fbpx

Tuổi Đinh Tỵ 1977 Và Những Thông Tin Phong Thủy Cần Biết

Tháng Ba 1, 2022

Từ xưa đến nay người Việt có quan niệm sống “An cư lạc nghiệp” được truyền qua bao thế hệ. Trong đó, phong thủy nhà ở đóng vai trò vô cùng quan trọng khi xây dựng một chỗ ăn ở vững vàng.

Bài viết dưới đây tại vtkong.com sẽ cung cấp đến bạn những thông tin chi tiết về hướng nhà dành cho Tuổi Đinh Tỵ 1977 nhằm giúp gia chủ yên tâm lập nghiệp đồng thời vun vén gia đình.

Khái quát về Tuổi Đinh Tỵ 1977

Thông tin khái quát về Tuổi Đinh Tỵ 1977

 • Người sinh năm Đinh Tỵ 1977 thuộc tuổi con Rắn.
 • Mệnh của người sinh năm 1977 là mệnh Thổ.
 • Tương khắc với hành Thủy và Mộc.
 • Tương sinh với hành Hỏa và Kim.
 • Ngũ hành của tuổi Đinh Tỵ: là Sa trung Thổ (đất trong chát)
 • Quẻ mệnh:

+ Nam mạng: hành Thổ (Khôn) thuộc Tây Tứ Mệnh.

+ Nữ mạng: hành Thủy (Khảm) thuộc Đông Tứ Mệnh.

Người Tuổi Đinh Tỵ 1977 được nhận xét là những người rất nhiệt tình, có cá tính và luôn sẵn sàng nêu lên ý kiến riêng của mình và tự tin thuyết phục người khác tin tưởng vào ý kiến của mình. Ngoài ra, người sinh năm Đinh Tỵ 1977 cũng rất thông minh, không ngoan và thích khám phá những thử thách mới.

Về sự nghiệp của những người 1977 sẽ gặp nhiều may mắn, gia đạo hòa hợp, hạnh phúc viên mãn và đời sống sung túc khi bước vào thời trung vận. Sau tuổi 30, đường công danh sẽ tương đối vững vàng. Có hậu vận tốt về tài chính, của cải dồi dào, sung  túc, gia đình êm ấm.

Khi chọn hướng nhà theo phong thủy cho gia chủ Tuổi Đinh Tỵ 1977 cần lưu ý những gì?

Tuổi Đinh Tỵ 1977
Tuổi Đinh Tỵ 1977

Đối với những gia chủ mua nhà mặt đất hướng nhà phải được tính theo hướng của cửa chính. Tuy nhiên với những gia chủ mua nhà chung cư thì hướng của căn nhà lại là hướng ban công. 

Vậy khi chọn hướng nhà cho gia chủ Tuổi Đinh Tỵ 1977 cần lưu ý những gì? Dưới đây là một vài thông tin mà khách hàng có thể tham khảo.

Đối với nữ chủ Tuổi Đinh Tỵ 1977 thì nên chọn

 • Hướng Diên Niên – Hướng Nam: đây là hướng nhà phù hợp để sự nghiệp được ổn định, con đường làm ăn được phát triển, có nhiều cơ hội thăng tiến.
 • Hướng Phục Vị – Hướng Bắc: đây là hướng gia chủ nữ nhận được nhiều sự giúp đỡ của những người xung quanh, cả về thể chất và tinh thần, đặc biệt là từ gia đình, bạn bè.
 • Hướng Sinh Khí – Hướng Đông Nam: hướng này mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt về đường công danh sự nghiệp giúp gia chủ nhận được nhiều phúc lộc, thuận lợi đường kinh doanh, nhiều cơ hội thăng tiến, tạo sự nghiệp lớn, được người đời ngưỡng mộ.
 • Hướng Thiên Y – Hướng Đông: đây được coi là hướng thiên thời, địa lợi, nhân hòa trong phong thủy, hướng này rất có lợi cho sức khỏe của nữ chủ nhân. Hướng nhà giúp tránh nhiều ốm đau, bệnh tật, có thể tận hưởng tuổi già.

Đối với nam chủ Tuổi Đinh Tỵ 1977, hướng nhà tốt đó là

 • Hướng Thiên Y – Hướng Tây: khi chọn hướng này giúp gia chủ đón được nhiều cơ hội mới, vượt qua được nhiều khó khăn, bệnh tật, đồng thời gia tăng vượng khí, sức khỏe được dồi dào, khỏe mạnh.
 • Hướng Phục Vị – Hướng Tây Nam: đây là hướng cầu bình an, may mắn cho gia chủ. Theo đó, khi xây nhà theo hướng này thì gia chủ sẽ nhận được nhiều giúp đỡ, tương trợ từ những người xung quanh.
 • Hướng Diên Niên – Hướng Tây Bắc: đây là hướng nhà giúp gia chủ phát triển đường sự nghiệp, gia đình bình an, thuận hòa, hạnh phúc.
 • Hướng Sinh Khí – Hướng Đông Bắc: hướng nhà giúp gia chủ an khang, thịnh vượng, phúc lộc, phát tài phát lộc, con đường kinh doanh thành đạt, sự nghiệp thăng tiến.

Bên cạnh  đó, để tăng năng lượng, sinh khí cho gia đình và bản thân thì dưới đây là các hướng mà người sinh Tuổi Đinh Tỵ 1977 cần tránh:

 • Hướng nhà mà gia chủ nữ Tuổi Đinh Tỵ 1977 cần tránh đó là hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.
 • Hướng nhà mà gia chủ Nam 1977 cần tránh đó là hướng Bắc, Đông, Đông Nam và hướng Nam.

Bố trí các phòng trong nhà phù hợp cho Tuổi Đinh Tỵ 1977

Tuổi Đinh Tỵ 1977
Hướng Hợp Với Tuổi Đinh Tỵ 1977

Bên cạnh việc chọn hướng nhà thì bố trí các căn phòng chức năng bên trong căn nhà cho Tuổi Đinh Tỵ 1977 cần tuân thủ các quy tắc sau:

Hướng Cửa Chính

Cửa chính của căn nhà là nơi có tác động trực tiếp đặc biệt là phong thủy của mỗi gia đình. Hướng cửa chính của căn nhà và gia chủ Đinh Tỵ 1977 phải hợp với nhau để mang lại cho gia chủ nhiều vượng khí, tài lộc. Chính vì thế cửa chính của gia chủ sinh năm 1977 nên đặt ở hướng Diên Niên (Tây Bắc), hướng Sinh Khí (Đông Bắc), hướng Bắc (nên trải thảm Nâu, Vàng).

Hướng bếp

Đối với gia chủ nam thì bếp đặt ở các hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam nhìn về các hướng tốt là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Tây. Bởi theo phong thủy, chậu rửa bát được xem là nơi xả trôi những điều không may, chính vì thế nên đặt chậu rửa ở hướng xấu như hướng Bắc, Đông, Đông Nam và hướng Nam.

Đối với gia chủ nữ thì có thể đặt bếp ở hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây nhìn về các hướng tốt như Đông Nam, Bắc, Nam và hướng Đông. Chậu rửa thì đặt tại các hướng xấu như Hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Tây.

Hướng bàn thờ

Thời cúng tổ tiên là tín ngưỡng tâm linh mà phần lớn người Việt đều có. Vì thế, bàn thờ rất được xem trọng trong căn nhà. Hướng bàn thờ phù hợp sẽ giúp gia đạo gia chủ Đinh Tỵ 1977 được an yên, mọi việc diễn ra như ý, tài lộc phát triển.

 • Hướng Sinh Khí (Đông Bắc): giúp phát triển đường sự nghiệp và tình duyên.
 • Hướng Thiên Y (Hướng Tây): quý nhân phù trợ, của cải dồi dào.
 • Hướng Diên Niên (Tây Bắc): gia đình được ấm êm, hạnh phúc, tài lộc đầy đủ.
 • Hướng Phục Vị (Tây Nam): sự nghiệp phát triển ổn định, gia đình êm ấm.

Hướng cầu thang 

Cầu thang nên đặt lệnh về phía bên trái hoặc bên phải, không nên đặt giữa nhà. Vì theo phong thủy của người Việt cho rằng đây là vị trí không tốt, dễ khiến các luồng khí tốt trong nhà gia chủ bị phân tán, khó điều hòa, ổn định và lưu thông.

Đối với gia chủ Tuổi Đinh Tỵ 1977 tuyệt đối không được xây dựng ở hướng Tây Nam, Đông và Đông Nam.

Hướng giường ngủ 

Đối với sức khỏe tinh thần và thể chất thì giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng, chính vì thế phòng ngủ, giường ngủ phải được đảm bảo yếu tố phong thủy và đạt điều kiện tốt nhất.

Hướng phòng và giường ngủ của gia chủ nên được ưu tiên ở các hướng tốt như hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị.

Bên cạnh đó, vì Hỏa sinh Thổ trông quan hệ ngũ hành tương sinh tương khắc nên gia chủ Đinh Tỵ 1977 có thể đặt giường quay về hướng Nam theo mệnh Hỏa.

Tuổi Đinh Tỵ 1977
Hướng Hợp Với Tuổi Đinh Tỵ 1977

Kết luận

Việc chọn hướng nhà và bố trí các phòng phù hợp sẽ giúp gia chủ Tuổi Đinh Tỵ 1977 vững tâm phát triển sự nghiệp hơn. 

Hi vọng với những thông tin bổ ích phía trên sẽ giúp khách hàng đưa ra được lựa chọn tốt nhất cho mình.