fbpx

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 năm 2022

Tháng Một 13, 2022

Vấn đề phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 như thế nào? Không gian công năng phong thủy đặc biệt cân với phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 năm 2022 cần chú ý những gì, tham khảo chi tiết cùng các kiến trúc sư VTKONG nhé!

1. Phong thủy nhà ở cho gia chủ tuổi Kỷ Dậu 1969 năm 2022

Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Tuổi Kỷ Dậu Sinh Năm 1969 Năm 2022
Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Tuổi Kỷ Dậu Sinh Năm 1969 Năm 2022

Đa số người tuổi Dậu có cuộc sống từ nhỏ lao đao lận đận phiêu bạt nhiều nơi. Những người gia chủ tuổi Kỷ Dậu là những người có bản tính hiền lành trung thực. Từ trung vận trở lên mới được cuộc sống thanh nhàn, sung sướng về thể xác và tiền bạc. Kỷ Dậu – 1969 được là những người sinh từ 18/12 năm Mậu Thân đến 27/12 năm Kỷ Dậu.

Thiết kế độc đáo chi tiết phong thủy Kỷ Dậu khi làm nhà trong năm 2022 này ra sao? Hướng nhà – thiết kế nội thất.. như thế nào cho hoàn hảo? Gia chủ tuổi Kỷ Dậu 1969 năm Nhâm Dần 2022 năm sinh dương lịch là 1969. Năm sinh âm lịch là năm Kỷ Dậu. Quẻ mệnh của gia chủ là mệnh Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh.

Năm dương lịch 1969
Năm âm lịch Kỷ Dậu
Quẻ mệnh Tốn (Mộc) – Đông Tứ mệnh
Ngũ hành Ðất vườn rộng (Đại dịch Thổ)
Hướng nhà hướng Nam thuộc Đông Tứ trạch

1.1. Hướng nhà phong thủy

Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Tuổi Kỷ Dậu Sinh Năm 1969 Năm 2022
Hướng Nhà Phong Thủy Kỷ Dậu Sinh Năm 1969 Năm 2022

Trong việc thiết kế phong thủy nhà đẹp, không gian xây dựng căn nhà hài hòa vừa tạo không gian ấn tượng cho khu vực nhà ở… Những vị trí cung tốt hợp gia chủ nên đặt phòng khách, phòng ngủ, ban thờ, cửa chính bàn làm việc, bàn học, két đựng tiền. Những vị trí thiết kế thuộc cung xấu nên đặt bếp, vệ sinh và nhìn về hướng tốt.

Chọn hướng nhà đẹp cho tuổi Kỷ Dậu 1969, đối với Nam giới các cụ xưa thường nói “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Không gian căn nhà bố trí chi tiết sắp xếp được những hướng tốt và những hướng xấu với bản Mệnh của gia đình. Chúng tôi phân chia bản mệnh người Nam và người Nữ cho gia chủ Kỷ Dậu 1969 cần chú ý:

Đối với gia chủ là Nam sinh năm 1969 Kỷ Dậu có cung mệnh là Tốn:

Hướng tốt  Ý nghĩa Hướng xấu Ý nghĩa
Bắc Sinh Khí: Phúc lộc vẹn toàn Tây Bắc Hoạ Hại
Đông Phước Đức: Mọi sự ổn định Đông Bắc Tuyệt Mệnh
Đông Nam Phục Vị: Được sự giúp đỡ Tây Nam Ngũ Quỷ
Nam Thiên Y: Gặp thiên thời được che chở Tây Lục Sát

Với tuổi Kỷ Dậu (Nữ) có Cung Khôn, đối với bản mệnh mỗi người đều có hướng tốt và những hướng xấu. Bản mệnh gia chủ cần chú ý đặc biệt tránh các cung xấu, lựa chọn các cung đẹp đặc biệt phù hợp cho nhà như khu vực cung mệnh đặc biệt tránh các cung như: Tây Bắc – Họa hại, Đông Bắc – Tuyệt mệnh : Chết chóc, Tây – Lục sát : Nhà có sát khí, Tây Nam – Ngũ qui : Gặp tai hoạ.

Hướng nhà và hướng cửa luôn là tiêu chí hàng đầu, đóng một vai trò quan trọng với mỗi ngôi nhà. Với những hướng tốt, gia chủ 1969 Kỷ Dậu sẽ phát triển, thịnh vượng, tấn tài tấn tộc, vượng lộc, vượng khí cho gia chủ tuổi Kỷ Dậu 1969.

1.2. Màu sắc hợp mệnh của tuổi Kỷ Dậu 1969 năm 2022

Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Tuổi Kỷ Dậu Sinh Năm 1969 Năm 2022
Màu Sắc Hợp Mệnh Kỷ Dậu Sinh Năm 1969 Năm 2022

Vàng, vàng nâu và nâu: là những màu sắc thuộc vào hành Thổ, là màu tương trợ nên rất tốt cho những người mệnh Thổ. Màu sắc đem lại may mắn, bình an. Giúp bạn có thêm nhiều sức mạnh, nguồn năng lượng trong tâm hồn, dồi dào cho công việc, cuộc sống. Tuổi Kỷ Dậu, cả nam và nữ đều có Niên mệnh là Đại Trạch Thổ khắc Thiên Hà Thủy.

Chọn màu sơn nhà hợp với tuổi Kỷ Dậu có thể nên chọn màu tương sinh (nâu đất, vàng nhạt). Hay màu thuộc mệnh Hỏa như: đỏ cam, đỏ đun, đỏ hồng, hồng phấn, hồng nhạt, tím… để khai thông tài lộc, tương trợ tương sinh bản mệnh. Ngoài ra, khi chọn màu sơn phòng khách hay phòng bếp cho tuổi Kỷ Dậu nên chú ý đến sự hài hòa trong màu sắc.

2. Vật phẩm phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Dậu 1969

Những gia chủ sinh năm Kỷ Dậu 1969 cầm tinh con Gà. Người tuổi Kỷ Dậu thuộc mệnh Thổ, cụ thể là Đại Trạch Thổ – Đất nền nhà. Những người tuổi Kỷ Dậu hợp với những người mệnh Kim, mệnh Hỏa xung khắc với người mệnh Mộc, mệnh Thủy.

Lưu ý cây phong thuỷ cho người tuổi Kỷ Dậu

Người tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 hợp với các cây bản mệnh Thổ như: màu vàng, nâu, nâu đất. Màu tương sinh của hành Hỏa, hành Kim như cam tím vàng, trắng…. Tuổi Kỷ Dậu hợp với cây phong thủy là cây cung điện vàng, cây bạch mã hoàng tử, cây xương rồng hoa đỏ hoặc cây phát lộc ở bàn làm việc, phòng khách tạo không gian tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Linh vật, tượng và tranh phong thuỷ hợp tuổi 1969

Linh vật phong thủy, tranh, tượng phong thủy có tác dụng vượng tài, cát khí đăc biệt. Khi chọn lựa vật phẩm phong thủy, gia chủ nên chọn linh vật tam hợp, lục hợp như Rắn, Trâu, Rồng. Chọn tranh phong thủy người tuổi Kỷ Dậu thì chọn hành Kim, Hỏa hỗ trợ tài lộc, vượng khí.

Chất liệu trang trí phù hợp với gia chủ tuổi Kỷ Dậu mệnh Thổ nên trang trí các đồ vật, góc cạnh, cá tính vì tất cả các vật sắc nhọn, góc cạnh là thuộc hành Hỏa tương sinh với người tuổi Kỷ Dậu mệnh Thổ.

3. Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho tuổi Nhâm Dần 1969

Một ngôi nhà thường là sự kết hợp của nhiều không gian sống. Phong thủy có tác dụng tổ chức các phòng trong nhà cùng chi tiết tâm linh và không gian các phòng trong ngôi nhà.

Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Tuổi Kỷ Dậu Sinh Năm 1969 Năm 2022
Phong Thủy Nhà Ở Năm 2022 Cho Người Tuổi Kỷ Dậu 1969

Hướng cửa chính hợp với Nam tuổi Kỷ Dậu 1969

Cửa chính là yếu tố quan trọng tác động đến phong thủy. Phòng khách là nơi chiếm nhiều diện tích nhất trong nhà, không gian ấy là không gian hoạt động chính của cả nhà. Công năng văn phòng này mang nhiều chức năng như vui chơi, gặp gỡ, nghỉ ngơi. Phòng khách là nơi thể hiện rõ phong cách, tính tình cũng như thẩm mĩ của gia đình.

Nếu khu vực nhà phố cũng như chung cư thì phòng khách có thể nối liền với nhà ăn, phòng bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ, phòng đọc và ban công. Thiết kế kiến trúc nhà đẹp ứng với gia chủ là Nam giới 1969 thì hướng tốt là các hướng Bắc (cung Sinh Khí); Đông (cung Phước Đức); Đông Nam (cung Phục Vị); Nam (cung Thiên Y)

Hướng xấu là các hướng như Tây Bắc (cung Hoạ Hại); Đông Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Tây Nam (cung Ngũ Quỷ); Tây (cung Lục Sát)

Hướng bếp hợp với Nam tuổi Kỷ Dậu 1969

Phòng Khách Cho Người Kỷ Dậu 1969 Năm 2022
Phòng Khách Cho Người Kỷ Dậu 1969 Năm 2022

Hướng bếp cần đặt tại cung xấu nhìn về hướng tốt. Có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Hoạ Hại). Đông Bắc (cung Tuyệt Mệnh). Tây Nam (cung Ngũ Quỷ). Tây (cung Lục Sát) để chấn các hướng xấu cho ngôi nhà. Nhìn về các hướng tốt như Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y).

Chậu rửa, khu WC phụ là nơi xả trôi những điều không may mắn có thể đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát).

Vị trí không gian phòng ngủ, giường đặt hợp với Nam Kỷ Dậu 1969

Vị trí phòng và giường ngủ không gian ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị). Gia chủ mang mệnh Thổ (Hỏa sinh Thổ). Nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Hỏa (hướng Nam).

Vị trí khu vệ sinh với gia chủ Kỷ Dậu 1969

Thiết kế kiến trúc nên đặt vệ sinh tại hướng xấu trong tổng thể ngôi nhà. Đó là các hướng như hướng Tây Bắc (cung Hoạ Hại); Đông Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Tây Nam (cung Ngũ Quỷ); Tây (cung Lục Sát).

Cảm ơn các bạn đã tham khảo các vấn đề phong thủy nhà ở cho tuổi 1969 Kỷ Dậu. Cùng theo dõi các bài viết của VTKONG để sở hữu thêm các mẫu nhà đẹp nhé!