fbpx

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Tý 1984 năm 2022

Tháng Chín 8, 2023

Bài viết sau đây VTKONG dành tặng nam nữ tuổi Giáp Tý 1984 nhằm hỗ trợ những kiến thức phong thủy cơ bản về xây nhà. Cụ thể, giải đáp những thắc mắc liên quan đến Giáp Tý 1984 xây nhà hướng nào, Giáp Tý 1984 hợp màu nào và Giáp Tý 1984 có nên xây nhà năm 2022?

Phong-Thuy-Nha-O-Cho-Tuoi-Giap-Ty-1984
Phong Thủy Nhà Ở Cho Tuổi Giáp Tý 1984

Tuổi Giáp Tý 1984 xây nhà theo hướng nào

Việc nắm khái quát về tử vi của tuổi Giáp Tý 1984 rất quan trọng. Bởi bản thân gia chủ sẽ là phương hướng cốt lõi để tìm ra phương hướng, màu sắc hợp phong thủy nhất.

Sơ lược về tuổi Giáp Tý 1984

Theo luật âm dương, người sinh năm Giáp Tý có năm sinh dương lịch là 1984, thiên can – địa chi Giáp Tý, có mệnh, nạp âm Hải Trung Kim (nghĩa là vàng dưới biển).

Nam tuổi giáp tý 1984 có cung Đoài, thuộc Tây Tứ Mệnh, nên xây nhà theo hướng chính Tây Bắc.

Nữ tuổi giáp tý 1984 có cung Cấn, thuộc Tây Tứ Mệnh, nên xây nhà theo hướng chính Tây Nam.

Tuổi Giáp Tý 1984 xây nhà theo hướng nào

Phong-Thuy-Nha-O-Cho-Tuoi-Giap-Ty-1984
Tuổi Giáp Tý 1984 Xây Nhà Hướng Nào

Thực chất, có 4 phương 8 hướng để bạn dựa vào đó và bố trí căn nhà cho hợp phong thủy. Dù xây nhà cho bất cứ tuổi nào bạn hãy nhớ đến những quy tắc về 4 hướng xấu và 4 hướng tốt. Đầu tiên là 4 hướng tốt mang lại điềm lành, thích hợp để bố trí những khu vực quan trọng:

 

Sinh khí: vạn vật sinh sôi Tượng trưng cho sự trường sinh, thịnh vượng. Gia chủ khi xây nhà đặt những vị trí quan trọng theo hướng Đông – sinh khí ắt sẽ mang lại tài lộc dồi dào cùng sự giàu có vô kể.
Phục vị: Phục hồi vị thế. Tượng trưng cho sự bình an, tĩnh lặng. Hướng phục vị nên đặt các vị trí yêu cầu sự an tĩnh, uy nghiêm như phòng thờ hoặc ban thờ, phòng làm việc, phòng ngủ.
Diên niên: sự hòa hợp, tương thân tương ái. Diên niên có vai trò gìn giữ sự hòa thuận, đảm bảo hạnh phúc êm đềm của gia chủ.

Đặt những vị trí quan trọng theo hướng Diên Niên sẽ giúp gia đình hạn chế được xung đột, cãi vã.

Thiên y: sức khỏe Có thể lựa chọn thiên y để làm hướng phòng ngủ hoặc phòng khách, điều đó sẽ giúp gia đình được trường thọ mà sức khỏe cũng bền vững

 

Có hướng tốt thì sẽ có hướng xấu. 4 hướng xấu sau đây cần phải biết cách bố trí cẩn thận, sao cho hợp mệnh để những người thân yêu của bạn không mắc phải điềm xui rủi, tai ương.

 

Ngũ quỷ (năm con quỷ) Năm con quỷ này sẽ mang lại nhiều thị phi lẫn điềm xấu hoặc xui xẻo đến cho ngôi nhà của bạn.

Nên tránh đặt phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ theo hướng ngũ quỷ.

Nếu nhà có hướng ngũ quỷ thì cần khắc chế bằng phương pháp “đa cát thắng tiểu hung”. Tức sử dụng vật phẩm phong thủy hợp mệnh để khắc chế tính xấu.

Họa hại: thị phi, tai ương. Nếu xây nhà đặt những vị trí quan trọng nằm ở hướng họa hại, gia chủ sẽ khó lòng tránh khỏi tai ương lẫn thị phi. Vì thế, sự nghiệp, công danh và cả cuộc sống gia đình sẽ không được yên ổn.

Để khắc phục, chúng ta có thể lấy “hung chế hung”, đặt hướng họa hại ở phòng vệ sinh hoặc nhà kho sẽ giúp giam lại những điều xấu có khả năng xảy đến cho gia đình bạn.

Tuyệt mệnh: mang đến tai ương, sức khỏe suy kiệt. Hướng nhà tuyệt mệnh hấp thụ rất nhiều âm khí, phương hại đến sức khỏe và tuổi thọ của con người.

Nếu vị trí quan trọng của ngôi nhà nằm ở hướng Tuyệt Mệnh thì sức khỏe của người ở lâu trong nhà dễ suy kiệt, thậm chí dẫn đến các bệnh nan y.

Lục sát: 6 điều xui rủi ảnh hưởng đến 6 mối quan hệ xung quanh chúng ta gồm cha mẹ thân sinh, con cái, người ta khắc, người khắc ta. Các mối quan hệ xã hôi như bạn bè, quý nhân. Hướng nhà lục sát sẽ khiến gia chủ dễ bị kìm hãm, cản trở trong công danh, sự nghiệp hoặc việc làm ăn bên ngoài, thay vì gặp quý nhân sẽ bị tiểu nhân quấy phá.

 

Như vậy, chúng ta đã nắm được đặc điểm của từng hướng tốt, xấu và tác động của chúng đến đời sống và vận mệnh của gia đình. Cụ thể hơn với tuổi Giáp Tý 1984, tùy thuộc gia chủ là nam hay nữ mà ta có các hướng xấu, tốt tương ứng:

Đối với Nam tuổi Giáp Tý 1984:

  • Hướng tốt bao gồm: Tây Bắc (sinh khí), Tây Nam (thiên y), Đông Bắc (Diên Niên) và Tây (phục vị).
  • Hướng xấu bao gồm: Đông (tuyệt mệnh), Nam (ngũ quỷ), Đông Nam (lục sát), Bắc (họa hại).

Đối với nữ tuổi Giáp Tý 1984:

  • Hướng tốt bao gồm: Tây Nam (sinh khí), Tây Bắc (thiên y), Tây (diên niên), Đông Bắc (phục vị).
  • Hướng xấu bao gồm: Đông Nam (tuyệt mệnh), Bắc (ngũ quỷ), Đông (lục sát), Nam (họa hại).

Tuổi Giáp Tý 1984 hợp màu gì?

Bên cạnh phương hướng thì màu sắc như màu tường, màu nội thất chủ đạo hoặc màu của các vật phẩm trang trí cũng rất quan trọng. Để biết tuổi Giáp Tý 1984  hợp màu gì, ta cần dựa vào quy luật ngũ hành và bảng màu tương sinh, tương khắc đưới đây:

Phong-Thuy-Nha-O-Cho-Tuoi-Giap-Ty-1984
Bảng Tra Cứu Màu Sắc Theo Mệnh

Như đã biết, tuổi Giáp Tý 1984 có cung mệnh là Kim. Dựa theo thuyết ngũ hành, ta có thổ sinh kim, hỏa khắc kim. Vì vậy, gia chủ tuổi Giáp Tý 1984 nên trang trí ngôi nhà bằng màu vàng hoặc nâu đất (tương sinh), trắng, xám, ghi (tương hợp). Hạn chế sử dụng màu đỏ, hồng, tím (màu đặc trưng của mệnh hỏa).

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Giáp Tý 1984

Đá phong thủy: 

Có thể trang trí đá thạch anh trắng hoặc thạch anh khói giúp cản trở năng lượng xấu, nâng cao sức khỏe cùng tài lộc của các thành viên trong gia đình. 

Chất liệu thạch anh trắng có thể giúp cơ thể được cân bằng, thạch anh khói có thể giải trừ điều xấu, cản lại các tia bức xạ như wifi, sóng điện thoại,… Ngoài ra, đá thạch anh khói còn được cho rằng có thể “hóa suy thành vượng”, dùng để trấn yểm các khu vực xấu trong nhà.

Phong-Thuy-Nha-O-Cho-Tuoi-Giap-Ty-1984
Thạch Anh Trắng Trang Trí Nhà Cho Tuổi Giáp Tý 1984

Linh vật tỳ hưu: 

Tỳ hưu là một loại linh thú, thích ăn vàng bạc song không có lỗ đít nên thích hợp để trở thành linh vật chiêu tài giữ lộc. Ngoài ra, tỳ hưu còn có thể hộ mệnh, trừ tà, giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những âm khí, vong linh, ma quỷ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, gia đạo, tài lộc cũng như sự nghiệp của người chủ. 

Khi trưng bày tỳ hưu trong phòng khách, nên để mặt hướng ra cửa chính, như vậy sẽ hút được càng nhiều tài lộc.

Tượng Phật Di Lặc: 

Được xem như là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc, giúp hóa giải mọi muộn phiền, áp lực, khiến cho gia đạo ấm êm. Khi đặt tượng hoặc tranh Di Lặc ở phòng khách, cần lưu ý những vị trí như đặt tượng đối diện cửa chính, tranh sát tường, tượng đặt trên tủ hoặc bàn khách trang trọng. Việc bài trí như thế sẽ giúp hóa giải vận khí xấu, điều hòa quan hệ của các thành viên trong gia đình, tránh xung đột, bất hòa.

Bố trí nhà ở cho người tuổi Giáp Tý 1984 năm 2022

Sau đây, VTKONG tiếp tục hướng dẫn bạn cách bố trí nhà cửa cho người tuổi Giáp Tý năm 2022 nhằm thu hút tài lộc cũng như sự thịnh vượng đến cho gia đình.

Phong-Thuy-Nha-O-Cho-Tuoi-Giap-Ty-1984
Bố Trí Nhà Ở Cho Tuổi Giáp Tý 1984

Màu sắc:

Gia chủ tuổi giáp tý có màu tương sinh là vàng, nâu, xám, trắng, nên sử dụng hoặc kết hợp những màu sắc này vào căn nhà của bạn, giúp tài vận hanh thông, sức khỏe dồi dào, gia đạo êm ấm.

Tránh những màu sắc thuộc mệnh hỏa (tương khắc) như đỏ, vàng, cam, tím, hồng vì sẽ mang lại điều không hay, ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ.

Quy tắc màu sắc này sẽ được áp dụng chung cho toàn bộ căn hộ của bạn, bao gồm phòng khách, phòng ngủ, bếp, wc,…

Phòng khách:

Phòng khách nên được bố trí theo hướng tương sinh như Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc sẽ giúp hút khí, tài lộc và đem lại sức khỏe cho gia chủ.

Phòng khách nên được đặt ở ngay cửa chính vào nhà. Nếu bố trí phòng khách ở sâu hoặc nằm sau những căn phòng khác hoặc hành lang thì nguồn năng lượng tốt sẽ bị cản trở.

Về bày trí phòng khách, gia chủ có thể sử dụng các đồ vật làm bằng chất liệu kim loại như sắt, thép, nhôm, vàng, bạc để trang trí không gian nhà cửa. Mặt khác, có thể điểm xuyết thêm một vài đồ dùng bằng gốm, sứ như bình gốm, đá, chén uống trà bằng sứ để góp phần giúp cho ngôi nhà trở nên hài hòa hơn và cũng đem lại bình an, thuận lợi cho gia đình.

Phòng ngủ:

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vì vậy, cách bày trí phòng ngủ cũng rất quan trọng, phần nào tác động đến sức khỏe và hòa khí trong gia đình.

Bố trí phòng ngủ nên chọn những hướng tốt như Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây. Đồng thời, chọn màu tường và vật dụng tương sinh như trắng, vàng, xám, nâu, ghi,…

Nên kê giường ngủ theo hướng bản mệnh như Tây Nam, Đông Bắc hoặc Tây, Tây Bắc (theo mệnh Thổ) vì gia chủ tuổi giáp tý mệnh kim, tương sinh với mệnh thổ. Cách kê giường theo hướng tốt sẽ giúp gia chủ được yên bình trong giấc ngủ, hạn chế các bệnh về thần kinh, giảm stress, bảo vệ sức khỏe tinh thần,…

Kết luận về tuổi giáp tý 1984

Qua những phân tích trên chắc rằng tuổi Giáp Tý 1984 đã hình dung ra được bản thiết kế hợp phong thủy nhất cho căn nhà của mình. Ngoài ra, vtkong cũng sẽ hỗ trợ gia chủ trong việc thiết kế ngôi nhà sao cho tỉ mỉ, chi tiết nhất, đảm bảo yếu tố phong thủy gần như tuyệt đối, nhằm mang lại một nơi thích hợp để bạn có thể yên tâm an cư – lập nghiệp.