fbpx

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972

Tháng Tám 21, 2023

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 năm 2022 là vấn đề nhiều gia chủ sinh năm 1972 quan tâm đặc biệt. Cùng các chuyên gia phong thủy của VTKONG để bố trí xây dựng phù hợp mặt bằng, phát tài phát lộc, vượng khí nhé!

1. Phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Tý 1972 năm 2022

Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Tuổi Nhâm Tý 1972
Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Tuổi Nhâm Tý 1972

“Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Không gian kiến trúc xây dựng cần áp dụng quy luật phong thủy nhà ở trong quá trình xây dựng nhà là điều bắt buộc và quen thuộc trước khi xây dựng. Gia chủ tuổi Quý Sửu năm 2022 51 tuổi. Sinh ngày dương từ ngày 15/2/1972 đến ngày 02/2/1973.

Mệnh của gia chủ Nhâm Tý 1972 là Mạng Tang Khô Mộc – Gỗ Cây Dâu. Gia chủ Quý Sửu làm nhà năm 2022 cần phải nghiên cứu xem trong năm có phải gặp hạn như Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc? Những hạn này sẽ đặc biệt ảnh hưởng trực tiếp tới gia chủ trong quá trình xây dựng.

Năm sinh dương lịch 1972
Năm sinh âm lịch Năm sinh Nhâm Tý
Mệnh Tang Khô Mộc – Gỗ Cây Dâu
Thiên can Nhâm
Tương hợp Đinh
Tương hình Mậu, Bính
Tam hợp Thân, Tý, Thìn
Tứ hành xung Tý, Ngọ, Mão, Dậu

1.1. Hướng nhà phong thủy

Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Tuổi Nhâm Tý Sinh Năm 1972 Năm 2022
Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Tuổi Nhâm Tý

Khi lựa chọn hướng nhà theo phong thủy cần xem tuổi của gia chủ và năm thi công để lựa chọn thời điểm phù hợp. Mục đích lựa chọn hướng nhà phong thủy cùng thời gian đẹp cho việc xây dựng cần quan tâm để công việc thuận buồm xuôi gió, cuộc sống ôn hòa, tài lộc thịnh vượng tấn tài tấn lộc, phát triển các mối quan hệ gia đình cũng như đối tác.

“Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”, các cụ ta từ xa xưa dùng vấn đề này để tổng kết ba việc quan trọng cuộc đời của người. Vậy theo quan niệm dân gian, hướng nhà phong thủy cho gia chủ Nhâm Tý bố trí nếu đúng hướng đẹp, hợp tuổi gia chủ sẽ không phạm đại kị. Quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ, hạn chế những điều xui rủi. Xây dựng nhà xong vượng khí tài lộc, giúp gia chủ an cư lạc nghiệp, cuộc sống hạnh phúc, sung túc đủ đầy.

Vậy tuổi Nhâm Tý 1972 làm nhà cần lựa chọn hướng như thế nào để tốt nhất trong quá trình xây dựng?

Hướng tốt Hướng xấu
Đông Nam: Sinh Khí Tây Nam – tuyệt mệnh
Nam: Phúc Đức Đông Bắc – ngũ quỷ
Đông: Thiên Y Tây – họa hại
Bắc: Phục Vị Tây Bắc – lục sát

1.2. Màu sắc hợp mệnh của tuổi Nhâm Tý 1972 năm 2022

Màu sắc bản mệnh là một trong những yếu tố trong xây dựng thiết kế để gia chủ chọn màu sơn, đồ nội thất hợp nhất cho toàn bộ thành viên gia đình. Với người sinh năm 1972 nên chọn màu bản mệnh hoặc màu tương sinh để thiết kế thi công nội thất. Gia chủ có độ tuổi Tý 1972 mệnh Mộc hợp với màu xanh lá cây, xanh nõn chuối.

Ngoài ra, trong Ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc. Vì vậy, gia đình bạn có thể chọn thêm các màu thuộc mệnh Thủy như: đen, xanh nước biển, xanh dương để trang hoàng ngôi nhà, tổ ấm của gia đình. Gia chủ nên hạn chế các màu như không gian màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim. Vì những sắc màu này thuộc mệnh khắc sẽ không mang lại may mắn, sức khỏe cho gia chủ.

Màu hợp gia chủ Nhâm Tý 1972 xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc (màu bản mệnh)
màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy (màu tương sinh)
Màu kiêng kị gia chủ Nhâm Tý 1972 xám, trắng, ghi thuộc hành Kim (màu tương khắc)

2. Vật phẩm phong thủy nhà ở cho tuổi Nhâm Tý Nam 1972

Ngoài việc lựa chọn màu sắc cân bằng phong thủy, không gian nội thất, ngoại thất của gia chủ Nhâm Tý có thể bố trí thêm các loại cây xanh để trang trí đảm bảo phong thủy. Cây xanh trang trí cho khu vực, hợp và hài hòa nhất với độ tuổi mệnh Mộc 1972 là các cây trang trí phòng khách, thuận tiện trao đổi không khí như cây ngọc bích, tùng La Hán, Trường Sinh, Vạn Niên Thanh, Ngũ Gia Bì,…

Với việc lựa chọn đá phong thủy màu hợp mệnh Mộc gia chủ cần lựa chọn như đá thạch anh xanh, đá đen, đá xanh,….

3. Cách bố trí phòng chức năng đảm bảo phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Tý 1972

Lựa chọn hướng phòng khách phù hợp

Phòng khách là khu vực có ý nghĩa quan trọng về tài lộc, sức khỏe đối với gia chủ. Phòng khách chính là địa điểm đầu tiên khi khách bước vào nhà, vì vậy phòng khách độc đáo thu hút, hợp phong thủy sẽ tăng vượng khí, phát tài, phát lộc, tạo dựng các mối quan hệ tốt cho chủ nhà. Nội thất phòng khách cần bố trí hợp mệnh hay không cho gia chủ 1972.

Cửa chính phù hợp nhất cho gia chủ mệnh Mộc 1972 thì nên sắp xếp khách trước phòng ngủ, gần cửa ra vào. Thiết kế như vậy sẽ thuận buồm xuôi gió, lưu thông thuận tiện. Cửa chính thiết kế hài hòa không gian mệnh gia chủ cân bằng vượng khí, phong thủy. Vì vậy, cửa chính phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Tý nên bố trí ở các hướng như Đông Nam, Đông, Nam, Bắc.

Lựa chọn hướng phòng bếp cho gia chủ sinh năm 1972

Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Tuổi Nhâm Tý Sinh Năm 1972 Năm 2022
Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Tuổi Nhâm Tý

Tiêu chí bố trí phòng bếp thuận phong thủy là các vị trí đặt bếp ở các hướng xấu, nhìn về hướng tốt trong nhà ở. Hướng bếp là hướng khu vực cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc đối với bếp điện, bếp gas. Gia chủ tuổi Nhâm Tý nên đặt bếp ở hướng xấu như Tây bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.

Chi tiết nội thất phòng bếp hiện đại với không gian căn phòng hài hòa. Vật dụng nội thất bếp như chậu rửa tay, khu vực xả rác nên để ở các hướng xấu. Không nên bố trí bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, cửa sổ phía sau vì có thể khiến gia chủ gặp tai ương.

Vị trí phòng ngủ, giường ngủ tuổi Nhâm Tý

Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Tuổi Nhâm Tý
Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Tuổi Nhâm Tý

Phong thủy tuổi Nhâm Tý 1972 nên đặt phòng ngủ, giường ngủ ở hướng tốt. Việc thiết kế thi công phong thủy sẽ đem lại giấc ngủ thoải mái cho gia chủ sau thời gian làm việc căng thẳng. Người sinh năm 1972 mệnh Mộc. Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ được khuyên đặt giường quay về hướng Bắc.

Ngoài ra đồ nội thất phòng ngủ như tủ, kệ, màu sơn, rèm cửa nên sắp xếp, chọn màu sắc hợp lý. Tủ quần áo nên lựa chọn kê tại các hướng xấu để loại bỏ điểm không tốt, điều không may mắn cho gia chủ. Phòng ngủ cần đặt ở hướng tốt phong thủy nhất là đối với gia chủ Nhâm Tý để mang đến giấc ngủ thoải mái, dễ chịu, tấn tài tấn lộc cho toàn bộ khu vực nhà ở.

Hướng đặt ban thờ hợp phong thủy

Khu vực thờ cúng tâm linh của gia đình là nơi 100% chúng tôi tập trung cần xem xét, bố trí hợp lý nhất. Trong phong thủy, chuyên gia của VTKONG khuyên khu vực thờ không nên đặt gần cửa chính và ở vị trí giữa gian nhà. Đối với gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972, khu vực thờ ngoài việc tuân thủ các yếu tố như không nên cùng tường nhà vệ sinh, không nên sát khu vực ngủ, quay hướng bàn thờ phong thủy. Gia chủ nên đặt bàn thờ tuổi Nhâm Tý ở hướng Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị nhằm gia tăng tài lộc, sức khỏe, may mắn. Hạn chế đặt ban thờ hướng Tây Nam vì gia chủ 1972 sẽ phạm phải tuyệt mệnh.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo chi tiết bài viết Phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 năm 2022. Nếu có nhu cầu thiết kế xây dựng nhà ở cùng mặt bằng nội ngoại thất liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé!