fbpx

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962

Tháng Tám 21, 2023

Vấn đề phong thủy nhà ở cho tuổi 1962. Mỗi không gian công năng phong thủy đặc biệt cần được cân chỉnh cụ thể, với phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 năm 2022 cần chú ý những gì, tham khảo chi tiết cùng các kiến trúc sư VTKONG nhé!

1. Phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Dần 1962 năm 2022

Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Nhâm Dần 1962 Năm 2022
Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Nhâm Dần 1962 Năm 2022

Với những người Nhâm Dần 1962 năm 2022, Bát Trạch Tam Nguyên Cửu vận: Thượng Nguyên, Trung Nguyên và Hạ Nguyên. Người sinh năm 1962 nằm ở vận thứ 5 (1944-1963 ) Trung Nguyên. Những người này có Thiên Can là “Nhâm”. Địa chi là “Dần” là con Hổ. Người sinh năm 1962 với mệnh ngũ hành là “Kim Bạch Kim ” là vàng pha bạc.

Đối với Nam, cung Mệnh là cung Khôn thuộc Tây Tứ Trạch. Đối với người nữ, cung mệnh là cung Tốn thuộc Đông Tứ Trạch.

1.1. Hướng nhà phong thủy

Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Nhâm Dần 1962 Năm 2022
Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Nhâm Dần 1962 Năm 2022

Phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Dần (Nam) Cung Khôn

Bản mệnh người độ tuổi Nhâm Dần phân ra vị trí Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Đặc biệt, không gian căn nhà đẹp chia làm Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Theo nguyên tắc, những người Đông Tứ Mệnh nê ở và làm những ngôi nhà thuộc hướng Đông Tứ Trạch. Với những người có mệnh Tây Tứ Mệnh cũng tương tự như vậy để thiết kế ngôi nhà hướng Tây Tứ Trạch.

 • Năm sinh dương lịch: 1962
 • Năm sinh âm lịch : Nhâm Dần
 • Ngũ hành (bản mệnh): Kim Bạch Kim tức Vàng pha Bạc
 • Đối với Nam, quẻ mệnh (trạch mệnh): Khôn Thổ

Các hướng tốt có thể thuận tiện tiến hành xây dựng nhà ở là:

 • Hướng Tây Bắc – được cung Phước Đức chở che. Nếu gia chủ chọn hướng Tây Bắc thì mọi sự đều ổn định với công việc, tiền tài, sức khỏe dồi dào vượt qua tất cả mọi bệnh tật
 • Hướng Đông Bắc thuộc cung Sinh Khí hài hòa. Cung này hóa giải với đặc điểm cung phúc lộc toàn vẹn, đủ đầy với tiền tài, danh vọng phát triển, gặp nhiều điều tốt lành, may mắn.
 • Hướng Tây Nam thuộc cung Phục Vị. Nếu chọn xây dựng theo hướng này có thể được sự trợ giúp, giúp đỡ cũng như củng cố tinh thần vượt qua sự khó khăn, tiến bộ bản thân cùng thi cử, học tập tốt nhất
 • Hướng Tây được cung Thiên Y che chở. Cung này được giải thích rằng gia đình bạn sẽ gặp thiên thời địa lợi, che chở đặc biệt viên mãn trong các mối quan hệ tình cảm gia đình.

Hướng phong thủy không tốt, gia chủ Nhâm Dần nam cần tránh là xây dựng thuộc:

 • Hướng Bắc – Tuyệt Mệnh
 • Hướng Đông – Hoạ Hại
 • Hướng Đông Nam – nạn Ngũ Quỷ
 • Hướng Nam – nạn Lục Sát

Các cung này lý giải đặc điểm công việc thất thu, phá sản, cuộc sống gian nan, gặp nhiều trắc trở nhất cùng bất trắc, thị phi, tai họa bất ngờ. Nên nếu có thể, bạn hãy lựa chọn các hướng phong thủy nhà ở khác so với các hướng này nhé.

Ngoài ra, nếu gia chủ đã lỡ mua đất theo các cung, các hướng xấu thì gia đình bạn cũng đừng quá lo lắng. Bởi dựa vào các không gian công năng phong thủy sẽ được các kiến trúc sư VTKONG lựa chọn xây dựng bố trí hóa giải bởi các không gian hướng phòng khách, hướng bếp cùng không gian hướng bàn thờ… Cách bố trí hợp lý cùng không gian đúng quy tắc phong thủy sẽ bố trí hài hòa tạo không gian thoáng nhất giúp gia chủ hóa giải các vị thế đặc biệt tạo xóa các không gian xấu, tạo sự thịnh vượng, bình an.

Phong thủy tuổi Nhâm Dần (nữ) 

Các cung các hướng về độ tuổi nữ mạng tuổi Nhâm Dần cát hợp theo các thứ tự từ tốt nhiều đến tốt ít hơn như sau:

Hướng Bắc Sinh khí – Phúc lộc toàn vẹn Phước được nhận phúc lộc trời, con đường làm ăn phát đạt, tấn tài tấn lộc
Hướng Đông Diên niên – Mọi sự ổn định Công việc ổn định, gia đình êm ấm, vượt qua mọi sóng gió, trắc trở
Hướng Nam Thiên y – Gặp thiên thời địa lợi và được che chở Sức khỏe tốt vượt qua bệnh tật, tai ương
Hướng Đông Nam Phục vị – Nhận được sự giúp đỡ Trợ giúp, giúp đỡ ủng hộ từ gia đình, bạn bè và mọi người xung quanh

1.2. Màu sắc hợp mệnh của tuổi Nhâm Dần 1962 năm 2022

Không Gian Phòng Ngủ Bố Trí Màu Sắc Phong Thủy Nhà Ở
Không Gian Phòng Ngủ Bố Trí Màu Sắc Phong Thủy Nhà Ở

Sinh năm 1962 tuổi Nhâm Dần thì bạn cần lựa chọn màu sắc hợp với vận mệnh gia chủ, tăng phong thủy cho gia chủ cũng như các thành viên trong nhà. Không gian công năng của nhà ở đặc biệt từ đó sẽ tạo cho gia chủ các vượng khí, nhiều may mắn, gặt hái nhiều vấn đề trong cuộc sống hài hòa.

Đầu tiên là màu sắc hợp gia chủ Nam mạng 1962

 • Màu sắc tương sinh tức Hỏa sinh Thổ: hợp nhất là màu Đỏ, màu Hồng, màu Tím
 • Màu sắc tương hợp là màu Vàng, màu Nâu
 • Màu sắc tương khắc cần chú ý: chọn lựa màu Xanh nước biển hay Xanh da trời nhạt (bởi Thổ chế ngự được Thuỷ)
 • Nên tránh – Kỵ màu Xanh lá cây lý giải mệnh cung bị khắc (bởi Mộc khắc Thổ)
 • Không nên dùng màu sắc như: màu Xám, màu Ghi vì mệnh cung của tuổi Nhâm Dần 1962 vì bị sinh xuất, giảm đi năng lượng (bởi Thổ sinh Kim)

Các màu sắc hài hòa nhất bạn có thể chọn lựa nếu là gia chủ Nam mạng 1962 như:

Màu trắng Mang ý nghĩa của sự đơn giản, nhã nhặn, cái thiện và sự hoàn mỹ cuộc sống.
Màu vàng Màu của ánh nắng, tượng trưng cho ánh mặt trời ấm áp, sưởi ấm mọi trái tim. Màu vàng gắn liền cảm giác hưởng thụ, sức sống mãnh liệt, đại diện trí tuệ, thông thái. Màu sắc này tạo cảm giác ấm áp, dễ chịu, sang trọng cho toàn bộ nhà ở.
Màu nâu Khẳng định cho sự vững chắc, vững chãi cùng biểu tượng sự nam tính, hấp dẫn, đoàn kết, liên kết

Màu sắc hợp Nữ mạng 1962 Nhâm Dần như:

 • Màu hợp: Vàng Sậm, Nâu Đất, Trắng, Xám, Bạc, Ghi
 • Màu khắc: Xanh Lá Cây, Xanh Lục

2. Vật phẩm phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Dần 1962

“Nhất Vận – Nhì Mệnh – Tam Phong Thủy…” câu đúc kết của người xưa đã phần nào chứng minh rằng, vật phẩm phong thuỷ có vai trò rất quan trọng trong đời sống của mỗi người. Bởi vậy, thiết kế phong thủy cần chú ý lưu ý các điểm như sau:

Lưạ chọn cây phong thuỷ

Cây phong thủy cũng có rất nhiều loại khác nhau với cây phong thủy đối chiếu năm sinh, mệnh với không gian cây cảnh phù hợp. Theo ngũ hành, tuổi Nhâm Dần hợp với những cây màu vàng, trắng và kỵ với các màu đỏ và đen.

Lựa chọn linh vật, tượng và tranh phong thuỷ

Linh vật, biểu tượng hay tranh phong thuỷ sinh lợi có mối quan hệ tương sinh, giúp thu hút vượng khí, tăng tài vận. Các đồ vật tương khắc sẽ đem lại điều kém may mắn. Vậy nên, khi chọn đồ vật liên quan phong thuỷ, tuổi Nhâm Dần nên tìm hiểu kỹ, chọn lựa biểu tượng, hình ảnh hợp tuổi, ngũ hành, vận mạng, can chi.

Tuổi Nhâm Dần thuộc mạng Kim phù hợp vật phẩm phong thủy: linh vật tuổi Dần sử dụng tượng hổ, tượng chó, tượng ngựa phong thủy mạ vàng.

Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Nhâm Dần 1962 Năm 2022
Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Nhâm Dần 1962 Năm 2022

3. Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho tuổi Nhâm Dần 1962

Hướng cửa hợp với tuổi Nhâm Dần 1962

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng tác động đến phong thuỷ. Hướng cửa đặc biệt với không gian dương trạch thì “dương trạch tam yếu” là cửa chính, phòng ngủ và bếp nấu. Với các chuyên gia phong thủy, hướng cửa chính và mệnh chủ nhà hợp với nhau mới vượng khí, phát tài.

Hướng bàn thờ tuổi Nhâm Dần

Bàn thờ được coi là vị trí thiêng liêng bậc nhất trong việc thiết kế nội thất của gia đình. Bàn thờ mang tài lộc nhưng cũng chính là khu vực nhạy cảm nhất trong nhà. Bàn thờ nếu tọa ở hướng đẹp và hợp với mệnh gia chủ sẽ mang đến nhiều phúc lộc, vượng khí cho gia đình, được gia tiên che chở phù hộ độ trì.

Tuổi Nhâm Dần 1962 ứng với mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh. Vậy nên cần bố trí hướng bàn thờ tuổi Nhâm Dần:

Hướng Đông Bắc Sinh khí là hướng tốt nhất, tránh được tai ương xảy đến với gia chủ.
Hướng Tây Không bệnh tật, trường thọ, tiền tài, thịnh vượng, hạnh phúc, có quý nhân phù trợ
Hướng Tây Bắc Gia đình sung túc, sum vầy, hạnh phúc, sống hòa thuận
Hướng Tây Nam Vững được cho chủ nhà, tình duyên tốt lành, tiền tài mở rộng, hòa thuận

Hướng bếp của tuổi Nhâm Dần bố trí như thế nào?

Các bạn có thể chọn các hướng hợp cho tuổi Nhâm Dần như sau:

Đặt bếp tọa ở các khu vực cung xấu hơn cho nhà ở như: Hướng Bắc thuộc cung Tuyệt Mệnh; Hướng Đông thuộc cung Hoạ Hại; Hướng Đông Nam thuộc cung Ngũ Quỷ; Hướng Nam thuộc cung Lục Sát

Rồi nhìn về các hướng tốt như Hướng Tây Bắc (Diên Niên); Hướng Đông Bắc (Sinh Khí); Hướng Tây Nam (Phục Vị); Hướng Tây (Thiên Y);

Ngoài ra, vị trí bếp nấu nên đặt tránh gần chậu rửa, tủ lạnh, vệ sinh. Đồng thời nên tránh thiết kế thi công xây dựng ở nơi có cửa sổ phía sau và tránh giáp các diện tường thuộc hướng Tây. Chậu rửa – khu phụ vệ sinh, sẽ xả đi những điều không may mắn của gia đình nên đặt tại các hướng xấu như: Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Hướng Đông (Hoạ Hại); Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ); Hướng Nam (Lục Sát)

Trên đây là câu trả lời đầy đủ nhất về việc tuổi 1962 xây nhà hợp hướng nào. Với những phân tích cụ thể trên chắc chắn các gia chủ sẽ có được một hướng nhà phù hợp nhất. Cảm ơn các bạn đã tham khảo chi tiết Phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 năm 2022.