fbpx

Phong thủy nhà ở cho người Tuổi Nhâm Tuất năm 1982 năm 2022

Tháng Chín 8, 2023

Nhà ở là một trong những yếu tố tác động đến sức khỏe, sự thành công, tiền tài, vận may của gia chủ nhất. Cần phải quan tâm về hướng nhà trước thi công xây dựng vì “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Hãy cùng VTKONG tìm hiểu ngay hướng nhà tốt và cách bố trí nhà cho gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 năm 2022.

Phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Tuất 1982 năm 2022

Gia chủ sinh năm 1982 (Âm lịch) hoặc sinh từ 25/1/1982 đến 12/2/1983 (dương lịch) sẽ mang tuổi Nhâm Tuất (cầm tinh chó). Gia chủ tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 sẽ có mệnh ngũ hành là Đại Hải Thủy (Nước biển lớn). Những người tuổi này thường có tố chất thông minh, lanh lợi, hơi nóng tính, nhiều tham vọng và sống rất chuẩn mực và có nội quy.

Theo phong thủy, thì gia chủ trước khi xây nhà hoặc sửa chữa nhà cửa cần phải xem hướng thi công, cách bố trí các vị trí trong căn nhà sao cho phù hợp với cung mệnh.

Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Tuổi Nhâm Tuất Năm 1982 Năm 2022
Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Tuổi Nhâm Tuất Năm 1982 Năm 2022

Hướng nhà phong thủy

Nếu muốn xây dựng nhà cửa, điều cần quan tâm bậc nhất đó chính là hướng nhà. Hướng nhà chính là yếu tố quyết định gia chủ có thành công, ngập tràn sức khỏe, nhiều vận may hay là cuộc sống gia đình, công danh sự nghiệp gặp nhiều trắc trở.

Các chuyên gia về phong thủy trong xây dựng nhà ở đã nghiên cứu đưa ra những hướng hợp với mệnh của gia chủ tuổi Nhâm Tuất năm 1982 và lợi ích của từng hướng:

  • Hướng Bắc (Diên Niên) : Giúp gia chủ giữ được sự ôn hòa, hạnh phúc, ổn định trong không khí gia đình.
  • Hướng Đông (Sinh Khí) : Đối với hướng này gia chủ sẽ có được nhiều thành công trong công việc, tạo được tên tuổi và địa vị trong xã hội.
  • Hướng Nam (Phục vị) : Người sinh năm 1982 sẽ có một tinh thần minh mẫn, mang đến nhiều tiến bộ cho bản thân và có nhiều may mắn
  • Hướng Đông Nam (Thiên y) : Cải thiện được sức khỏe, vượt qua khỏi ốm đau, có một sức khỏe tuyệt vời để có thể làm việc phát triển bản thân.

Màu sắc hợp mệnh

Với tuổi Nhâm Tuất 1982 thuộc mệnh Thủy thì màu tương sinh là màu trắng thuộc mệnh Kim. Gia chủ khi xây nhà nên chọn những màu tường và nội thất có tông màu xanh nước hoặc đen để có thể giúp gia chủ có một tinh thần thoải mái, có nhiều sự may mắn trong sức khỏe cũng như sự nghiệp

Bên cạnh đó, do mệnh thủy sẽ tương khắc mệnh thổ. Chủ nhà cần tránh những màu vàng và vàng đất, nếu không muốn mang những điều không may mắn, trắc trở đến cho gia đình.

Màu Sắc Hợp Tuổi Nhâm Tuất 1982
Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Tuổi Nhâm Tuất Năm 1982 Năm 2022

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Nhâm Tuất

Vật phẩm phong thủy không hoàn toàn thay đổi cuộc sống của gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982. Nhưng nó sẽ góp phần thay đổi vận mệnh, kéo lại cho gia chủ nhiều điều may mắn, vận may. Ngoài ra, còn có thể trấn giữ nhà cửa, bảo vệ hòa khí gia đình.

  • Tượng chó mạ vàng: Linh khuyển (chó) tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Bên cạnh đó, nó còn có thể xua đuổi tà ma, sát khí, phòng trừ tiểu nhân.
  • Tranh Song mã mạ vàng: Ngựa và chó là 2 linh vật tam hợp, rất hợp mệnh với gia chủ. Tranh thể hiện sự quấn quít của 2 con ngựa có ý nghĩa tốt lành, mang đến cho gia đình sự đầm ấm, ôn hòa.
Tượng Chó Phong Thủy Cho Tuổi 1982
Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Tuổi Nhâm Tuất Năm 1982 Năm 2022

Cách bố trí phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Nhâm Tuất 1982

“Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch phong thủy) là cửa chính, phòng ngủ, phòng bếp. Là 3 vị trí cần đặc biệt quan tâm khi xây dựng nhà cửa và cần được bố trí một cách hợp lý để giúp gia chủ có thể tăng vượng khí cho gia đình, trấn lại các tà khí có hại cho tuổi 1982.

Hướng cửa chính – phòng khách

Cửa chính và phòng khách chính là nơi thu nạp, đón luồng khí chính trong gia đình. Và phòng khách cũng chính là nơi gia tụ họp, sinh hoạt với nhau nhiều nhất, nên cần bố trí ở nơi đẹp nhất để có thể đón được khí tốt cho tất cả thành viên trong gia đình. Những hướng tốt nhất để đặt cửa chính và phòng khách cho gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 gồm : Hướng Bắc (Phước Đức), Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị).

Nếu cửa chính rơi vào những vị trí xấu thì biện pháp khắc phục là mở thêm cửa phụ vào những hướng hợp mệnh với gia chủ nhằm hóa giải cung xấu. 

Hướng bếp

Bếp là vị trí giúp lưu giữ luồng khí tích cực trong gia đình và cũng chính là nơi mọi bệnh tật được sinh ra. Theo quan niệm “Tọa hung, hướng cát”, nên bố trí bếp ở hướng xấu và hướng ra hướng tốt. Hướng bếp là hướng sau lưng người nấu và người nấu hướng về đâu thì hướng thì hướng đó cần quan tâm và chọn lựa phù hợp.

  • Các hướng đặt bếp: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Họa Hại), Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ)
  • Các hướng tốt: Bắc (Diên Niên), Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị)
Hướng Bếp Phong Thủy Tuổi Nhâm Tuất 1982
Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Tuổi Nhâm Tuất Năm 1982 Năm 2022

Hướng giường ngủ

Phòng ngủ là nơi rất quan trọng, hướng tốt nhất để đặt phòng ngủ gồm Bắc (Diên niên), Đông (Sinh Khí). Hai hướng này sẽ giúp gia chủ 1982 dễ dàng chìm vào giấc ngủ, tạo cảm giác thoải mái, hồi phục sinh lực sau một ngày làm việc mệt mỏi và từ đó tiếp tục làm việc hiệu quả, gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp.

Lời kết

Trên đây là những phân tích hướng nhà phong và cách bố trí không gian cho người tuổi Nhâm Tuất 1982 trong năm 2022. Hy vọng những thông tin VTKONG cung cấp sẽ giúp bạn chọn được hướng tốt nhất cho tổ ấm của mình.

Xem thêm bài viết tại đây