fbpx

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Thân sinh năm 1968

Tháng Tám 21, 2023

Xem hướng phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 cho gia chủ khi có ý định thiết kế xây nhà trọn gói. Chủ nhà quan tâm sinh năm Mậu Thân chọn các hướng bàn thờ, khu vực cửa chính, phòng bếp, nhà vệ sinh… như thế nào? Cùng nghiên cứu các vấn đề này cùng VTKONG nhé!

1. Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 năm 2022

Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Tuổi Mậu Thân Sinh Năm 1968 Năm 2022
Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Mậu Thân 1968

Gia chủ sinh năm 1968 nằm trong vận thứ 6 ( 1964-1983 ) Trung Nguyên. Người này có Thiên Can là “Mậu” và Địa Chi là “Thân” tức là con Khỉ. Gia chủ sinh năm 1968 bản mệnh ngũ hành là “Đại Trạch Thổ ” nghĩa là Đất nền nhà. Đối với Nam người sinh năm 1968 có cung mệnh là cung Khôn thuộc Tây Tứ Trạch. Với gia chủ là Nữ thì có cung mệnh là cung Khảm thuộc Đông Tứ Trạch.

“Hợp phong thủy” được đặc biệt trong lĩnh vực nhà ở, thiết kế nội thất. Phong thủy nhà ở mang tầm quan trọng cho vận mệnh của gia chủ. Thiết kế phong thủy ảnh hưởng trực tiếp tiền tài, công danh, sự nghiệp. Ngoài ra, những vấn đề phong thủy còn ảnh hưởng đến yếu tố sức khỏe, tính khí, tâm tư, tình cảm của các thành viên trong gia đình.

Năm dương lịch 1968
Năm âm lịch Mậu Thân
Quẻ mệnh Khôn ( Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh
Ngũ hành Ðất vườn rộng (Đại Trạch Thổ)
Hướng nhà xấu cần tránh Hướng Nam thuộc Đông Tứ trạch

1.1. Hướng nhà phong thủy cho người tuổi Mậu Thân

Bản mệnh của con người phân ra Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Với căn nhà đẹp, không gian nhà ở cũng chia ra làm Đông Tứ Trạch, Tây Tứ Trạch. Vì vậy, với những người Đông Tứ Mệnh nên ở những ngôi nhà thuộc hướng Đông Tứ Trạch. Với người có mệnh Tây Tứ Trạch nên bố trí ngôi nhà phù hợp không gian Tây Tứ Trạch.

Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Mậu Thân 1968
Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Mậu Thân 1968

Không gian hướng tốt xây nhà cho gia chủ tuổi Mậu Thân 1968, các bạn cần nghiên cứu các hướng như:

Hướng Tây Bắc Diên niên : Mọi sự ổn định
Hướng Đông Bắc Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn
Hướng Tây Thiên y : Gặp thiên thời được che chở
Hướng Tây Nam Phục vị : Được sự giúp đỡ

Phong thủy nhà ở có không gian sử dụng quan trọng 2 yếu tố chính đó là địa thế của căn nhà bao gồm “thế và hướng”. Một căn nhà có thế và hướng tốt kết hợp thiết kế nội thất không đúng phong thủy, không hợp phong thủy được. Ngược lại, căn nhà có thế hướng xấu, dù có sắp đặt, lựa chọn đồ nội thất cầu kỳ, đắt đỏ cũng không cứu vãn nổi sự yếu kém về phong thủy.

Các hướng xấu trong xây nhà cho độ tuổi Mậu Thân 1968 các bạn cần tránh như: Hướng Bắc – Tuyệt mệnh (Chết chóc). Hướng Đông – Hoạ hại (Nhà có hung khí). Hướng Nam – Lục sát (Nhà có sát khí). Hướng Đông Nam – Ngũ qui (Gặp tai hoạ).

1.2. Màu sắc hợp mệnh của tuổi Mậu Thân 1968 năm 2022

Gia chủ sinh năm 1968 thuộc bản mệnh Đại Trạch Thổ. Do đó khi thi công thiết kế xây dựng nhà ở theo phong thủy cần chọn không gian màu sơn thiên về tông Nâu tương ứng với mệnh Thổ. Tránh những màu sắc thiên gam xanh (xanh lá cây). Bởi màu này tương ứng đặc biệt với mệnh Mộc khắc với mệnh Thổ.

2. Cách bố trí phòng phong thủy nhà ở 2022 cho tuổi Mậu Thân 1968

Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Mậu Thân 1968
Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Tuổi Mậu Thân Sinh Năm 1968 Năm 2022

Sự lựa chọn vị trí, hình dáng, màu sắc đồ vật. Hai yếu tố phong thủy và cách phối hợp sắp xếp nhà ở được thực hiện song hành cùng nhau. Phong thủy chính là sự hòa quyện, hài hòa giữa thiên địa khí và con người. Phong thủy nhà ở xác định chính xác và tìm kiếm địa thế đẹp, sắp xếp hài hòa để làm nơi cư trú, an cư lạc nghiệp.

Hướng cửa chính trong phong thủy nhà ở tuổi 1968

Hướng cửa chính cũng tương đồng với hướng cửa chính toàn bộ nhà ở. Quan niệm bố trí phong thủy nhà ở với đặc biệt nhất cách bố trí nội thất nhà ở với ý nghĩa môn mệnh tương phối. Chi tiết hướng cửa chính và mệnh gia chủ phải tương hỗ với nhau để phát tài, phát lộc, tấn tài tấn lộc, vượng khí.

Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Tuổi Mậu Thân Sinh Năm 1968 Năm 2022
Hướng Nhà Cho Người Tuổi Mậu Thân Sinh Năm 1968 Năm 2022

Trường hợp gia chủ thỏa mãn các chi tiết phối hợp hài hòa giữa các không gian tương phối thì đồng nghĩa với việc gia đình có hướng cửa chính rất lí tưởng. Đặc biệt chi tiết phong thủy nhà ở phải tương ứng với gia chủ sinh năm 1968. Các hướng thiết kế nhà đẹp phong thủy tương ứng cho gia chủ sinh năm 1968 gồm các hướng tốt như:

Hướng Ý nghĩa cung Giải thích
Tây Bắc cung Phước Đức – Tốt nhất nhân duyên họ hàng – gia đình chỉ số sự sung sướng, may mắn chuyển hóa nguy nan thành bình an
Đông Bắc cung Sinh Khí hôn nhân bền vững, con cái ngoan hiền, công danh sự nghiệp phát đạt.
Tây Nam cung Phục Vị may mắn trong công việc, học hành. bình yên, trấn tĩnh, luôn hướng đến những điều tốt đẹp
Tây cung Thiên Y giúp bệnh tật thuyên giảm, bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không, tài vận may mắn, trường thọ sống lâu.

Hướng xấu của gia chủ Mậu Thân 1968 cần tránh là các hướng Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông (cung Hoạ Hại); Đông Nam (cung Ngũ Quỷ); Nam (cung Lục Sát). Các gia chủ khi lựa chọn đất cùng hướng nhà nên xem xét bố trí hài hòa các không gian cũng như xây dựng.

Hướng thiết kế bàn thờ cho tuổi Mậu Thân 1968

“Sống hướng về nguồn cội” luôn là đạo lý nhân văn trong tâm trí người Việt. Cây có gốc rễ, người có tổ tiên, và nhà ở bắt buộc phải có bàn thờ. Hướng tốt để đặt bàn thờ là Tây Bắc (cung Phước Đức); Đông Bắc (cung Sinh Khí); Tây Nam (cung Phục Vị); Tây (cung Thiên Y).

Thiết kế bàn thờ độc đáo chi tiết cùng không gian công năng phong thủy khoa học giúp gia chủ sinh năm Mậu Thân 1968 nhỏ gian truân cơ cực nhưng khi về già thì an nhàn sung sướng. Nên việc bố trí phòng thờ – bàn thờ nên lựa chọn các hướng hài hòa, phong thủy nhất cho gia đình.

Hướng nội thất phòng bếp cho tuổi Mậu Thân 1968

Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Tuổi Mậu Thân Sinh Năm 1968 Năm 2022
Hướng Bếp Cho Người Tuổi Mậu Thân Sinh Năm 1968 Năm 2022

Không gian bếp nấu là một yếu tố rất quan trọng. Vì mọi bệnh tật, vệ sinh cũng như phong thủy cũng đều sinh ra từ đây. Hướng bếp bố trí cần đặt tại hướng xấu nhìn theo hướng tốt. Các chuyên gia phong thủy thường nói “Tọa hung hướng cát” với các hướng bếp hiểu không gian bếp lò, bếp dầu. Đặt tại cung xấu nhìn về hướng tốt.

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Hướng thiết kế nội thất phòng bếp nên đặt ở hướng Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông (cung Hoạ Hại); Đông Nam (cung Ngũ Quỷ); Nam (cung Lục Sát) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

Hướng nhà vệ sinh cho tuổi Mậu Thân 1968

Thiết kế thi công xây dựng biệt thự nhà phố, chung cư với không gian các phòng nên đặt phòng vệ sinh tại vị trí hướng xấu trong tổng thể. Đó là các hướng như hướng Bắc (cung Tuyệt Mệnh), Đông (cung Hoạ Hại); Đông Nam (cung Ngũ Quỷ); Nam (cung Lục Sát)

Cảm ơn các bạn đã theo dõi các vấn đề Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 năm 2022, hi vọng qua bài viết này bạn có thể có thêm các thông tin xây dựng phù hợp cho gia đình.