fbpx

Phong thủy phòng ngủ – 14 đại kỵ trong phòng ngủ

Tháng Một 11, 2022

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày hoạt động mệt mỏi căng thẳng. Bởi vậy, ngoài việc thiết kế và bài trí phong thủy phòng ngủ thoải mái thì gia chủ cũng cần phải lưu tâm đến yếu tố đại kỵ phong thủy phòng ngủ bạn cần phải biết!

Phong thủy phòng ngủ tại sao cần chú ý?

Phong Thủy Phòng Ngủ Bố Trí Như Thế Nào
Phong Thủy Phòng Ngủ Bố Trí Như Thế Nào

Bố trí không gian công năng phong thủy phòng ngủ tại sao lại quan trọng? Trong cuộc sống hiện nay, tất cả đôi khi chỉ xoay quanh các vấn đề đó là ăn – làm – nghỉ ngơi. Bởi vậy việc thiết kế nhà ở với chi tiết phong thủy nhà ở đặc biệt quan trọng vì đây là công năng yêu cầu sự thư giãn, nghỉ ngơi sau thời gian làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Thiết kế phong thủy phòng ngủ đặc biệt quan trọng bởi việc trang trí công năng không phải chỉ ấn tượng cho đẹp mà còn phải khoa học, phong thủy. Đặc biệt không gian bố trí cần làm sao thuận tiện mà phát triển năng lượng gia đình cùng tăng tài lộc cho gia đình nhà ở là việc rất quan trọng. Thiết kế phòng ngủ đặc biệt với không gian dự án độc đáo cần quan tâm kiến trúc xây dựng tạo điểm nhấn mà nghiên cứu cụ thể với chi tiết các kiến trúc sư VTKONG.

14 đại kị trong phong thủy phòng ngủ

Phong Thủy Phòng Ngủ Bố Trí Như Thế Nào
Phong Thủy Phòng Ngủ Bố Trí Cần Chú Ý Như Thế Nào?

Những vấn đề này chúng tôi đã lựa chọn bố trí chắt lọc lựa chọn theo công năng xây dựng. Dựa vào kinh nghiệm 15 năm thiết kế thi công xây dựng trên nhiều địa bàn. Các khu vực cũng như công trình rất đa dạng trong việc thiết kế phong thủy phòng ngủ đặc biệt cho nhà ở.

Không gian công năng phòng ngủ đặc biệt cho mỗi các chủ đầu tư xây dựng kiến trúc khác nhau, tạo ấn tượng thiết kế thi công xây dựng là một vấn đề nhiều chủ đầu tư quan tâm xây dựng. Không gian kiến trúc nội thất đặc biệt tạo nên ngũ quan toàn bộ ngôi nhà của bạn. Nên không gian cồng năng kết hợp nội thất chi tiết xây dựng bố trí đặc biệt cho lối kiến trúc nhà ở phù hợp nội thất với chi tiết như sau:

 • Giường ngủ đối diện gương soi

Phong Thủy Phòng Ngủ Bố Trí Như Thế Nào
Phong Thủy Phòng Ngủ Bố Trí Như Thế Nào

Gương là đồ vật thiết kế đặc biệt tận dụng chắc chắn sẽ có trong không gian phòng ngủ. Tuy nhiên, theo quan niệm xa xưa của các cụ tới nay, đặt gương tránh rọi thẳng vào giường ngủ. Bởi theo phong thuỷ, bố trí gương soi đối diện/ rọi thẳng vào giường ngủ sẽ dẫn đến những bất hòa trong quan hệ vợ chồng. Không gian phong thủy này cần hạn chế để tránh khiến gia đình thường xuyên tranh chấp, đấu khẩu. Bên cạnh đó, chuyên gia phong thuỷ của VTKONG đưa ra vấn đề, khi gương phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ sẽ tạo ra năng lượng xấu – năng lượng âm là nguồn năng lượng xấu, có hại cho sức khoẻ.

 • Thanh xà ngang phía trên giường ngủ

Phong Thủy Phòng Ngủ Bố Trí Như Thế Nào
Chú Ý Điểm Tối Kị Phong Thủy Phòng Ngủ

Chú ý thanh xà ngang đặc biệt có tác dụng kết cấu vững chắc cho ngôi nhà, nâng đỡ mái nhà. Bố trí làm phòng ngủ có bê tông cốt thép nếu thanh xà ngang phía trên giường ngủ sẽ như một vật cản, không tốt cho kiến trúc nhà ở. Xà nhà đặc biệt thường gây cảm giác nặng nề, gây sức khỏe không tốt. Vì vậy, nếu chẳng may gia đình bạn có thanh xà ngang trên giường ngủ sẽ tạo ra sự ngột ngạt, mất nguyên khí trong nhà.

Có thể thấy, khi sử dụng giường ngủ, với những người tâm lý yếu sẽ gây sức đè nén cho các gia chủ khi sử dụng. Không gian kiến trúc từ đó sẽ gây nguy hại tới sức khỏe như: gây nhức đầu, buồn nôn, hệ tiêu hóa kém. Một số nhà kinh doanh thường sẽ có thể gặp rủi ro, công việc không thuận lợi, chuyện đi lại giảm đi khi kê giường ngủ dưới xà nhà.

 • Giường ngủ đối diện với góc nhọn

Phong Thủy Phòng Ngủ Bố Trí Như Thế Nào
Tránh Các Điểm Đại Kị Của Giường Ngủ

Không gian giường ngủ đối diện với góc nhọn cũng như không gian bố trí căn phòng ngủ không phong thủy sẽ là điểm chí mạng của các gia đình. Hóa giải vấn đề phòng ngủ có góc nhọn, việc thiết kế bài trí nội thất đặc biệt đảm bảo được sức khỏe cũng như giúp gia chủ có được nhiều may mắn, sự thuận lợi.

Bố trí nội thất phòng ngủ đặc biệt với những món đồ nội thất phù hợp không gian gia đình hợp lý bằng cách lựa những món đồ phong thủy vuông vắn hóa giải. Đây không những mang lại yếu tố phong thủy cũng như sức khỏe cho gia chủ có được không gian sống thoải mái, đầy tiện nghi

 • Giường ngủ nằm dưới cầu thang

Phong Thủy Phòng Ngủ Bố Trí Như Thế Nào
Bố Trí Phong Thủy Chung Cư Nhẹ Nhàng

Gầm cầu thang là khu vực khoảng không gian bên dưới cầu thang. Với vị trí như vậy, đây là khu vực không có ánh sáng cũng như độ ẩm cao, nếu bạn không thường xuyên dọn dẹp thì đây sẽ là không gian cư trú của muỗi, bụi bẩn. Trong phong thủy Phương Đông kê giường ngủ tuyệt đối không được dưới các thanh dầm, xà ngang vì điều này sẽ khiến bạn có cảm giác bị đè nén, áp lực khi ngủ. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần. Kê giường ngủ dưới gầm cầu thang được xem là kê dưới xà ngang.

 • Đầu giường đối diện bức tường phía sau bồn cầu

Không gian đầu giường đối diện bức tường sau bồn cầu độc đáo. Bạn phải chịu đựng những bệnh đau đầu, rối loạn, tâm trí khó tập trung có thể bạn phải di chuyển giường ngủ sang không gian tốt hơn.

 • Phần đầu giường đối diện bức tường phía sau bàn thờ

Phong Thủy Phòng Ngủ Bố Trí Như Thế Nào
Chú Ý Phần Đầu Giường Không Đối Diện Bức Tường Sau Bàn Thờ

Đây là vị trí quan trọng nhất cũng là không gian cấm kỵ nếu bạn không được kê giường. Bạn nên tránh không được kê phần đầu giường đối diện với bức tường phía sau bàn thờ. Nó cũng không quá khó, không phức tạp bạn chỉ cần di chuyển một trong 2 vị trí của giường ngủ hoặc ban thờ để tránh khỏi những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

 • Đầu giường không có điểm tựa vững chắc

Một số gia đình thường hay có sở hữu không gian bầu không khí nhẹ, thoáng. Tuy nhiên việc thiết kế thi công quan trọng nhất là khoảng đầu giường dựa vào bức tường bằng phẳng, vững chắc tạo ấn tượng không gian kiến trúc độc đáo. Thiết kế nhà ở phải đặt ở vị trí bằng phẳng, vững chắc để tạo điểm nhấn xây dựng mà cũng như phong thủy chắc chắn, ấn tượng.

Phong Thủy Phòng Ngủ Bố Trí Như Thế Nào
Đầu Giường Trong Phong Thủy Cần Điểm Nhấn Vững Chắc
 • Đặt TV, hệ thống âm thanh, điện thoại phía trước giường ngủ

Thiết kế nhà ở với vị trí đặt tivi. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, hồi phục năng lượng sau thời gian dài. Để chúng ta có nguồn năng lượng sẵn sàng cho ngày mới, không gian phong thủy với vị trí nhà ở ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ.

Ảnh hưởng vấn đề phong thủy sẽ năng lượng chính bạn. Bởi vậy, bạn sẽ vô cùng mệt mỏi, chán công việc càng ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp của bạn. Vì thế, bạn không nên đặt điện thoại di động, âm thanh bên cạnh người khi ngủ.
Phong Thủy Phòng Ngủ Bố Trí Như Thế Nào
Phong Thủy Phòng Ngủ Bố Trí Như Thế Nào
 • Lắp điều hòa nhiệt độ ngay trên đầu giường

Lắp điều hòa nhiệt độ đầu giường sẽ ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe cho chủ nhân căn phòng. Ảnh hưởng đời sống nâng cao, sử dụng điều hòa lắp đặt nhiệt độ điều hòa. Nếu đặt điều hòa ngay đầu giường sẽ ảnh hưởng không khí lạnh tạo các bệnh như cảm lạnh, cứng cơ, đau đầu.

Ngoài ra, bạn cần bố trí vị trí tránh các vấn đề phong thủy dưới đây như

 • Khu vực giường ngủ đặt quá sát cửa ra vào ảnh hưởng di chuyển
 • Phòng ngủ có cây cảnh nhiều ảnh hưởng, lấy không khí của gia chủ
 • Đầu giường ngủ là cửa sổ
 • Hạn chế những thứ liên quan đến nước trong phòng ngủ
 • Tránh sử dụng tranh nghệ thuật trên đầu giường phòng ngủ

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết các yếu tố phong thủy phòng ngủ của VTKONG. Các bạn cần bố trí thiết kế đặc biệt tạo cảm quan, tạo không gian sống khác biệt với đơn vị trên 15 năm kinh nghiệm xây dựng. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế thi công xây dựng phù hợp phong thủy tối ưu, bạn gọi cho chúng tôi để được tư vấn nhất nhé!