fbpx

Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Tuổi Nhâm Ngọ 1942 Năm 2022

Tháng Ba 2, 2022

Xem phong thuỷ nhà ở là việc cần làm trước khi xây nhà hay sửa sang lại nhà cửa. Thông thường việc xác định hướng nhà tốt xấu, cách bố trí nhà cửa hợp phong thuỷ sẽ dựa vào tuổi của gia chủ mà đối chiếu.

Bài viết sau đây sẽ gửi đến bạn thông tin chi tiết về phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Ngọ 1942 năm 2022.

Phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Ngọ 1942 năm 2022

Xem phong thuỷ nhà ở là cách giúp gia chủ an tâm hơn và giúp thu hút tài lộc, may mắn cho gia đình.

Hướng nhà phong thủy hợp tuổi Nhâm Ngọ 1942

Người tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 1942 mang quẻ mệnh Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh, ngũ hành Dương liễu mộc.

Dưới đây là các hướng nhà tốt cho người tuổi Nhâm Ngọ 1942:

  • Bắc (Sinh khí): xây nhà hướng này sẽ thu hút nhiều tài lộc, nhanh chóng thăng quan tiến chức và phát tài.
  • Nam (Thiên y): gia chủ tuổi Nhâm Ngọ xây nhà hướng này sẽ giúp cả gia đình bình an, nhà có người lớn tuổi sẽ được trường thọ và khoẻ mạnh.
  • Đông (Diên niên): gia đình êm ấm, hạnh phúc, các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, tình cảm đều được củng cố.
  • Đông Nam (Phục vị): gặp thuận lợi trong thi cử, có sự tiến bộ trong công việc lẫn cuộc sống.

Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Nhâm Ngọ 1942 khi xây nhà cần tránh các hướng sau đây:

  • Tây Bắc (Hoạ hại): thường xuyên gặp trắc trở, vướng vào nhiều rắc rối.
  • Tây Nam (Ngũ quỷ): xảy ra mâu thuẫn, mất tiền của, mất việc làm.
  • Tây (Lục sát): vướng vào kiện tụng, các mối quan hệ có sự xung đột.
  • Đông Bắc (Tuyệt mệnh): mắc bệnh tật nguy hiểm có thể dẫn đến mất mạng.

Màu sắc hợp mệnh người tuổi Nhâm Ngọ 1942

Màu Sắc Hợp Tuổi Nhâm Ngọ 1942
Màu Sắc Hợp Tuổi Nhâm Ngọ 1942

 

Gia chủ tuổi Nhâm Ngọ 1942 thuộc mệnh Mộc nên các màu đen, xanh dương, xanh lá cây là những màu sắc hợp mệnh và có thể đem lại may mắn, thuận lợi nếu sử dụng làm màu sắc chủ đạo cho ngôi nhà.

Các màu như vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt là những màu sắc người tuổi Nhâm Ngọ nên tránh nếu không muốn gặp trắc trở, tai hoạ.

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Nhâm Ngọ 1942

Lựa chọn vật phẩm phong thuỷ hợp mệnh có thể giúp gia chủ tuổi Nhâm Ngọ 1942 thu hút tài lộc, điều lành và đem lại bình an cho gia đình.

Người tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 1942 thuộc mệnh Mộc nên phù hợp với các loại cây phong thuỷ như đế vương xanh, cây cạn niên thanh bò, cây ngũ gia bì, cây trúc nhật, cây cau phú quý, cây kim ngân,…

Ngoài ra trưng bày linh vật phong thuỷ phù hợp với bản mệnh sẽ giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi, công việc hanh thông và cuộc sống luôn bình an.

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Nhâm Ngọ 1942

Bố Trí Nhà Tuổi Nhâm Ngọ 1942
Bố Trí Nhà Tuổi Nhâm Ngọ 1942

Bên cạnh chọn hướng đất, hướng nhà tốt, bố trí phòng ốc, nội thất trong nhà cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của gia đình.

Hướng của chính phù hợp tuổi Nhâm Ngọ 1942

Cửa chính là nơi quan trọng và là nơi đầu tiên đón các luồng sinh khí, tài lộc vào nhà. Nghiên cứu hướng cửa chính cần phải hợp phong thuỷ và đồng thời đảm bảo sự tiện nghi, hợp lý nhất cho tổng thể ngôi nhà.

Theo quan niệm phong thuỷ, hướng cửa chính cần phải hợp với mệnh của gia chủ thì mới đem lại tài lộc, vượng khí. Theo đó, gia chủ hãy căn cứ vào bản mệnh của mình mà lựa chọn hướng xây cửa chính cho phù hợp.

Hướng bếp nấu cho người tuổi Nhâm Ngọ 1942

Phòng bếp được xem như trái tim của ngôi nhà bởi mọi bệnh tật đều sinh ra từ đây. Khi bố trí bếp nấu cần dựa theo quan niệm “Toạ hung hướng cát”, nghĩa là bếp đặt tại hướng xấu và nhìn về hướng tốt để lợi dụng nguồn lửa từ bếp thiêu đốt nguồn năng lượng xấu trong nhà.

Đối với gia chủ tuổi Nhâm Ngọ 1942, bếp nên toạ tại hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Hoạ Hại), Tây (Lục Sát) để nhìn về các hướng tốt là Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị).

Ngoài ra, bếp không nên đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau. Cửa bếp cũng không được để thẳng với cửa chính hay nhìn thẳng vào phòng ngủ vì sẽ gây ra tai ương cho người trong gia đình.

Hướng phòng ngủ, giường ngủ phù hợp tuổi Nhâm Ngọ 1942

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn và hồi phục sức khoẻ, tinh thần sau một ngày dài làm việc, do đó, hướng phòng ngủ cần được ưu tiên ở các hướng tốt.

Đối với gia chủ tuổi Nhâm Ngọ 1942, hướng phòng ngủ tốt sẽ là Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).

Song song đó, vị trí đặt giường ngủ cũng cần dựa theo bản mệnh tương ứng mà chọn hướng. Với người tuổi Nhâm Ngọ 1942 mang mệnh Mộc, theo mối quan hệ tương sinh Thủy sinh Mộc nên hướng giường nên quay về hướng Bắc (tương ứng với hành Thuỷ).

Giường ngủ cần được kê ở nơi chắc chắn, tránh kê dưới gầm, xà ngang hay hướng thẳng về phía cừa phòng, đối diện gương soi.

Phong thuỷ nhà ở cho tuổi Nhâm Ngọ 1942 đã được thông tin đến bạn một cách chi tiết. Hy vọng sẽ hữu ích giúp bạn lựa chọn hướng nhà cũng như bố trí nội thất hợp phong thuỷ để thu hút tài lộc và may mắn.

Xem thêm:

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 năm 2022

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 năm 2022