fbpx

Top 4 Điều Quan Trọng Người Sinh Năm 1985 Cần Biết

Tháng Một 28, 2022

Người Việt chúng ta thường có thói quen xem tuổi trước khi đầu tư làm ăn, xây nhà hay là việc cưới xin. Đôi khi không phải mê tín, mà đó chỉ là cách để bản thân thấy yên tâm hơn khi làm những việc quan trọng. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về người sinh năm 1985 nhé!

Người sinh năm 1985 mệnh gì

Trong âm dương ngũ hành có 5 mệnh là Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ tương ứng với những đặc tính khác nhau của con người. Dựa vào ngũ hành, ta có năm 1985 là năm con trâu, người sinh năm 1985 mang tuổi Ất Sửu, thuộc mạng Kim, cụ thể là Hải Trung Kim, nghĩa là vàng dưới biển.

Quả thật là “vàng dưới biển”, Hải Trung Kim như viên ngọc chưa được gọt giũa, là những người tài năng nhưng chưa được khám phá. Điểm dễ nhìn thấy của nhóm này là ít ganh đua, điềm tĩnh, an phận với cuộc sống. Có thể nói Hải Trung Kim là mệnh hiền lành nhất.

1985 - 1

Khi xem bất kỳ tuổi nào, chúng ta cần xác định Thiên can – Địa chi. Ví dụ đối với người sinh năm 1985, Thiên Can là Ất, Địa Chi là Sửu, vậy người này tuổi Ất Sửu.

Tìm hiểu sâu hơn, Ất thuộc hành Mộc, Sửu thuộc hành Thổ, Mộc và Thổ khắc nhau nên nhìn chung người tuổi Ất Sửu thường gặp nhiều lận đận trong cuộc sống.

Nhìn chung tính cách người tuổi Sửu có phần cố chấp và bảo thủ. Khắc phụ được điểm này, con đường công danh sự nghiệp cũng như cuộc sống gia đạo sẽ thành công tốt đẹp.

Nữ tuổi Ất Sửu thường sống khép kín, là người lãng mạn, biết quan tâm đến người khác, là người có thể ngồi đó nghe bạn tâm sự, cho những lời khuyên chân tình, và giữ bí mật tuyệt đối.

Nam tuổi Ất Sửu thì sao ? Giống như “vàng dưới biển”, khi đã phủi sạch lớp rong rêu dưới đại dương thì vàng lộ ra bản chất của mình, quý giá và sáng chói. Cũng vậy, tuổi Ất Sửu mạng Nam là người có ý chí lớn, thẳng thắn và thực tế.

Tham khảo thêm tại đây

Hướng nhà nào hợp với tuổi Ất Sửu

Theo phong thuỷ, nếu nhà bạn ở hướng tốt sẽ góp phần thu hút tài lộc và mang đến năng lượng tích cực cho cả gia đình. Còn về khía cạnh địa lý, hướng nhà đẹp sẽ đón gió mát ôn hoà.

Vì vậy, gia chủ sinh năm 1985 cần quan tâm đến phong thuỷ khi xây nhà để phát triển điểm mạnh và khắc phục điểm yếu.

 

Nhằm tránh những xui rủi không đáng có, việc bài trí căn nhà cũng nên chú ý các điểm kiêng kị trong phong thuỷ được đề cập dưới đây:

  • Nên chọn màu sắc phù hợp với tuổi mệnh của gia chủ
  • Nên có cửa phụ đặt theo hướng Phục Vị hoặc Thiên Y nếu không thể đặt cửa chính của căn nhà ở hướng tốt
  • Không nên đặt cửa chính thẳng hàng với cổng nhà
  • Không nên bài trí bếp gần cửa chính

1985 - 3

Ngoài những điểm lưu ý trên khi xây nhà, thì đối với từng tuổi khác nhau, nam mạng hoặc nữ mạng đều có các hướng phù hợp khác nhau.

  • Nữ 1985

Nữ mạng tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 phù hợp với các hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam. Khi xây hoặc mua nhà ở những hướng này, gia chủ sẽ nhận thấy sự phát triển cũng như là những thăng tiến trong công việc theo tiêu chí ổn định và bền vững.

Giống như câu nói “thiên thời, địa lợi”, hướng nhà phù hợp còn đưa tới những may mắn, thuận lợi cho gia đình gia chủ, sức khoẻ được cải thiện, đầy lùi những bệnh tật, từ đó gia đình có được cuộc sống yên vui.

  • Nam 1985

Đối với nam mạng Ất Sửu thì hợp với các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, hướng Tây và Tây Nam. Khi sở hữu căn nhà có hướng kể trên, chủ nhân sẽ thường hay nhận được sự giúp đỡ trong công việc cũng như trong cuộc sống. Không những vậy, hôn nhân gia đình cũng viên mãn, hạnh phúc hơn.

Đặc biệt, nhà hướng Đông Bắc ứng với cung Thiên Y thì gia đình sẽ có sức khoẻ tốt, tài khí, vạn phúc sẽ kéo tới nhà

Nên biết thêm là, do khí hậu và thời tiết đặc trưng của nước ta nên đa số mọi người đều muốn xây nhà hướng Nam bất kể gia chủ tuổi gì. Lý do là hướng Nam đem lại cho không gian sống của bạn được mát mẻ vào mùa hè, và ấm áp và mùa đông.

Tuy nhiên, cũng tuỳ thuộc vào tuổi mệnh của mỗi người mà chọn hướng nhà sao cho phù hợp nhất.

Tuổi Ất Sửu hợp với màu sắc nào nhất

Tuỳ theo bản mệnh của mình mà mỗi người sẽ có những màu sắc phù hợp riêng mang đến may mắn cho gia đạo và sự nghiệp.

Cụ thể ở nam sinh năm 1985 hợp với những màu hành Thổ, hành Kim, chẳng hạn như vàng, nâu, trắng, xám, ghi; khắc với những màu hành Hoả là đỏ, hồng, tím, đen, xanh biển.

1985 - 2

Đối với nữ Ất Sửu, các màu thuộc hành Mộc nên ưu tiên, tiêu biểu là màu xanh lá cây. Hoặc màu thuộc hành Hoả như đỏ, hồng, tím hay trắng, xám ghi. Bên cạnh đó cần tránh các màu đen, xanh nước biển, vàng, nâu…

Nhờ biết được những màu sắc mang tính tương sinh –  tương khắc này, tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 sẽ dễ dàng xác định được màu sắc để sơn nhà hoặc trang trí phòng ốc cho phù hợp, nhằm đem lại sự hưng vượng, hoà khí và cả nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ.

Người tuổi Ất Sửu 1985 vận mệnh như thế nào trong năm 2022

Năm Nhâm Dần 2022 này tuổi Ất Sửu 1985 nhìn chung thuận lợi, với ba “không” là không phạm tam tai, không phạm thái tuế, không phạm kim lâu; và có thể xây nhà. Mệnh Hải Trung Kim có dấu hiệu tài lộc sinh sôi, công việc làm ăn thuận lợi, có quý nhân giúp đỡ.

Năm nay tuổi Sửu 1985 có cơ hội xuất ngoại hoặc có những chuyến đi xa, vì vậy mà cũng  mở rộng mối quan hệ trong làm ăn cũng như là trong tình cảm cá nhân. Ngoài ra, cũng nên chú ý vấn đề sức khoẻ, đặc biệt là các bệnh liên quan đến thị lực, hệ thần kinh và trí nhớ.

Bài tham khảo thêm tại đây