fbpx

Phong Thủy Nhà Ở Cho Tuổi Nhâm Thân 1992 Năm 2022

Tháng Mười 1, 2023

Phong thủy nhà ở luôn là vấn đề được rất nhiều gia đình quan tâm, đặc biệt là trong năm mới. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống vật chất tinh thần, đón tài đón lộc của gia đình. Vậy phong thủy nhà ở cho tuổi Nhâm Thân 1992 năm 2022 như thế nào? Hãy cùng VTKONG tìm hiểu kỹ qua bài viết này nhé!

Phong Thủy Nhà Ở Cho Tuổi Nhâm Thân 1992 Năm 2022
Phong thủy nhà ở cho tuổi Nhâm Thân 1992 năm 2022

1. Phong thủy nhà ở cho tuổi Nhâm Thân 1992 năm 2022

Gia chủ sinh tuổi Nhâm Thân 1992, tức cầm tinh con khỉ. Người này có ngũ hành “kiếm phong kim” nghĩa là thanh kiếm vàng được cường hóa trong ngọn lửa có độ cứng rắn và sắc bén cao. Với nam gia chủ có cung mệnh Cấn thuộc Tây Tứ Trạch, nữ tuổi Nhâm Thân 1992 có cung mệnh Đoài thuộc Tây Tứ Trạch.Bản chất của hướng nhà là để nạp vận khí, hấp thu năng lượng tốt cho ngôi nhà. Hướng nhà tốt sẽ giúp gia đình gia chủ tuổi Nhâm Thân 1992 đón nhận nhiều tài lộc, công việc suôn sẻ, thăng hóa. Ngược lại, hướng nhà xấu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, hao tổn tài lộc. Trong năm mới 2022, để đảm bảo quan niệm phong thủy tuổi Nhâm Thân 1992 cần tham khảo hướng nhà phù hợp dưới đây: 

Hướng nhà phong thủy tuổi Nhâm Thân 1992 năm 2022

Những hướng nhà phong thủy tốt cho nam tuổi Nhâm Thân 1992 trong năm 2022 sẽ bao gồm:

 • Hướng Đông Bắc (Phục vị): Khi làm hướng này sẽ có quý nhân phù trợ, đón nhận được nhiều sự giúp đỡ từ người xung quanh.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Đây là hướng giao hòa của thiên thời và địa lợi, công danh và sự nghiệp suôn sẻ và thăng tiến cao.
 • Hướng Tây (Diên Niên): Mang đến cuộc sống hòa thuận, gắn kết người thân trong gia đình.
 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí): Hướng này giúp con cái lanh lợi, thông minh.

Trong năm 2022, nữ gia chủ tuổi Nhâm Thân 1992 có những hướng nhà tốt sau:

 • Hướng Đông Bắc (Diên Niên): Giúp cuộc như như ý, mọi điều bình an, yên ổn.
 • Hướng Tây (Phục vị): Lúc gặp khó khăn sẽ nhận được sự giúp đỡ của quý nhân, mang đến sự phát triển ổn định cho sự nghiệp.
 • Hướng Tây Nam (Thiên Y): Mang đến nguồn năng lượng dồi dào, sức khỏe tốt và gặp nhiều vận may.
 • Hướng Tây Bắc (Sinh khí): Gia chủ sẽ làm ăn thuận lợi, phát tài phát lộc, con cái nhanh nhẹn, sáng dạ.

Bên cạnh đó, nên tránh chọn những hướng xấu nhằm tránh tai họa: Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh); hướng Nam (Hoạ Hại);Hướng Bắc (Ngũ Quỷ); hướng Đông (Lục Sát).

Màu sắc hợp mệnh Nhâm Thân 1992 năm 2022

Trong ngũ hành, bản mệnh tuổi Nhâm Thân 1992 là mệnh kim tượng trung cho kim khí những màu trắng, bạc, xám là màu bản mệnh. Bên cạnh đó, tương sinh với màu nâu đất, vàng sẫm thuộc mệnh Thổ (Thổ sinh kim), hòa hợp với mệnh kim là màu trắng, ghi. Tuyệt đối nên tránh những màu hồng, đỏ, tím thuộc mệnh Hỏa (hỏa khắc kim) và hạn chế màu xanh lá, xanh lục thuộc mệnh Thủy sẽ giảm sút nguồn năng lượng tốt.

Màu Sắc Hợp Mệnh Tuổi Nhâm Thân 1992 Năm 2022
Phong thủy nhà ở cho tuổi Nhâm Thân 1992 năm 2022

2. Vật phẩm phong thủy cho tuổi  Nhâm Thân 1992 

Những vật phẩm phong thủy sẽ giúp gia đình gia chủ tuổi Nhâm Thân 1992 gia tăng vận khí tốt lành, đem lại tài lộc, may mắn, nổi bật như:

 • Tượng khỉ phong thủy: Người tuổi Nhâm dần 1992 cầm tinh con khỉ, cho nên đây là vật phẩm hết sức phù hợp. Khỉ mang ý nghĩa phong hầu, có sức lực mạnh mẽ và trí óc thông minh, lanh lợi và lòng nhân từ, bao dung.
 • Tượng rồng phong thủy: Đây là con vật quen thuộc, đứng đầu trong các vật phẩm phong thủy. Thể hiện sự quyền lực, giúp gia chủ thăng tiến cao trong công việc.
 • Tượng rùa phong thủy: Theo quan niệm, vật phẩm rùa giúp canh giữ phương Bắc nơi thu hút vượng khí, tiền bạc trong con đường công danh sự nghiệp.
 • Tượng sư tử phong thủy: Vật phẩm sư tử sẽ giúp trấn an bốn phương, loại trừ tà khí, sát khí cho gia chủ tuổi Nhâm Thân 1992. Thường được bố trí ở cổng lớn ra vào sẽ phát huy tác dụng tốt nhất.
Vật Phẩm Phong Thủy Tuổi Nhâm Thân 1992 Năm 2022
Phong thủy nhà ở cho tuổi Nhâm Thân 1992 năm 2022

3. Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người Nhâm Thân 1992 

Mỗi ngôi nhà, từng mảnh đất sẽ có hướng bố trí các căn phòng khác nhau để hợp phong thủy nhất. Với người tuổi Nhâm Thân 1992 nên lưu ý cách bố trí sau: 

Cách bố trí phòng khách – hướng cửa chính

Phòng khách hay cửa chính là nơi đón nhận nguồn vượng khí mỗi ngày từ thiên địa. Cho nên, khi bố trí xây dựng cần hợp với tuổi gia chủ tuổi Nhâm Dần 1992. Những hướng tốt nhất Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Phước Đức)Ngược lại, nên tránh những hướng xấu:Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại).

Cách bố trí phòng bếp 

Phòng bếp là nơi gia đình sum vầy của những người thân trong gia đình, vì vậy hướng phòng sẽ ảnh hưởng lớn đến tình cảm và sự gắn kết tình thân. Nên lưu ý làm bếp cho tuổi Nhâm Thân 1992 theo các hướng: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại).

Cách bố trí phòng ngủ

Gia chủ tuổi Nhâm Thân 1992 là người mang mệnh kim, nên chọn những hướng giường và hướng ngủ phù hợp với mệnh để giúp vợ chồng hòa thuận, giấc ngủ thoải mái. Những hướng tốt gồm: hướng Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Tây Bắc (Phục vị).

Hướng Phòng Ngủ Hợp Tuổi Nhâm Thân 1992
Phong thủy nhà ở cho tuổi Nhâm Thân 1992 năm 2022

Lời kết về tuổi nhâm thân 1992

Phong thủy là vấn đề cần đặc biệt quan tâm khi quyết định gây dựng nên nơi an cư lạc nghiệp. Hy vọng, với những thông tin Vtkong phân tích, gia chủ tuổi Nhâm Dần 1992 có thể chọn cho mình được hướng phong thủy tốt nhất để dựng xây tổ ấm hạnh phúc viên mãn.

Tổng quan về 1993 Tuổi gì?Mệnh gì?Hợp với tuổi nào?

Người sinh năm 1994 tuổi gì? Mệnh gì?