fbpx

Thiết kế mẫu nhà cấp 4 hợp phong thủy cho gia chủ

Tháng Hai 22, 2024

Không chỉ những căn biệt thự sang trọng mà mẫu nhà cấp 4 hợp phong thủy là điều cần thiết cho mỗi gia chủ. Qua bài viết này vtkong xin đưa ra những điều cấm kỵ khi thiết kế và xây dựng nhà cấp 4 mà gia chủ cần phải hết sức lưu ý.

Những điều cấm kỵ khi xây nhà cấp 4

Tuyệt đối không xây nhà ở cấp 4 trên lưng núi hay cửa ra vào của khe núi, phạm vào địa thế này khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình dễ mắc bệnh tật.

Xây nhà ở cấp 4 vị trí tận cùng trong ngõ cụt mang tới đến thiên tai cũng như điều xấu đến tài lộc của gia chủ.

Ở vị trí đối diện với cửa chính căn nhà tránh trồng cây đại thụ. Điều này không chỉ cản trở dương khí mà những vật này còn là nơi tích khí âm. Trên góc độ khoa học, trồng cây lớn ngay trước cửa nhà vừa gây nguy hiểm cho mọi người vì là vật hút sấm sét, mùa thu lá rụng nhiều khiến chủ nhà phải quét dọn thường xuyên hơn nữa việc ra vào nhà cũng trở nên bất tiện hơn. Hãy chú ý điều này khi thiết kế mẫu nhà cấp 4 hợp phong thủy.

Mẫu Nhà Cấp 4 Hợp Phong Thủy
Ở giữa nhà tránh trồng cây đại thụ.

Không xây nhà cấp 4 quá cao so với những nhà xung quanh bởi nó dễ ảnh hưởng đến đường tài vận của gia chủ. Còn về thực tế, ở nhà cao dễ gặp nhiều nguy hiểm bởi phàm vật gì quá nổi trội sẽ phải đứng mũi chịu sào, vừa dễ gặp hỏa hoạn, tai nạn bão gió lại vừa chịu nhiều nhất ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào làm mất đi sự cân bằng âm dương trong nhà từ đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Nhà cấp 4 có nền móng tại hướng Tây Bắc bị thiếu hụt tuy không ảnh hưởng nhiều đến gia vận của gia đình song cũng không nên ở lâu dài bởi có thể sẽ bị suy giảm đường con cái, sức khỏe của bố mẹ cũng bị ảnh hưởng, nhất là các căn bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Nhà cấp 4 bên trái hẹp, bên phải rộng hay hẹp phải rộng trái, con trai trong nhà nghèo hèn, cô độc.

>> Tham khảo ngay: Mẫu nhà cấp 4 và giá tiền rẻ nhất hiện nay

Mẫu nhà cấp 4 hợp phong thủy hài hòa âm dương – tĩnh động

  • Trong mẫu nhà cấp 4 hợp phong thủy dù nhỏ hoặc chỉ có 1 phòng, việc bài trí âm dương hài hòa sẽ giúp cân bằng trường khí. Những chỗ ngủ, góc riêng tư, phòng vệ sinh… là vùng âm, khí tĩnh, còn khu bếp, vui chơi, khoảng sáng… là vùng dương, khí động.
  • Nhà tránh thuần dương hoặc thuần âm, động quá hoặc tĩnh quá đều dẫn đến mất cân bằng. Cửa mở phải tương xứng với quy mô nhà để tránh dương quang quá nhiều, hoặc ngược lại, bị tối tăm, ẩm thấp. Cửa mở cũng tránh tầm nhìn từ ngoài vào xuyên thấu toàn nhà. Khu bếp núc, vệ sinh dù nhỏ lại càng cần phải sạch, gọn mà vẫn kín đáo. Có thể dùng vách nhẹ hoặc rèm để điều chỉnh.
Mẫu Nhà Cấp 4 Hợp Phong Thủy 2
Hãy chú ý điều hòa âm dương trong căn nhà của bạn

Chú trọng tính đa năng, tạo điểm nhấn sinh khí khi thiết kế nhà cấp 4 hợp phòng thủy

  • Nhà mẫu nhà cấp 4 hợp phong thủy nhỏ ít phòng, ít tầng, khi ngăn chia nhiều sẽ càng làm phân cách trường khí và gây chật chội, tù túng. Cần tạo không gian đa năng vừa làm chỗ sinh hoạt đông người ban ngày (ăn, tiếp khách, làm việc…), vừa là chỗ ngủ đêm. Tuy nhiên, cần lưu ý số nhân khẩu trong nhà sao cho tương thích diện tích. Nếu đông quá sẽ phạm vào một trong ngũ hư (số người ở trong nhà không tương xứng với quy mô nhà).
  • Nhà nhỏ nên giảm trang trí cầu kỳ. Để đảm bảo sinh khí hưng vượng, cần chú ý sắp xếp nội thất ngăn nắp và giản tiện.
  • Ví dụ như phòng tắm không ốp gạch được toàn bộ nhưng phải luôn sạch sẽ để giảm bớt ẩm thấp, tù đọng. Nên tránh tâm lý “nhà ở tạm không cần chỉn chu” mà để đồ đạc bừa bãi làm giảm sinh khí.

Trên đây là một số chia sẻ của VTKONG về việc thiết kế và xây dựng mẫu nhà cấp 4 hợp phong thủy sao cho gia chủ và người thân trong gia đình tránh được điều xấu mà mang tài lộc, bình an vào gia đình. Có rất nhiều gia chủ không quá quan tâm đến phong thủy nhưng ông cha ta cũng đã nói “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Khi xây nhà cũng nên chú ý vào những điều trên. Mọi điều thắc mắc hay nhu cầu thiết kế nhà đẹp xin vui lòng liên hệ VTKONG để được tư vấn giải đáp. Xin cảm ơn!

>> Tham khảo ngay: Nhà cấp 4 mái bằng: Cấu tạo chi tiết nhà mái bằng