fbpx

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Ất Mùi sinh năm 1955 năm 2022

Tháng Ba 2, 2022

Khi xây nhà, chọn nhà, phong thủy là một yếu tố vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ điều này. Khi ngôi nhà của gia chủ tuổi Ất Mùi 1955 đạt được sự cân bằng giữa các yếu tố họa và phúc, bạn sẽ nhận được lộc trời, làm ăn phát đạt khi thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

Vậy để biết được gia chủ tuổi Ất Mùi sinh năm 1955 chọn hướng nhà nào đẹp, màu nào đón được vượng khí, hay vật phẩm nào hợp với bạn, hãy cùng VTKong tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây. 

Phong thủy nhà ở tuổi Ất Mùi 1955 năm 2022

Phong Thuỷ Nhà Ở Tuổi Ất Mùi 1955
Phong Thuỷ Nhà Ở Tuổi Ất Mùi 1955 Năm 2022

Hướng nhà phong thủy

Gia chủ tuổi Ất Mùi sinh năm 1955 có quẻ mệnh là quẻ Ly (Hỏa) thuộc Đông Tứ mệnh, thuộc hành Sa Trung Kim (Vàng Trong Cát). Đối với gia chủ, các hướng Nam (Phục vị), Bắc (Diên niên), Đông (Sinh khí), Đông Nam (Thiên y) sẽ là hướng tốt để xây nhà hoặc chọn nhà. Như vậy, gia đạo của bạn sẽ bình an, sung túc, môi trường bền vững, nhiều điều may mắn. 

  • Hướng tốt

Nếu hướng Bắc đem tới cho gia đạo sự ổn định, hài hòa thì hướng Đông lại giúp cho gia chủ tuổi Ất Mùi 1955 phúc lộc vẹn toàn. Hướng Nam đem tới những sự giúp đỡ trân quý, còn nhà hướng Đông Nam khi gặp thiên thời bạn sẽ được che chở.

  • Hướng xấu

Trái lại, các hướng xấu mà người sinh năm 1955 cần tránh là hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh), hướng Đông Bắc (Họa hại), hướng Tây (Ngũ quỷ), hướng Tây Nam (Lục sát). Các hướng này cần đặc biệt chú ý vì nhà hướng Đông Bắc có hung khí, hướng Tây Bắc thu hút chết chóc. Còn hướng Tây khiến gia chủ gặp nhiều tai họa không đáng có, hướng Tây Nam nhà có sát khí, rất nguy hiểm.

Tuy nhiên, nếu ngôi nhà của gia chủ được xây dựng từ trước và không hợp hướng thì có một số biện pháp hóa giải phong thủy như sau:

  • Đổi hướng cổng tốt hợp phong thủy 
  • Chọn hướng tốt thiết kế nhà bếp hợp phong thủy
  • Quan tâm thiết kế phòng ngủ đẹp hợp phong thủy

Màu sắc hợp mệnh

Gia chủ tuổi Ất Mùi 1955 thuộc mệnh Kim, nên màu hợp tuổi là màu vàng, trắng, xám. Đây là các màu chủ đạo cơ bản, bạn hãy chọn những màu này để trang trí nhà cửa, màu xe, hay trang phục nhé. 

Tương sinh với mệnh Kim ta có mệnh Thổ với các màu như nâu, be. Những màu này sẽ sinh vượng cho gia chủ Ất Mùi 1955. Ngược lại, các màu khắc chế với màu hợp mệnh của gia chủ là màu đỏ, hồng, cam. Đó là những màu sắc nổi bật và thuộc tông nóng, bạn nên tránh hoặc chấm phá nếu màu chủ đạo của bạn mạnh. 

Phong Thuỷ Nhà Ở Tuổi Ất Mùi 1955
Phong Thuỷ Nhà Ở Tuổi Ất Mùi 1955

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Ất Mùi

Đối với gia chủ tuổi Ất Mùi 1955, có nhiều loại vật phẩm phong thủy tốt cho bạn. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng đem lại tài vận cho bạn. Hãy cùng VTKong khám phá 5 loại vật phẩm phong thủy tốt nhất cho tuổi của gia chủ.

Tượng dê phong thủy

Từ lâu, dê là loài động vật hiền hòa, điềm đạm nhưng mạnh mẽ với kẻ thù. Trong quan niệm phong thủy, dê là biểu trưng của sự sung túc, giàu sang, may mắn, thành đạt, hạnh phúc. Vì vậy, có rất nhiều người yêu thích và trưng bày tranh dê hoặc tượng dê phong thủy trong nhà hoặc phòng làm việc.

Khi đặt tượng dê phong thủy trong nhà, bạn cần lưu ý cách đặt tượng để đón nhiều tài vận. Đầu tượng dê nên hướng ra ngoài, hướng phía mặt trời. Bạn không nên để tượng dê ở nơi ẩm thấp, tối tăm, thiếu ánh sáng như nhà bếp, nhà vệ sinh.

Phong Thuỷ Nhà Ở Tuổi Ất Mùi 1955
Phong Thuỷ Nhà Ở Tuổi Ất Mùi 1955

Tỳ hưu phong thủy

Tỳ hưu là linh vật không thể thiếu để gia chủ làm ăn thuận buồm xuôi gió. Người mệnh Kim sinh năm 1955 nên chọn tỳ hưu màu trắng, vàng hoặc nâu vì đây là các màu chủ đạo của bản mệnh.

Phong Thuỷ Nhà Ở Tuổi Ất Mùi 1955
Phong Thuỷ Nhà Ở Tuổi Ất Mùi 1955

Thuyền buồm phong thủy

Nhắc tới thuyền buồm, ta có thể liên tưởng tới câu thành ngữ “thuận buồm xuôi gió”. Nếu chọn đúng thuyền phong thủy hợp mệnh, gia chủ có thể nhận được nhiều phước lộc, may mắn, hưng thịnh. Thuyền buồm luôn được coi là biểu tượng cho sự thành công, thắng lợi trong việc buôn bán, giao dịch kinh tế. 

Thật vậy, nếu gia chủ tuổi Ất Mùi 1955 chọn thuyền phong thủy bằng gỗ có màu nâu trầm, vàng nâu hoặc vàng thì người đó sẽ nhận được nhiều tài vận nhất. Việc làm ăn của gia chủ vô cùng thuận lợi, suôn sẻ, có nhiều lợi lộc.

Phong Thuỷ Nhà Ở Tuổi Ất Mùi 1955
Phong Thuỷ Nhà Ở Tuổi Ất Mùi 1955

Cây tài lộc phong thủy

Giống như các vật phẩm phong thủy khác, cây tài lộc cho người sinh năm 1955 cũng phải có màu trắng, vàng. Như vậy, tiền bạc mới dồi dào, nhà cửa ấm êm, gia đình hạnh phúc, làm ăn phát đạt.

Các loại cây tài lộc hợp với gia chủ tuổi Ất Mùi có thể kể đến cây sen đá, cây vạn niên thanh, cây phát tài, lưỡi hổ, lan quân tử hay hoa lan hồ điệp. Trong khi đó, gia chủ đặt cây màu đỏ hoặc xanh nước biển có thể làm tiêu tán nhiều tài lộc và khiến cho gia đình rạn nứt.

Phong Thuỷ Nhà Ở Tuổi Ất Mùi 1955
Phong Thuỷ Nhà Ở Tuổi Ất Mùi 1955

Tranh bản mệnh phong thủy

Tranh bản mệnh cho người tuổi Ất Mùi 1955 cần phải dùng gam màu chủ đạo là màu trắng, vàng. Tranh phong thuỷ phù hợp với mệnh Kim có thể kể đến như tranh hoa lan, tranh phong cảnh mùa thu, tranh phố cổ, tranh đồng lúa, tranh hoa mai,…

Phong Thuỷ Nhà Ở Tuổi Ất Mùi 1955
Phong Thuỷ Nhà Ở Tuổi Ất Mùi 1955

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho tuổi Ất Mùi sinh năm 1955Khi xây nhà hoặc chọn nhà, gia chủ tuổi Ất Mùi 1955 cần để ý tới hướng cửa chính, phòng ngủ và nhà bếp vì đây là 3 yếu tố phong thuỷ quan trọng “dương trạch tam yếu”. 

Hướng cửa chính đẹp cho người tuổi Ất Mùi 1955

Theo chuyên gia phong thuỷ, gia chủ cần chọn hướng cửa chính hợp mệnh mình để đón được vượng khí, giúp bạn phát tài. Bạn hãy chọn những hướng tốt mà chúng tôi nêu ở trên để có được hướng cửa tốt rước đại cát, đón tài vận. 

Hướng bếp đẹp cho người tuổi Ất Mùi 1955

Theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” từ các chuyên gia phong thuỷ, gia chủ hãy đặt bếp tọa hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc và nhìn về một trong bốn hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. 

Hướng phòng ngủ cho người tuổi Ất Mùi 1955

Phòng ngủ của gia chủ cần được ưu tiên hướng hợp mệnh Sinh khí, Thiên y, Phục vị, Diên niên. Còn giường nên được đặt quay về hướng thuộc Thổ tức hướng Đông Bắc, Tây Nam vì Thổ sinh Kim, dưỡng cho gia chủ.

XEM THÊM