fbpx

Phong Thủy Nhà Ở Năm 2022 Cho Người Tuổi Canh Ngọ 1990

Tháng Ba 4, 2022

Sở hữu một ngôi nhà hợp phong thủy sẽ mang lại sự may mắn, tài lộc cho gia chủ. Đồng thời nó cũng khắc chế những điều xui rủi, những tai họa không đáng có. Đó là lý do rất nhiều người quan tâm đến vấn đề phong thủy trong nhà ở.

Vậy yếu tố phong thủy nhà ở cho người tuổi canh ngọ 1990 được thể hiện như thế nào? Cùng Vtkong tìm hiểu những thông tin trong bài viết dưới đây để biết nhé!

Phong thủy nhà ở tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2022

Những người sinh năm 1990 có mệnh Lộ bang Thổ, tương hợp với các cung mệnh: Mệnh Hoả và Kim. Đồng thời nó sẽ khắc với các mệnh: Thủy và Mộc. Nam mạng tuổi 1990 thuộc cung khảm, Đông Tứ Mệnh. Và nữ mạng thuộc cung Cấn thuộc Tây Tứ Mệnh.

Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Canh Ngọ 1990 Năm 2022
Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Canh Ngọ 1990 Năm 2022

Hướng nhà phong thủy tuổi Canh Ngọ

Hướng nhà hợp phong thủy sẽ đón nhiều nguồn năng lượng tích cực vào nhà. Đồng thời nó giúp hạn chế được những vận xui, nguồn năng lượng xấu. Gia chủ tuổi canh Ngọ nên chọn hướng nhà là các hướng tốt, mang lại may mắn, tài lộc về nhà, cụ thể như sau:

Hướng nhà hợp tuổi canh ngọ Nam mạng

Hướng tốt

  • Hướng Đông Nam tọa cung Sinh Khí: Giúp tăng vượng khí cho ngôi nhà. Sự nghiệp thăng tiến, cuộc sống yên ổn. Có thể nói đây là hướng tốt nhất để gia chủ nam mạng xây nhà, đặt bàn thờ, phòng bếp, phòng nhủ đều được.
  • Hướng Đông tọa cung Thiên Y. Hướng Thiên Y có quan hệ trực tiếp đến vấn đề sức khỏe. Nó mang đến gia chủ sự khỏe mạnh, gặp dữ hóa lành.
  • Hướng Nam tọa cung Diên Niên. Hướng này sẽ đem sự bình yên, hạnh phúc trong gia đình. Đồng thời nó sẽ hạn chế những xui rủi, tai họa không đáng có.
  • Hướng Bắc tọa cung Phục Vị có ý nghĩa về sức mạnh tinh thần. Nó mang lại sự bình an trong cuộc sống của bạn.

Bên cạnh đó, giá chủ cần tránh những hướng xấu hướng khắc với bản mệnh của mình như: Hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Hướng Tây Bắc (Lục Sát), Hướng Tây (Hoạ Hại).

Hướng nhà hợp nữ mạng tuổi Canh Ngọ 1990

Nếu gia chủ là nữ thì có thể chọn hướng nhà theo một trong các hướng như sau: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị).

Bên cạnh đó, gia chủ nữ cũng cần tránh xây nhà theo các hướng khắc với cung mệnh như: Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát), Nam (Hoạ Hại).

Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Canh Ngọ 1990 Năm 2022
Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Canh Ngọ 1990 Năm 2022

Màu sắc và vật phẩm hợp mệnh cho người tuổi Canh Ngọ 1990

Theo quan niệm ngũ hành, người tuổi Canh Ngọ có mệnh Mộc. Nên sẽ hợp với các màu theo quan hệ tương sinh như: Màu hồng, đỏ, tím, nâu, màu vàng. Đồng thời tuổi này sẽ khắc với các màu như: Đen, xanh lá, xanh lục,..…

Vật phẩm phong thuỷ hợp tuổi Canh Ngọ 1990

Nếu gia chủ sở hữu một ngôi nhà đã sẵn có từ lâu, không hợp phong thủy với cung mệnh của mình. Thì gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy để trang trí trong ngôi nhà. Nhằm khắc chế những nguồn năng lượng xấu mang lại các luồng không khí trong lành, sach sẽ hơn.

Theo đó, Người sinh năm 1990 có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy như: Tượng hổ, tượng ngựa, cây cảnh,…

Tượng hổ

Hổ là con vật đại diện cho quyền lực và sức mạnh. Trang trí một tượng hổ trong nhà sẽ giúp xua đuổi các nguồn không khí xấu. Mang lại nhiều nguồn năng lượng tích cực hơn. Khi đó, tài lộc và may mắm cũng sẽ tìm đến nhà của bạn.

Tượng ngựa

Ngựa là con vật đại diện cho sự kiên trì và tính cách mạnh mẽ. Một con ngựa phong thủy trong ngôi nhà mang ý nghĩa tích cực. Giúp gia đình gặp nhiều may mắn về công việc, sức khỏe,..

Cây cảnh phong thủy

Bố trí vài chậu cảnh phong thủy trong nhà. Giúp không khí trở nên thông thoáng. Xua tan sự nặng nề do các luồng khí xấu mang lại. Từ đó, giúp tinh thần các thành viên trong gia đình sẽ thoải mái. Mang lại tác dụng tích cực đến sức khỏe và sự nghiệp cho gia đình bạn.

Tuy nhiên, gia chủ cũng cần lưu ý nên chọn những loại cây cảnh hợp phong thủy với mệnh mộc của mình như: Cây mễ lan, cây vạn tuế, cây hàm tiếu… Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Canh Ngọ

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Canh Ngọ

Hướng phòng khách

Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Canh Ngọ 1990 Năm 2022
Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Canh Ngọ 1990 Năm 2022

Phòng khách là nơi trang trọng, là trung tâm của ngôi nhà. Do vậy, gia chủ nên bố trí phòng khách theo các hướng tốt: Sinh khí, Diên Niên, phục Vị và Thiên Y.

Cụ thể nếu gia chủ là nam mạng tuổi 1990 nên chọn các hướng: Hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Còn nếu gia chủ là nữ mạng thì có thể chọn các hướng: Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc là phù hợp để xây dựng phòng khách.

Hướng nhà bếp

Hướng nhà bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1990 là những hướng tốt: Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị, Thiên y. Riêng về bếp nấu thì gia chủ có thể đặt nó theo quy tắc: “Tọa hung hướng cát”. Nhằm mục đích muốn thiêu đốt, diệt trừ những cái xấu có trong ngôi nhà.

Hướng phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi có quan hệ trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta. Do vậy, khi bố trí phòng ngủ gia chủ có thể chọn hướng tốt nhất là Thiên Y. Theo đó, nếu gia chủ là nam mạng thì chọn Hướng Đông, nữ mạng nên chọn: Tây Bắc

Hướng đặt bàn thờ

Bàn thờ là nơi tôn nghiêm nhất, nó mang lại giá trị tinh thần cho gia chủ. Khi chọn hướng đặt bàn thờ gia chủ nam mạng có thể đặt tại một trong hai hướng tốt sau: Toạ cung Phục Vị hướng về phía Nam (Sinh khí). Hoặc ngược lại Tọa cung Sinh khí hướng về phía Bắc (Phục Vị)

Nếu gia chủ là nữ mạng thì nên đặt theo 1 trong 2 hướng: Toạ cung Phục Vị (hướng Đông Bắc) hướng bàn thờ về cung Sinh khí (Tây Nam). Hoặc ngươc lại Toạ cung Sinh Khí (Tây Nam), hướng về phía Đông Bắc (Phục Vị).

Kết luận

Yếu tố phong thủy nhà ở rất quan trọng đối với những người tuổi Canh Ngọ 1990. Nó giúp cuộc sống của gia chủ gặp nhiều thuận lợi, tài lộc dồi dào và gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Qua đây, VTKONG cũng mong rằng những thông tin đã chia sẻ ở bài viết trên, sẽ mang lại nhiều tác dụng tích cực cho những những ai đang quan tâm đến vấn đề này.