fbpx

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Dần 1974

Tháng Chín 7, 2023

Bài viết sau đây dành tặng cho tuổi Giáp Dần 1974, giúp bạn định hình được phương hướng lẫn bản thiết kế của căn nhà mơ ước sao cho hợp phong thủy nhất. Cụ thể, chúng tôi sẽ giải đáp cặn kẽ những thắc mắc xung quanh giáp dần 1974 hợp hướng nào, giáp dần 1974 nên sơn màu như thế nào giáp dần 1974 có nên xây nhà năm 2022.

Phong-Thuy-Nha-O-Tuoi-Giap-Dan-1974
Phong Thủy Nhà Ở Cho Nam Nữ Tuổi Giáp Dần 1974

Phong thủy nhà ở cho tuổi Giáp Dần 1974 năm 2022

Để tìm hiểu chi tiết về phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Dần, bạn cần nắm được đôi nét khái quát về bản mệnh hay nói cách khác là tử vi tổng quan của cuộc đời.

Đôi nét về tuổi Giáp Dần 1974

Người tuổi Giáp Dần có năm sinh dương lịch là 1974, âm lịch có thiên can – địa chi Giáp Dần, mệnh: Đại Khe Thủy (tức nước chảy mạnh từ khe lớn).

Nam thuộc cung Cấn, nữ thuộc cung Đoài. Vậy cả nam và nữ nên xây nhà theo hướng Tây Tứ Trạch.

Trong trường hợp cả hai vợ chồng đều đồng tuổi Giáp Dần 1974, có thể xét theo hướng nhà của người nam để làm hướng chính dựng xây tổ ấm. Bởi quan niệm từ xưa “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông.”

Tuổi Giáp Dần 1974 Mệnh Gì
Tuổi Giáp Dần 1974 Mệnh Gì

Hướng nhà phong thủy cho tuổi Giáp Dần 1974

Sau khi đã nắm rõ những điều cơ bản về cung bản mệnh của gia chủ thì dựa vào đó để quyết định kết cấu lẫn cách trang trí ngôi nhà sẽ không quá khó khăn.

Theo phong thủy, hướng nhà có 8 hướng. Trong đó 4 là tốt và 4 còn lại là xấu. Để gia chủ hiểu rõ hơn tại sao tuổi giáp dần 1974 nên chọn hướng này để xây nhà và nên tránh hướng này cũng như quyết định được cách bày bố từng căn phòng sao cho hợp phong thủy, chúng tôi gửi đến bạn những ý nghĩa căn bản của 8 hướng.

Trong đó, 4 hướng tốt bao gồm Diên Niên, Phục Vị, Sinh Khí, Thiên Y có ý nghĩa như sau:

Sinh khí: vạn vật sinh sôi Tượng trưng cho sự trường sinh, thịnh vượng. Gia chủ khi xây nhà đặt những vị trí quan trọng theo hướng Đông – sinh khí ắt sẽ mang lại tài lộc dồi dào cùng sự giàu có vô kể.
Phục vị: Phục hồi vị thế. Tượng trưng cho sự bình an, tĩnh lặng. Hướng phục vị nên đặt các vị trí yêu cầu sự an tĩnh, uy nghiêm như phòng thờ hoặc ban thờ, phòng làm việc, phòng ngủ.
Diên niên: sự hòa hợp, tương thân tương ái. Diên niên có vai trò gìn giữ sự hòa thuận, đảm bảo hạnh phúc êm đềm của gia chủ. 

Đặt những vị trí quan trọng theo hướng Diên Niên sẽ giúp gia đình hạn chế được xung đột, cãi vã.

Thiên y: sức khỏe Có thể lựa chọn thiên y để làm hướng phòng ngủ hoặc phòng khách, điều đó sẽ giúp gia đình được trường thọ mà sức khỏe cũng bền vững

 

Và 4 hướng xấu bao gồm Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát mang ý nghĩa như sau:

Ngũ quỷ (năm con quỷ) Năm con quỷ này sẽ mang lại nhiều thị phi lẫn điềm xấu hoặc xui xẻo đến cho ngôi nhà của bạn.

Nên tránh đặt phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ theo hướng ngũ quỷ.

Nếu nhà có hướng ngũ quỷ thì cần khắc chế bằng phương pháp “đa cát thắng tiểu hung”. Tức sử dụng vật phẩm phong thủy hợp mệnh để khắc chế tính xấu.

Họa hại: thị phi, tai ương. Nếu xây nhà đặt những vị trí quan trọng nằm ở hướng họa hại, gia chủ sẽ khó lòng tránh khỏi tai ương lẫn thị phi. Vì thế, sự nghiệp, công danh và cả cuộc sống gia đình sẽ không được yên ổn.

Để khắc phục, chúng ta có thể lấy “hung chế hung”, đặt hướng họa hại ở phòng vệ sinh hoặc nhà kho sẽ giúp giam lại những điều xấu có khả năng xảy đến cho gia đình bạn.

Tuyệt mệnh: mang đến tai ương, sức khỏe suy kiệt. Hướng nhà tuyệt mệnh hấp thụ rất nhiều âm khí, phương hại đến sức khỏe và tuổi thọ của con người.

Nếu vị trí quan trọng của ngôi nhà nằm ở hướng Tuyệt Mệnh thì sức khỏe của người ở lâu trong nhà dễ suy kiệt, thậm chí dẫn đến các bệnh nan y.

Lục sát: 6 điều xui rủi ảnh hưởng đến 6 mối quan hệ xung quanh chúng ta gồm cha mẹ thân sinh, con cái, người ta khắc, người khắc ta. Các mối quan hệ xã hôi như bạn bè, quý nhân. Hướng nhà lục sát sẽ khiến gia chủ dễ bị kìm hãm, cản trở trong công danh, sự nghiệp hoặc việc làm ăn bên ngoài, thay vì gặp quý nhân sẽ bị tiểu nhân quấy phá. 

 

Xét cụ thể hơn ở gia chủ Giáp Dần 1974, ta có các hướng tốt xấu tương ứng với người nam, người nữ như sau:

Đối với nam Giáp Dần 1974:

  • Hướng tốt: Tây Nam (sinh khí), Tây Bắc (thiên y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị).
  • Hướng xấu: Nam (Họa Hại), Đông (Lục Sát), Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Tuyệt Mệnh).

Đối với nữ Giáp Dần 1974:

  • Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị).
  • Hướng xấu: Bắc (Họa Hại), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Tuyệt Mệnh).

Tuổi Giáp Dần 1974 hợp màu gì?

Để nhận định rõ Giáp Dần 1974 hợp màu gì, ta có thể dựa vào bảng sau để tìm ra màu sắc hợp, khắc. Từ đó, áp dụng cho màu sơn ngôi nhà và các vật phẩm trang trí.

Bảng Tra Cứu Màu Sắc Theo Mệnh
Bảng Tra Cứu Màu Sắc Theo Mệnh

Như bảng trên, ta có Giáp Dần 1974 thuộc mệnh Thủy. Theo quy tắc ngũ hành, Kim sinh Thủy, Thổ khắc Thủy. Vì vậy giáp dần 1974 có thể lựa màu thuộc hành kim như trắng, xám, ghi hoặc màu đặc trưng của hành thủy như đen, xanh biển vì đây là hai màu sắc tương sinh, tương hợp. Nên hạn chế sử dụng màu vàng, nâu đất (màu mệnh thổ – khắc chế).

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Giáp Dần 1974

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Giáp Dần 1974 có hai dạng là vật phẩm đeo trong người và vật phẩm dùng để trang trí cho tư gia.

Đối với trang sức đeo bên người, tuổi Giáp Dần 1974 có thể chọn những loại đá quý có màu trắng (mệnh Kim – tương sinh) hoặc đen, xanh dương (mệnh Thủy – tương hợp). Đá làm từ chất liệu mặt trăng, thạch anh trắng, mắt hổ rất tốt cho người mệnh Thủy. 

Về vật phẩm trưng bày trong nhà, tuổi Giáp Dần có thể trang trí tượng Phật bằng gốm, đặc biệt là tượng Bồ Tát Hư Không Tạng (Phật bản mệnh tuổi Dần) hoặc tượng linh thú Tỳ Hưu.

Cách bố trí nhà ở phong thủy cho người tuổi Giáp Dần 1974 năm 2022

Giáp dần 1974 có nên xây nhà năm 2022?

Giáp Dần 1974 Có Nên Xây Nhà Năm 2022
Giáp Dần 1974 Có Nên Xây Nhà Năm 2022

Để xác định được năm 2022 có phải là năm thích hợp để xây nhà cho gia chủ tuổi giáp dần 1974 hay không, ta cần phân tích 3 yếu tố Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc.

Đầu tiên, tuổi mụ của Giáp Dần 1974 năm 2022 là 49.

Năm 2022, Giáp Dần 1974 không phạm Kim Lâu.

Năm 2022, Giáp Dần 1974 xét hoang ốc rơi vào cung tốt. Nếu xây nhà sẽ mang lại sự cát tường, thịnh vượng đến cho gia chủ.

Năm 2022, Giáp Dần 1974 cũng không phạm tam tai.

Vì vậy, năm 2022 là một năm thích hợp để xây nhà đối với Giáp Dần 1974. 

Song song với việc xác định năm làm nhà thì ngày để động thổ, khởi công cũng rất quan trọng. Gia chủ Giáp Dần 1974 cần tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy uy tín để xác định ngày, giờ đặt nền móng đầu tiên cho ngôi nhà mơ ước của mình.

Bố trí nhà ở cho người tuổi Giáp Dần 1974 năm 2022

Sau đây là một số cách bố trí nhà ở cho nam nữ tuổi Giáp Dần 1974 năm 2022:

Đối với nam tuổi Giáp Dần 1974:

  • Nên xây phòng ngủ, phòng khách, bếp và phòng thờ theo hướng Tây (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y).
  • Xây nhà vệ sinh và bếp nấu theo hướng Nam (họa hại) và Đông (lục sát) để lấy hung chế hung.

Đối với nữ tuổi Giáp Dần 1974:

  • Nên xây hướng nhà, phòng ngủ, cửa bếp, bàn thờ theo hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam.
  • Nên xây nhà vệ sinh và đặt hướng bếp lò tại Bắc (Họa Hại), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Tuyệt Mệnh).

Kết luận

Chắc rằng những phân tích trên đã giúp Giáp Dần 1974 hình dung được bức tranh tổng thể đến chi tiết trong ngôi nhà của mình. Ngoài ra, để an tâm hơn, VTKONG sẽ tư vấn và cung cấp những bản thiết kế tuyệt vời nhất nhằm đảm bảo tính phong thủy gần như tuyệt đối cho tổ ấm của bạn.