fbpx

Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Tuổi Kỷ Tỵ Sinh Năm 1989 Năm 2022

Tháng Ba 2, 2022

Có thể nói: Xây nhà là một trong những việc quan trọng nhất của đời người. Cho nên, ai cũng muốn ngôi nhà mới sẽ đem lại may mắn, tài lộc về cho gia đình. Đó là lý do khiến yếu tố phong thủy nhà ở được nhiều người chú trọng.

Vậy nếu gia chủ là người tuổi Kỷ Tỵ 1989 thì yếu tố phong thủy trong nhà ở được thể hiện như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết sau để có những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ 1989 năm 2002

Phong Thủy Cho Người Tuổi Kỷ Tỵ 1989 Năm 2022
Phong Thủy Cho Người Tuổi Kỷ Tỵ 1989 Năm 2022

Người tuổi Kỷ Tỵ là những người sinh ngày 06/02/1989 đến 26/01/1990. Nếu là nam mạng thì họ thuộc cung Không, hợp hướng Tây tứ mệnh. Còn nữ mệnh thì thuộc cung Tốn, hợp hướng Đông tứ mệnh.

Nữ mạng tuổi Kỷ Tỵ sẽ hợp với tuổi Nhâm Thân. Khắc với các tuổi: Quý Dậu, Kỷ Mão, Mậu Dần, Ất Dậu, Đinh Mão.

Còn nam mạng tuổi Kỷ Tỵ sẽ hợp với tuổi: Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi. Khắc với các tuổi Quý Dậu, Kỷ Mão, Mậu Dần, Ất Dậu, Đinh Mão.

Hướng nhà phong thủy

Phong Thủy Cho Người Tuổi Kỷ Tỵ 1989 Năm 2022
Phong Thủy Cho Người Tuổi Kỷ Tỵ 1989 Năm 2022

Một ngôi nhà được cho là hợp phong thủy khi có hướng nhà hợp với cung tuổi của gia chủ. Việc xác định hướng nhà hợp tuổi sẽ phụ thuộc bát trạch của tuổi đó. Mỗi người có 8 bát trạch. Trong đó, có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu xấu. Như vậy, hướng nhà hợp tuổi là chọn theo những hướng tốt sẽ giúp đem lại may mắn, tài lộc về cho gia đình bạn.

Hướng nhà hợp cho nam mạng tuổi Kỷ Tỵ 1989

Nam mạng tuổi Kỷ Tỵ hợp với các hướng Tây Bắc, Hướng Đông Bắc, Hướng Tây Nam, Hướng Tây. Trong đó mỗi hướng sẽ mang lại cho gia chủ những ý nghĩa khác nhau, cụ thể:

  • Hướng Tây Bắc tọa cung Diên Niên: Xây nhà theo hướng này giúp gia đình hòa thuận, tài lộc gõ cửa về nhà.
  • Hướng Đông Bắc tọa cung Sinh khí. Nó mang ý nghĩa tích cực cho công việc, sự nghiệp của bạn. Con đường thăng quan tiến chức sẽ rộng mở hơn. Cuộc sống sau này thành công mỹ mãn.
  • Hướng Tây Nam tọa cung phục Vị. Hướng này mang lại may mắn, kiên định và sự bền vững, ổn định trong gia đình của bạn.
  • Hướng Tây tọa cung Thiên Y. Phương hướng này tác động đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nó mang lại sự may mắn về sức khỏe, mọi việc gặp dữ hóa lành.

Hướng nhà hợp phong thủy nữ mạng tuổi Kỷ Tỵ

Nữ mạng tuổi Kỷ Tỵ hợp với các hướng: Hướng Bắc, Hướng Đông, Hướng Đông Nam và hướng Nam.

  • Trong đó, Hướng Bắc là hướng Sinh Khí mang lại sự thành công trong công việc.
  • Hướng Đông là hướng Diên Niên giúp cuộc sống gia đình ấm êm hạnh phúc.
  • Hướng Đông Nam là hướng Phục Vị. Giúp mang lại tài lộc, cuộc sống gia đình ổn định.
  • Hướng Nam là hướng Thiên Y. Mang ý nghĩa tích cực về vấn đề sức khỏe của bản thân và gia đình.

Màu sắc hợp mệnh với người tuổi Kỷ Tỵ 1989

Theo quan niệm ngũ hành, tuổi kỷ tỵ 1989 có mệnh Mộc. Tương sinh với các mệnh Thủy, Hỏa và tương khắc với mệnh Thổ và Kim. Theo đó, các màu sắc hợp với họ sẽ là: Xanh đậm, xanh lá, màu đỏ. Và các màu khắc chế sẽ là: Trắng, xám, Bạc, ghi.

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Kỷ Tỵ 1989

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ có thể trang trí một số vật phẩm phong thủy để xua đuổi các nguồn năng lượng xấu. Mang lại những luồng không khí mới, sạch sẽ tốt lành hơn về gia đình, ví dụ như:

 Thạch Anh Tóc Đen

Từ lâu chúng ta đã biết đến Thạch Anh là vật liệu có thể hút những nguồn năng lượng xấu. Do vậy, dùng Thạch Anh Tóc Đen trang trí trong nhà. Sẽ giúp bảo vệ gia chủ tránh khỏi những nỗi sợ hãi. Mang lại sự bình yên, không khí vui vẻ trong gia đình bạn.

Cây cảnh để bàn

Trang trí một vài chậu cây cảnh hợp phong thủy trong nhà, không những giúp thanh lọc không khí. Mà nó còn có thể thu hút tài lộc về cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần chú ý nên chọn những loại cây có màu xanh lục, xanh tươi hợp với mệnh Mộc của mình: Cây cọ nhật, cây lan chi, cây mầm xanh,…

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Kỷ Tỵ 1989

Hướng phòng khách

Phong Thủy Cho Người Tuổi Kỷ Tỵ 1989
Phong Thủy Cho Người Tuổi Kỷ Tỵ 1989 Năm 2022

Phòng khách là trung tâm của ngôi nhà. Đó là nơi ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Do vậy, gia chủ nên xây dựng phòng khách theo những hướng tốt, hợp với cung mệnh của mình như: Tây Bắc, Hướng Đông Bắc, Hướng Tây Nam, Hướng Tây.

Hướng bàn thờ

Thờ cúng ông bà tổ tiên là một trong những phong tục tốt đẹp đã được duy trì lâu đời. Có thể nói, đây là nơi giúp chúng ta bày tỏ lòng biết ơn một cách thành kính nhất với những người đã khuất. Đồng thời cũng là nơi giúp chúng ta khẩn cầu sự che chở của các bậc bề trên. Chính vì thế, việc đặt bàn thờ luôn được gia chủ chú trong, xem xét tỉ mỉ vị trí và hướng phù hợp.

Và người tuổi Kỷ Tỵ nên đặt bàn thờ theo quy tắc “tọa cát hướng cát” để nhận nhiều phúc lộc, như sau: Đặt tại cung Phục Vị nhìn về hướng Sinh Khí. Hoặc ngược lại đặt tại cung Sinh Khí nhìn về hướng Phục Vị.

Nếu gia chủ là nữ mạng có thể đặt bàn thờ tại cung Thiên Y nhìn về hướng Sinh Khí. Và ngược lại tọa cung Sinh kHí nhìn về hướng Thiên Y.

Hướng nhà bếp

Nhà bếp là nơi quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Do vậy, khi xây phòng bếp, gia chủ nên chọn hướng bếp theo quy tắc “tọa hung hướng cát” hoặc “tọa cát hướng cát” đều được. Có nghĩa là muốn thiêu đốt, phá bỏ những điềm xui rủi mang lại năng lượng tích cực trong ngôi nhà của bạn. Cụ thể:

Nếu gia chủ là nam mạng tuổi 1989 thì có thể đặt bếp tại Hướng Đông (Họa Hại), nhìn hướng Tây (Thiên Y). Hoặc tọa cung Ngũ Quỷ hướng Đông Nam, nhìn hướng Tây Bắc (Diên Niên).

Nếu gia chủ nữ mạng tuổi Kỷ Tỵ thì có thể đặt bếp như sau: Đặt bếp tại cung Sinh Khí, nhìn hướng Nam (Thiên Y). Hoặc tọa cung Thiên Y, nhìn hướng Bắc (Sinh Khí).

 Hướng phòng ngủ

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy sẽ giúp sức khỏe các thành viên ổn định. Ít đau ốm, gặp dữ hóa lành. Vì vậy, gia chủ nên đặt phòng ngủ theo những hướng tốt, hợp với hướng nhà. Cụ thể: Gia chủ nam mạng nên đặt theo các hướng Tây Bắc – Đông Bắc – Tây – Tây Nam, trong đó nếu được thì đặt theo hướng Đông Bắc là phù hợp nhất. Còn gia chủ nữ mạng thì hướng phù hợp nhất đề đặt giường nhủ là Hướng Nam (Thiên Y).

Kết luận

Trong tư tưởng của người Việt Nam, yếu tố phong thủy luôn được xem trọng. Một ngôi nhà hợp phong thủy sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Hi vọng, những lời chia sẻ trên của VTKONG sẽ giúp người tuổi Kỷ Tỵ 1989 có thêm những kinh nghiệm hữu ích. Trong việc tạo dựng cho mình một ngôi nhà mang lại nhiều hạnh phúc nhất.

Có thể bạn quan tâm: Sinh năm 1992 Tuổi gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi nào?