fbpx

Phong Thủy Nhà ở Cho Người Tuổi Kỷ Hợi 1959 Năm 2022

Tháng Chín 7, 2023

Có câu phú quý sinh lễ nghĩa, ngày nay khi cuộc sống vật chất càng đầy đủ, xã hội càng phát triển thì vấn đề tâm linh đi kèm cũng không ngừng phát triển theo. Phong thủy đã tồn tại từ rất xa xưa, hàng nghìn hàng vạn năm. Thậm trí còn lưu truyền từ nền văn minh này sang nền văn minh khác. Ứng dụng của từng thời cũng khác nhau. Vậy nên mỗi người đều quan tâm tới những vấn đề chung này. Trong bài viết này vtkong xin trình bày với các bạn phong thủy của tuổi 1959. Xin mời các bạn cùng theo dõi.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Hợi 1959 thế nào mới tốt? Chắc hẳn đây là thắc mắc của nhiều người, vậy hãy cùng nhau tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Hợi 1959 năm 2022

Hướng Nhà Tuổi Kỷ Hợi 1959
Hướng Nhà Tuổi Kỷ Hợi 1959

Hướng nhà phong thủy

Theo phong thủy mỗi người khi sinh ra đều có bản mệnh riêng và khi xem hướng nhà cho tuổi Kỷ Hợi 1959 cũng cần căn cứ theo năm sinh cũng như giới tính của người đó.

Từ đó, mỗi người gồm có 4 hướng xấu và 4 hướng tốt. Đối với các hướng tốt nên chọn làm hướng cho nhà hay cửa chính, hướng của bàn làm việc, giường ngủ,..còn với các hướng xấu nên đặt ở nơi nhà vệ sinh hay bếp,..

Nói chung với tuổi Kỷ Hợi 1959, các hướng tốt thuộc các cung Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên và Phúc Đức. Cụ thể

Đối với nữ Kỷ Hợi nên chọn hướng nhà:

 • Hướng Chính Đông (thuộc Thiên Y): được xem là hướng đem lại sức khỏe và tinh thần tốt cho nữ tuổi Kỷ Hợi 1959. Mọi điều trong cuộc sống đều diễn ra thuận lợi và gặp khá nhiều may mắn.
 • Hướng Đông Nam (thuộc Sinh Khí): trên con đường phát triển sự nghiệp diễn ra hết sức tốt đẹp với nữ Kỷ Hợi 1959. Chọn được hướng nhà này sẽ đem nhiều thành tựu cũng như tài lộc, việc kinh doanh buôn bán luôn suôn sẻ và gặp được nhiều may mắn.
 • Hướng Chính Nam (thuộc Diên Niên): nữ tuổi Kỷ Hợi 1959 trong các mối quan hệ đều tốt đẹp và thuận lợi. Bất kể trong nhà hay đến ngoài xã hội mối quan diễn ra hài hòa và đầy tình cảm.
 • Hướng Chính Bắc (thuộc Phúc Đức): theo hướng này nữ tuổi Kỷ Hợi 1959 được hưởng sức khỏe tinh thần lớn, làm tiền đề để đạt được nhiều thành tựu kể cả công việc lẫn cuộc sống.

Đối với nam Kỷ Hợi nên tham khảo chọn hướng nhà như sau:

 • Hướng Chính Tây (thuộc Thiên Y): nam tuổi Kỷ Hợi 1959 sẽ có được sức khỏe tốt, bệnh tật đều có thể vượt qua, hóa điềm dữ thành điềm lành.
 • Hướng Đông Bắc (thuộc Sinh Khí): theo hướng này sẽ mang đến nhiều tài lộc cũng như may mắn cho nam tuổi Kỷ Hợi 1959. Trên con đường sự nghiệp luôn rộng mở và thăng tiến.
 • Hướng Tây Bắc (thuộc Diên Niên): mang đến cho nam Kỷ Hợi mọi điều trong gia đình thuận lợi và êm ấm. Ngoài ra các mối quan hệ ngoài xã hội đều tốt đẹp và gặp nhiều sự thuận lợi trong sự nghiệp.
 • Hướng Tây Nam (thuộc Phúc Đức): hướng nhà này sẽ đem đến cho nam chủ nhà sức mạnh cường tráng, con đường đời thuận lợi và thành danh.

Màu sắc hợp mệnh

Màu Sắc Hợp Mệnh Tuổi Kỷ Hợi 1959
Màu Sắc Hợp Mệnh Tuổi Kỷ Hợi 1959

Nam nữ Kỷ Hợi 1959 đều hợp với màu sắc như xanh lục theo tính Mộc, màu xanh lam và đen theo tính Thủy kích thích được tài vận.

 • Màu xanh lá: thuộc mệnh Mộc và hợp với Hỏa, màu xanh lá mang ý niệm cho sự tương sinh. Biểu tượng cho sự phát triển, hòa bình và tràn đầy sức sống. Bạn cũng nên tránh sử dụng màu xanh lá đậm vì nó biểu hiện cho sự đố kỵ. Cũng tương tự như vậy cũng tránh màu xanh vàng vì đó thể hiện bệnh hoạn hay yếu mềm.
 • Màu xanh dương: là màu sắc biểu tượng cho sự rộng lớn và sâu thẳm nhưng cũng đỗi bình yên, bền vững. Đại diện cho nó là màu của trời, biển. Ngoài ra màu xanh dương còn đại diện cho sự tự tin, trung thành.
 • Màu đen: biểu tượng cho quyền lực, trang trọng lại đầy vẻ huyền bí. Là màu sắc thể hiện sự quý tộc và giàu có. Nhưng trong vài trường hợp màu đen còn mang nghĩa tiêu cực hay tối tăm.

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Kỷ Hợi 1959

Về cây cảnh phong thủy

Phong Thủy Hợp Với Mệnh Tuổi Kỷ Hợi 1959
Phong Thủy Hợp Với Mệnh Tuổi Kỷ Hợi 1959

Theo sự phân tích của chuyên gia, lựa chọn cây cảnh phong thủy hợp với mệnh sẽ mang đến nhiều may mắn và những điều hạnh phúc.

Với người tuổi Kỷ Hợi 1959, thích hợp chọn các cây mang màu xanh lá như cây Trường Sinh, 

sen Đá Nâu, cây Ngọc Bích,..sẽ đem đến gia chủ may mắn cũng như phát tài trong cuộc sống.

Về Tượng phật hợp bản mệnh

Phật hợp với tuổi Kỷ Hợi là Phật A Di Đà, gồm có hai loại tượng phật dùng để thờ cúng được để trên bàn thờ và tượng phật dùng trang trí để chế tạo nên trang sức.

Bạn cũng có thể cân nhắc đến việc mang trang sức phật nhằm tiêu tan cái ác và mọi điều tai ương đều được giải trừ.

Hợp với phong thủy đá quý

Những người tuổi Kỷ Hợi 1959 có thể chọn sử dụng các vòng đá phong thủy có màu đen hay xanh chẳng hạn như thạch anh khói, thạch anh đen,…Nên chọn màu xanh càng đậm thì sẽ càng tốt và gặp được nhiều vận may.

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959

Hướng Bố Trí Hợp Với Tuổi Kỷ Hợi 1959
Hướng Bố Trí Hợp Với Tuổi Kỷ Hợi 1959

Với phòng khách là nơi phù hợp cho việc tích tụ và lưu thông khí nên phải xây dựng trung tâm ngôi nhà. Phòng khách đặt tại các phương vị như Tây (Lưu Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị) và Đông Bắc (Sinh Khí).

Về phòng ngủ: nên ưu tiên chọn các hướng tốt chẳng hạn như Thiên Y, Sinh Khí, Phục Vị và Diên Niên. Cần chọn màu sơn và rèm cửa có màu đen hay xanh đen vì đây là màu cực tốt cho người hành Mộc.

Còn phòng bếp: bởi vì nơi bếp là yếu tố khá quan trọng vì vệ sinh và bệnh tật đều sản sinh ra từ nơi này. Nên hướng bếp cần đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Chủ nhà tuổi Kỷ Hợi có thể chọn đặt bếp ở các hướng sau: Đông Nam (thuộc Ngũ Quỷ), Đông (thuộc Hoa Hại) hay Nam (thuộc Lục Sát). Nhìn về hướng tốt như Tây (thuộc Thiên Y), Tây Nam (thuộc Phục Vị), Đông Bắc (thuộc Sinh Khí) hay Tây Bắc (thuộc Diên Niên).

Kết luận

Như vậy bài viết đã gửi đến các bạn độc giả kiến thức về phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Hợi 1959 trong năm 2022, hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.

Tham khảo thêm bài viết: