fbpx

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958 năm 2022

Tháng Ba 2, 2022

Người tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958 mặc dù có tuổi thơ cơ cực, sóng gió, nhiều trắc trở nhưng hậu vận khá suôn sẻ, an nhàn. Người sinh năm 1958 từ 35 tuổi trở đi cuộc sống bắt đầu khá lên, hạnh phúc hơn, nhận được phước đức tổ tiên.

Tuy nhiên, nếu người sinh năm 1958 không để ý phong thủy nhà ở thì có thể gặp điều bất hạnh, gia đình khó lòng yên ổn. Vậy, gia chủ Mậu Tuất cần bày trí ngôi nhà như thế nào, chọn vật phẩm phong thủy nào cho ngôi nhà của mình, màu sắc nào hợp tuổi?…

Để giải đáp các thắc mắc bấy lâu nay của mình, mời gia chủ cùng theo dõi bài viết dưới đây của chuyên gia phong thủy.

Phong thủy nhà ở tuổi Mậu Tuất 1958 năm 2022

Phong Thuỷ Nhà Ở Tuổi Mậu Tuất 1958 Năm 2022
Phong Thuỷ Nhà Ở Tuổi Mậu Tuất 1958 Năm 2022

Hướng nhà phong thủy

Người sinh năm 1958 (Mậu Tuất) mang quẻ Càn Kim, Tây Tứ Mệnh. Phong thủy ngũ hành của người này là Bình địa Mộc (Gỗ đồng bằng). 

Với người tuổi Mậu Tuất, gia chủ nên chọn nhà hướng Tây (Sinh khí), Tây Nam (Diên niên), Đông Bắc (Thiên y), Tây Bắc (Phục vị). Các hướng này có thể giúp gia chủ nhận được nhiều giúp đỡ, thiên thời được chở che, phúc lộc vẹn toàn và mọi sự ổn định.

Gia chủ tuổi Tuất 1958 cần tránh các hướng nhà xấu như hướng Bắc (Lục sát), hướng Đông (Ngũ quỷ), hướng Nam (Tuyệt mệnh), hướng Đông Nam (họa hại). Các hướng này có thể khiến gia chủ gặp tai họa, biến cố, có thể gắn với chết chóc, tiêu tán tài sản.

Màu sắc hợp mệnh

Phong Thuỷ Nhà Ở Tuổi Mậu Tuất 1958 Năm 2022
Phong Thuỷ Nhà Ở Tuổi Mậu Tuất 1958 Năm 2022

Với tuổi Tuất, mệnh Mộc, gia chủ nên sử dụng màu xanh lục (có tính Mộc), đặc biệt là màu xanh lam, đen (có tính Thủy) vì Thủy sinh Mộc, đem lại nhiều tài vượng. Các màu sắc này kích thích năng lượng tương sinh, nâng cao năng lượng bản mệnh để hỗ trợ công việc, cuộc sống thuận lợi, phát triển. 

Ngoài các màu hợp mệnh, gia chủ có thể chọn các loại đá trang sức phong thủy màu vàng, màu nâu để chế khắc năng lượng Thổ, xua tan điều xấu xa. Tuy nhiên, người sinh năm Mậu Tuất đặc biệt cần kiêng kỵ màu trắng, màu xám làm vật phẩm phong thủy vì những màu này gây ức chế, ngăn cản thành công, khiến cuộc sống của gia chủ điêu đứng, trì trệ.

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Mậu Tuất 1958

Người sinh năm Mậu Tuất thường là người thẳng thắn, thành thực, lanh lợi, khiêm tốc, trong sáng, công minh. Gia chủ sinh 1958 có thể chọn tượng phong thủy con hổ, con chó, con trâu, tỳ hưu,… Hãy cùng chúng tôi xem rằng đâu là vật phẩm phong thủy phù hợp cho tuổi Mậu Tuất 1958 nhé!

  • Tượng phong thủy hình con chó

Chó là loài động vật gắn bó với con người đã từ lâu, luôn trung thành và yêu mến chủ của mình. Vì vậy, có nhiều gia chủ sử dụng tượng con chó để thờ bởi vì nó có thể trấn giữ nhà cửa, xua đuổi ma quỷ, đem lại giàu sang, quyền uy, phú quý. 

Thông thường, tượng chó bằng đá hoặc thạch cao được đặt ở cửa sau của ngôi nhà. Tuy nhiên, với nhà không có cửa sau, gia chủ có thể đặt tượng chó đá trước cửa chính cũng chấp nhận được.

Phong Thuỷ Nhà Ở Tuổi Mậu Tuất 1958 Năm 2022
Phong Thuỷ Nhà Ở Tuổi Mậu Tuất 1958 Năm 2022
  • Tượng phong thủy hình con hổ

Tượng con hổ phong thủy có thể trấn trạch, bảo vệ gia chủ khỏi những điều tai họa, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và công việc. Hổ là loài vật hung hãn, liều lĩnh, dám đối mặt với kẻ thù và vô cùng dũng mãnh. 

Tượng hổ phong thủy có móng vuốt sắc nhọn, nhe răng nanh, có thể trấn giữ nhà, bảo vệ sức khỏe, xua đuổi ma quái. Nhờ những đặc điểm đó, tượng hổ thường xuất hiện trong kiến trúc đình, chùa, miếu…

Phong Thuỷ Nhà Ở Tuổi Mậu Tuất 1958 Năm 2022
Phong Thuỷ Nhà Ở Tuổi Mậu Tuất 1958 Năm 2022
  • Tượng phong thủy hình con trâu

Nếu kể đến vật phẩm phong thủy mang tài lộc cho gia chủ thì không thể không kể đến tượng trâu. Đặc biệt, tượng trâu bằng gỗ có thể trấn giữ hung tinh, đồng thời biến hung thành cát, biến điềm xấu thành điềm tốt. Tượng trâu phong thủy có thể mang tới cho gia chủ một cuộc sống ấm no, bền vững bởi vì con trâu có là loài động vật chăm chỉ, chịu thương chịu khó. 

Phong Thuỷ Nhà Ở Tuổi Mậu Tuất 1958 Năm 2022
Phong Thuỷ Nhà Ở Tuổi Mậu Tuất 1958 Năm 2022
  • Tượng tỳ hưu phong thủy

Khi đặt tượng tỳ hưu trong nhà, gia chủ Mậu Tuất sẽ nhận được nhiều may mắn, tốt lành, tài vận tốt. Tuy nhiên bạn nên để ý màu sắc của tỳ hưu để tránh khắc với bản mệnh của mình, đặc biệt chú ý tránh màu xám, trắng.

Gia chủ tuổi Mậu Tuất 1958 mệnh Mộc nên chọn tỳ hưu màu đen, xanh lam, xanh nước biển, xanh lá cây, vàng hoặc nâu sẫm. 

Phong Thuỷ Nhà Ở Tuổi Mậu Tuất 1958 Năm 2022
Phong Thuỷ Nhà Ở Tuổi Mậu Tuất 1958 Năm 2022

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958

Theo lời khuyên của chuyên gia phong thủy, người sinh năm 1958 cần chú ý hướng cửa chính, phòng ngủ và thiết kế phòng bếp. Môn mệnh tương phối hay hướng cửa chính và bản mệnh chủ nhà hợp nhau mới có khí vượng, gia chủ mới phát tài.

  • Bố trí hướng cửa chính 

Hướng cửa chính nhìn về phía Bắc không hợp tuổi Mậu Tuất nên gia chủ có thể chuyển hướng cửa hoặc lắp cửa phụ trong nhà theo hướng Tây Bắc, Đông Bắc. Ngoài ra, gia chủ có thể dùng thảm trải sàn màu vàng, nâu để hóa giải tà khí.

  • Bố trí hướng phòng thờ

Phòng thờ trong nhà gia chủ tuổi Mậu Tuất nên đặt theo hướng Tây Bắc (Phục vị) để mang cát vượng cho cả gia đình.

  • Bố trí hướng phòng bếp

Hướng phòng bếp cũng rất quan trọng vì đây là nơi bắt nguồn của mọi bệnh tật, vệ sinh. Theo quan niệm phong thủy Tọa hung hướng cát, bạn cần đặt bếp ở hướng xấu nhưng nhìn về hướng tốt. 

Trong trường hợp này, nhà bếp của bạn phù hợp tọa ở hướng Bắc (Lục sát), Đông (Ngũ quỷ), Đông Nam (Họa hại), Nam (Tuyệt mệnh) nhìn về hướng tốt như hướng Tây Bắc (Phục vị), Đông Bắc (Thiên y), Tây (Sinh khí), Tây Nam (Diên niên).

  • Bố trí hướng phòng ngủ

Phòng ngủ của gia chủ Mậu Tuất 1958 nên ưu tiên hướng Phục vị, Diên niên, Sinh khí, Thiên y mà bài viết đã đề cập. Tốt nhất, gia chủ nên đặt phòng theo hướng phía Bắc thì gia đình sẽ ổn định, yên ấm.

Trên đây là những chia sẻ đến từ chuyên gia phong thủy của VTKong. Gia chủ cần tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời nhất.

XEM THÊM