fbpx

Phong thủy nhà ở cho tuổi Bính Dần 1986 năm 2022

Tháng Ba 2, 2022

Bài viết sau đây VTKONG dành tặng nam nữ tuổi Bính Dần 1986 nhằm hỗ trợ những kiến thức phong thủy cơ bản về xây nhà. Cụ thể, giải đáp những thắc mắc liên quan đến Bính Dần 1986 xây nhà hướng nào, Bính Dần 1986 hợp màu nào cũng như vật phẩm phong thủy và cách bày trí phòng ốc cho Bính Dần năm 2022.

Phong Thủy Nhà Ở Cho Nam Nữ Bính Dần 1986
Phong Thủy Nhà Ở Cho Nam Nữ Tuổi Bính Dần 1986

Tuổi Bính Dần 1986 xây nhà hướng nào

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu phương hướng để định hình căn nhà sao cho hợp phong thủy, ta cần biết những nét khái quát về gia chủ tuổi Bính Dần 1986. Bởi xét cho cùng, nhà ở để phục vụ con người và việc xem hướng nhà cũng phải phụ thuộc vào tuổi gia chủ.

Tuổi Bính Dần 1986 mệnh gì?

Người sinh năm Bính Dần có năm sinh dương lịch là 1986, thiên can – địa chi là Bính Dần, thuộc mệnh hỏa, nạp âm là Lư Trung Hỏa, tức lửa trong lò.

Trong đó, nam tuổi Bính Dần 1986 thuộc cung Khôn, tức nên làm nhà theo các hướng thuộc Tây Tứ Trạch.

Nữ tuổi Bính Dần 1986 thuộc cung Khảm, tức nên làm nhà theo các hướng thuộc Đông Tứ Trạch.

Trong trường hợp cả nam và nữ đều là vợ chồng và cùng sở hữu căn nhà thì nên xây nhà theo tuổi người nam vì quan niệm dân gian nếu kết hôn xem tuổi vợ, xây nhà xem tuổi chồng. Người chồng đóng vai trò trụ cột chính trong gia đình. Vì vậy, những thủ tục như làm bàn thờ gia tiên, lễ động thổ, khởi công sẽ là người nam đảm nhận. Thế nên việc xây nhà nếu xem tuổi chủ nhân là nam giới sẽ tốt hơn.

Tuổi Bính Dần 1986 xây nhà hướng nào?

Thực chất, có 4 phương 8 hướng để bạn dựa vào đó và bố trí căn nhà cho hợp phong thủy. Dù xây nhà cho bất cứ tuổi nào bạn hãy nhớ đến những quy tắc về 4 hướng xấu và 4 hướng tốt. Đầu tiên là 4 hướng tốt mang lại điềm lành, thích hợp để bố trí những khu vực quan trọng:

Sinh khí: vạn vật sinh sôi Tượng trưng cho sự trường sinh, thịnh vượng. Gia chủ khi xây nhà đặt những vị trí quan trọng theo hướng Đông – sinh khí ắt sẽ mang lại tài lộc dồi dào cùng sự giàu có vô kể.
Phục vị: Phục hồi vị thế. Tượng trưng cho sự bình an, tĩnh lặng. Hướng phục vị nên đặt các vị trí yêu cầu sự an tĩnh, uy nghiêm như phòng thờ hoặc ban thờ, phòng làm việc, phòng ngủ.
Diên niên: sự hòa hợp, tương thân tương ái. Diên niên có vai trò gìn giữ sự hòa thuận, đảm bảo hạnh phúc êm đềm của gia chủ. 

Đặt những vị trí quan trọng theo hướng Diên Niên sẽ giúp gia đình hạn chế được xung đột, cãi vã.

Thiên y: sức khỏe Có thể lựa chọn thiên y để làm hướng phòng ngủ hoặc phòng khách, điều đó sẽ giúp gia đình được trường thọ mà sức khỏe cũng bền vững

Có hướng tốt thì sẽ có hướng xấu. 4 hướng xấu sau đây cần phải biết cách bố trí cẩn thận, sao cho hợp mệnh để những người thân yêu của bạn không mắc phải điềm xui rủi, tai ương.

Ngũ quỷ (năm con quỷ) Năm con quỷ này sẽ mang lại nhiều thị phi lẫn điềm xấu hoặc xui xẻo đến cho ngôi nhà của bạn.

Nên tránh đặt phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ theo hướng ngũ quỷ.

Nếu nhà có hướng ngũ quỷ thì cần khắc chế bằng phương pháp “đa cát thắng tiểu hung”. Tức sử dụng vật phẩm phong thủy hợp mệnh để khắc chế tính xấu.

Họa hại: thị phi, tai ương. Nếu xây nhà đặt những vị trí quan trọng nằm ở hướng họa hại, gia chủ sẽ khó lòng tránh khỏi tai ương lẫn thị phi. Vì thế, sự nghiệp, công danh và cả cuộc sống gia đình sẽ không được yên ổn.

Để khắc phục, chúng ta có thể lấy “hung chế hung”, đặt hướng họa hại ở phòng vệ sinh hoặc nhà kho sẽ giúp giam lại những điều xấu có khả năng xảy đến cho gia đình bạn.

Tuyệt mệnh: mang đến tai ương, sức khỏe suy kiệt. Hướng nhà tuyệt mệnh hấp thụ rất nhiều âm khí, phương hại đến sức khỏe và tuổi thọ của con người.

Nếu vị trí quan trọng của ngôi nhà nằm ở hướng Tuyệt Mệnh thì sức khỏe của người ở lâu trong nhà dễ suy kiệt, thậm chí dẫn đến các bệnh nan y.

Lục sát: 6 điều xui rủi ảnh hưởng đến 6 mối quan hệ xung quanh chúng ta gồm cha mẹ thân sinh, con cái, người ta khắc, người khắc ta. Các mối quan hệ xã hôi như bạn bè, quý nhân. Hướng nhà lục sát sẽ khiến gia chủ dễ bị kìm hãm, cản trở trong công danh, sự nghiệp hoặc việc làm ăn bên ngoài, thay vì gặp quý nhân sẽ bị tiểu nhân quấy phá. 

 

Như vậy, chúng ta đã nắm được đặc điểm của từng hướng tốt, xấu và tác động của chúng đến đời sống và vận mệnh của gia đình. Cụ thể hơn với tuổi Bính Dần 1986, tùy thuộc gia chủ là nam hay nữ mà ta có các hướng xấu, tốt tương ứng:

Đối với nam tuổi Bính Dần 1986:

  • Hướng tốt bao gồm: Đông Bắc (sinh khí), Tây (Thiên y), Tây Nam (phục vị), Tây Bắc (diên niên).
  • Hướng xấu bao gồm: Bắc (tuyệt mệnh), Đông (họa hại), Nam (lục sát), Đông Nam (ngũ quỷ).

Đối với nữ tuổi Bính Dần 1986:

  • Hướng tốt bao gồm: Bắc (phục vị), Đông (thiên y), Nam (diên niên), Đông Nam (sinh khí).
  • Hướng xấu bao gồm: Đông Bắc (ngũ quỷ), Tây (họa hại), Tây Nam (tuyệt mệnh), Tây Bắc (lục sát).

Tuổi Bính Dần 1986 hợp màu gì?

Bên cạnh phương hướng thì màu sắc như màu tường, màu nội thất chủ đạo hoặc màu của các vật phẩm trang trí cũng rất quan trọng. Để biết tuổi Bính Dần 1986 hợp màu gì, ta cần dựa vào quy luật ngũ hành và bảng màu tương sinh, tương khắc đưới đây:

Bảng Tra Cứu Màu Sắc Theo Mệnh
Bảng Tra Cứu Màu Sắc Theo Mệnh

Như đã biết, tuổi Bính Dần 1986 có cung mệnh là Hỏa, tức lửa. Dựa trên yếu tố ngũ hành, ta có Mộc sinh Hỏa, Thủy khắc Hỏa. Vì vậy, gia chủ tuổi Bính Dần 1986 nên trang trí ngôi nhà bằng màu xanh lục (tương sinh), đỏ, hồng, tím (nhóm màu tương hợp) và hạn chế sử dụng màu sắc mang hành thủy (đen, xanh dương) vì bị khắc hoặc màu thuộc hành kim (trắng, xám, ghi) vì Hỏa sinh Kim, Kim sẽ hút hết sinh khí từ Hỏa.

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Bính Dần 1986

Bên cạnh những yếu tố cần biết về màu sắc, hướng nhà thì vật phẩm phong thủy cũng rất quan trọng. Sau đây VTKONG hướng dẫn bạn những vật phẩm phong thủy thích hợp để bày trí nhà cửa cho tuổi Bính Dần 1986:

Vật phẩm phong thủy tốt cho sức khỏe tuổi Bính Dần 1986

Để tăng cường sức khỏe cho bản thân và các thành viên trong gia đình, gia chủ tuổi Bính dần 1986 có thể trưng bày tượng Tỳ Hưu ở phòng khách hoặc sử dụng trang sức điêu khắc Tỳ Hưu, đặt Tỳ Hưu ở trên xe ô tô.

Tỳ Hưu là linh vật không có hậu môn, chỉ nuốt vào chứ không nhả ra. Sở hữu một tượng tỳ hưu hợp mệnh sẽ giúp bạn giữ được tài lộc cùng sự thịnh vượng. Mặt khác, tỳ hưu còn có tác dụng xua đuổi tà khí, tránh mọi tai ương, xui rủi cho gia đạo.

Người tuổi Bính Dần 1986 mệnh Hỏa, có thể trưng bày tỳ hưu làm bằng chất liệu ngọc (tượng trưng cho mệnh Mộc) mang yếu tố tương sinh giúp đem lại nhiều điềm lành cho gia chủ.

Trưng Bày Tượng Tỳ Hưu Tốt Cho Sức Khỏe Của Tuổi Bính Dần 1986
Trưng Bày Tượng Tỳ Hưu Tốt Cho Sức Khỏe Của Tuổi Bính Dần 1986

Vật phẩm tốt cho công danh

Ngoài ra, tuổi Bính Dần 1986 có thể trang trí nhà ở bằng tượng của các loài linh vật trong nhóm tam hợp Dần – Ngọ – Tuất. Đây là những con giáp nhanh nhẹn, mang ý nghĩa phù trợ về đường công danh, sự nghiệp, giúp gia chủ thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều quý nhân.

Bố trí nhà ở cho người tuổi Bính Dần 1986

Việc bố trí nhà ở cho người tuổi Bính Dần 1986 có thể dựa vào những nguyên tắc về 4 hướng tốt và 4 hướng xấu như VTKONG đã nêu trên. Cụ thể:

Phòng khách

Đây là khu vực quan trọng nhất, thường dùng để đón khách và tiếp nhận điều lành, may mắn cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy, phòng khách phải được bày trí sáng sủa, sạch sẽ, có thể khéo léo đặt những vật phẩm phong thủy để tăng thêm tính chiêu tài, chiêu lộc.

Phòng khách nên đặt theo các hướng tốt hợp tuổi Bính Dần 1986, đặc biệt là sinh khí. Vì sinh khí mang nghĩa vạn vật trường sinh. Nếu chọn hướng sinh khí thì gia chủ sẽ luôn có sự khởi đầu tốt đẹp, dù ở bất cứ phương diện nào.

Phòng bếp

Phòng bếp thuộc hành hỏa. Theo quan điểm phong thủy, bếp nấu nên tọa tại những hướng xấu, đặc biệt là ngũ quỷ, họa hại để lấy hung trấn hung, giúp kiềm giữ những yếu tố xui rủi cho gia đình bạn.

Tuy nhiên, cửa bếp phải nhìn về các hướng tốt. Bởi bếp cũng là nơi các thành viên trong gia đình quây quần lại bên nhau. Nếu hướng bếp xấu gia chủ sẽ khó tránh khỏi cãi vã, bất hòa và ảnh hưởng sức khỏe.

Mặt khác, gia chủ tuổi Bính Dần 1986 cũng cần lưu tâm về các quy tắc đặt bồn rửa như bồn rửa ở hướng xấu, xa bếp để nước xả trôi những điều bất hạnh, bếp không được để gần tủ lạnh và bàn ăn không được nằm dưới xà ngang.

Phòng ngủ

Phòng ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Hơn nữa, lúc chìm sâu vào giấc ngủ cũng là lúc con người không phòng bị, nếu không biết bài trí đúng cách dễ bị ảnh hưởng bởi tà ma, ám khí bên ngoài.

Vì vậy, khi thiết kế phòng ngủ cho tuổi Bính Dần 1986 nên ưu tiên đặt ở những hướng tốt như Thiên Y hoặc Phục Vị. Mặt khác, cần lưu ý đến những quy tắc về vị trí giường ngủ. Ví như giường không được đặt gần cửa, đối diện gương, giáp mặt với cửa ra vào.

Kết luận

Qua những phân tích trên chắc rằng tuổi Bính Dần 1986 đã hình dung ra được bản thiết kế hợp phong thủy nhất cho căn nhà của mình. Ngoài ra, vtkong cũng sẽ hỗ trợ gia chủ trong việc thiết kế ngôi nhà sao cho tỉ mỉ, chi tiết nhất, đảm bảo yếu tố phong thủy gần như tuyệt đối, nhằm mang lại một nơi thích hợp để bạn có thể yên tâm an cư – lập nghiệp.