùi 1979 đều thuộc cung Chấn, tức thuộc Đông Tứ Trạch. Khi xây nhà nên đặt hướng cửa chính là hướng Đông sẽ mang lại nhiều điều tốt lành.

Phong-Thuy-Nha-O-Tuoi-Ky-Mui-1979-Nam-2022
Đôi Nét Về Tuổi Kỷ Mùi 1979

Tuổi Kỷ Mùi 1979 xây nhà theo hướng nào

Phong-Thuy-Nha-O-Tuoi-Ky-Mui-1979-Nam-2022
Hướng Nhà Tuổi Kỷ Mùi 1979

Thực tế, có bốn phương, tám hướng. Trong tám hướng lại chia ra bốn hướng tốt và bốn hướng xấu. Mỗi hướng đều có những đặc trưng khác nhau. Khi xây nhà bạn cần nắm rõ đặc điểm của từng hướng tốt, xấu để biết cách điều chỉnh sao cho hợp phong thủy nhất.

Cụ thể, các hướng tốt bao gồm Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị, Sinh Khí:

Sinh khí: vạn vật sinh sôi Tượng trưng cho sự trường sinh, thịnh vượng. Gia chủ khi xây nhà đặt những vị trí quan trọng theo hướng Đông – sinh khí ắt sẽ mang lại tài lộc dồi dào cùng sự giàu có vô kể.
Phục vị: Phục hồi vị thế. Tượng trưng cho sự bình an, tĩnh lặng. Hướng phục vị nên đặt các vị trí yêu cầu sự an tĩnh, uy nghiêm như phòng thờ hoặc ban thờ, phòng làm việc, phòng ngủ.
Diên niên: sự hòa hợp, tương thân tương ái. Diên niên có vai trò gìn giữ sự hòa thuận, đảm bảo hạnh phúc êm đềm của gia chủ. 

Đặt những vị trí quan trọng theo hướng Diên Niên sẽ giúp gia đình hạn chế được xung đột, cãi vã.

Thiên y: sức khỏe Có thể lựa chọn thiên y để làm hướng phòng ngủ hoặc phòng khách, điều đó sẽ giúp gia đình được trường thọ mà sức khỏe cũng bền vững

Đồng thời, các hướng xấu bao gồm: Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh:

Ngũ quỷ (năm con quỷ) Năm con quỷ này sẽ mang lại nhiều thị phi lẫn điềm xấu hoặc xui xẻo đến cho ngôi nhà của bạn.

Nên tránh đặt phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ theo hướng ngũ quỷ.

Nếu nhà có hướng ngũ quỷ thì cần khắc chế bằng phương pháp “đa cát thắng tiểu hung”. Tức sử dụng vật phẩm phong thủy hợp mệnh để khắc chế tính xấu.

Họa hại: thị phi, tai ương. Nếu xây nhà đặt những vị trí quan trọng nằm ở hướng họa hại, gia chủ sẽ khó lòng tránh khỏi tai ương lẫn thị phi. Vì thế, sự nghiệp, công danh và cả cuộc sống gia đình sẽ không được yên ổn.

Để khắc phục, chúng ta có thể lấy “hung chế hung”, đặt hướng họa hại ở phòng vệ sinh hoặc nhà kho sẽ giúp giam lại những điều xấu có khả năng xảy đến cho gia đình bạn.

Tuyệt mệnh: mang đến tai ương, sức khỏe suy kiệt. Hướng nhà tuyệt mệnh hấp thụ rất nhiều âm khí, phương hại đến sức khỏe và tuổi thọ của con người.

Nếu vị trí quan trọng của ngôi nhà nằm ở hướng Tuyệt Mệnh thì sức khỏe của người ở lâu trong nhà dễ suy kiệt, thậm chí dẫn đến các bệnh nan y.

Lục sát: 6 điều xui rủi ảnh hưởng đến 6 mối quan hệ xung quanh chúng ta gồm cha mẹ thân sinh, con cái, người ta khắc, người khắc ta. Các mối quan hệ xã hôi như bạn bè, quý nhân. Hướng nhà lục sát sẽ khiến gia chủ dễ bị kìm hãm, cản trở trong công danh, sự nghiệp hoặc việc làm ăn bên ngoài, thay vì gặp quý nhân sẽ bị tiểu nhân quấy phá. 

 

Đối với tuổi Kỷ Mùi 1979, cả nam và nữ đều thuộc cung Chấn và Đông Tứ Trạch nên việc xét các hướng tốt, xấu đều có ý nghĩa tương đồng như nhau. Cụ thể:

  • Hướng tốt bao gồm: Bắc (thiên y), Đông (phục vị), Nam (sinh khí), Đông Nam (diên niên).
  • Hướng xấu bao gồm: Tây Bắc (ngũ quỷ), Đông Bắc (lục sát), Tây (tuyệt mệnh), Tây Nam (họa hại).

Tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp màu gì?

Bên cạnh việc xem hướng giúp hình thành nên những kết cấu ban đầu của căn nhà thì việc biết tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp màu gì cũng quan trọng không kém. Màu sắc sẽ giúp cho bức tranh phong thủy thêm hòa hợp, đồng thời bổ sung và hỗ trợ cho vận mệnh của từng thành viên trong gia đình.

Xem xét màu hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979 dựa trên yếu tố ngũ hành. Cụ thể, ta dựa vào bản mệnh để tìm ra những màu sắc tương sinh, tương khắc. Ví dụ như bảng sau:

Phong-Thuy-Nha-O-Tuoi-Ky-Mui-1979-Nam-2022
Bảng Tra Cứu Màu Sắc Theo Mệnh

Như đã biết, tuổi Kỷ Mùi 1979 có mệnh Hỏa. Dựa trên yếu tố ngũ hành, ta có Mộc sinh Hỏa, Thủy khắc Hỏa. Vì vậy, gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 nên trang trí ngôi nhà bằng màu xanh lục (tương sinh), đỏ, hồng, tím (nhóm màu tương hợp) và hạn chế sử dụng màu sắc mang hành thủy (đen, xanh dương) vì bị khắc hoặc màu thuộc hành kim (trắng, xám, ghi) vì Hỏa sinh Kim, Kim sẽ hút hết sinh khí từ Hỏa.

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Kỷ Mùi 1979

Bên cạnh hướng nhà thì vật phẩm phong thủy cũng rất quan trọng. Vật phẩm phong thủy có thể giúp bạn chiêu tài, chiêu lộc, mang đến sự thịnh vượng. Đồng thời, gìn giữ hạnh phúc, an vui và bảo vệ gia đạo khỏi những tai ương, điềm rủi.

Tượng Phật

Tuổi Kỷ Mùi 1979 có thể trưng bày các tượng Phật như Quan Thế Âm Bồ Tát hoặc Di Lặc. Đây là những vật phẩm có ý nghĩa mang lại điềm lành và sự an vui cho gia chủ, giúp phò trợ gia đạo thuận hòa, tiêu trừ vận rủi, điềm xui.

Phong-Thuy-Nha-O-Tuoi-Ky-Mui-1979-Nam-2022
Có Thể Trưng Bày Tượng Phật Bồ Tát Nhằm Gìn Giữ An Vui Cho Tuổi Kỷ Mùi 1979

Linh vật phong thủy

Về linh vật, tuổi Kỷ Mùi 1979 có thể trưng bày tượng Dê (con giáp hộ mệnh) hoặc tỳ hưu (mang lại vượng khí, trấm yểm tà khí), thiềm thừ. 

Các con vật nằm trong nhóm tam hợp như Mão – Hợi cũng là một gợi ý hay để trang trí nhà cửa cho tuổi Kỷ Mùi 1979.

Bố trí nhà ở cho tuổi Kỷ Mùi 1979

Sau đây, VTKONG tiếp tục chia sẻ đến gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 về cách bố trí phòng ốc sao cho toàn diện về mặt phong thủy. Cụ thể:

Phòng khách:

Tuổi Kỷ Mùi 1979 nên bố trí phòng khách nằm tại các hướng tốt như Sinh Khí, Diên niên, Phục Vị, Thiên Y, đặc biệt là Sinh Khí. Những hướng này không chỉ mang lại tài lộc dồi dào mà còn bảo vệ sự bình an và trường thọ cho gia đình.

Song song đó, gia chủ có thể trang trí cho phòng khách bằng những vật phẩm phong thủy hợp mệnh. Ví như để tượng phật Di Lặc gần bàn thờ thần tài hoặc trên bàn khách, để tượng cóc Thiềm Thừ dưới chân bàn, chếch hướng cửa ra vào,…

Phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, vì vậy cần lưu ý thiết kế phòng ngủ tọa tại các hướng tốt như diên niên, phục vị, thiên y, sinh khí. Đặc biệt là thiên y, sẽ giúp bảo vệ giấc ngủ cũng như sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Đặc biệt gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 cần chú tâm đến hướng giường ngủ. Có một số quy tắc kiêng kị đối với giường như không đặt giường đối đầu với cửa ra vào, gương, không đặt giường nằm dưới xà ngang và đặt giường theo hướng tốt.

Bếp

Đối với phòng bếp, gia chủ nên đặt bếp nấu tọa tại các hướng xấu như họa hại, ngũ quỷ, tuyệt mệnh. Bởi bếp là hành hỏa, mang tính hung. Nếu đặt tại các hướng xấu sẽ lấy hung chế hung, nhằm kiềm giữ những điều không may cho gia đình bạn.

Mặt khác, có một số quy tắc về bồn rửa hay bàn ăn như bồn rửa hành thủy, nghĩa là rửa trôi, nên đặt xa bếp nấu và tọa hướng xấu để có thể rửa trôi những vận rủi, tai ương. Bàn ăn không nên đặt dưới xà ngang, dễ tạo áp lực khiến công danh sự nghiệp bị cản trở. 

Kết luận

Hy vọng những phân tích trên về phong thủy xây nhà cho tuổi kỷ mùi 1979 sẽ giúp gia chủ có cái nhìn tổng quan về hướng, màu hợp mệnh cũng như thời điểm để khởi công phù hợp. Ngoài ra, VTKONG cũng sẽ hỗ trợ gia chủ trong việc tạo dựng nên những bản thiết kế cụ thể, chi tiết nhất nhằm giúp bạn có một nơi an cư, lập nghiệp vừa an yên, bình ổn mà vừa thịnh vượng, giàu có.