fbpx

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Tuất sinh năm 1970

Tháng Tám 21, 2023

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 năm 2022. Thiết kế thi công Nhà theo phong thủy đặc biệt với lối kiến trúc xây dựng cho Canh Tuất như thế nào? Đặc trưng thiết kế bố cục phong thủy ra sao, cần chú ý những gì cho ngôi nhà đẹp của bạn. Mời các bạn đón xem phân tích bài viết cùng VTKONG!

1. Phong thủy nhà ở cho gia chủ tuổi Canh Tuất 1970 năm 2022

Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Tuổi Canh Tuất Sinh Năm 1970 Năm 2022
Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Canh Tuất 1970

Phong thủy nhà ở luôn là các vấn đề khiến nhiều gia đình quan tâm. Thiết kế phong thủy nhà ở đặc biệt quyết định tới đời sống tinh thần, đời sống vật chất của cả gia đình. Gia đình phát triển hòa thuận yên ấm cùng phát tài, phát lộc, công việc phát triển ấm êm nhiều phần phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố phong thủy.

Vậy từ đó, phong thủy nhà ở cũng là vấn đề câu hỏi phong thủy đặc biệt. Xem phong thủy nhà ở cần lựa chọn như thế nào? Đối với phong thủy nhà ở cho gia chủ tuổi Canh Tuất 1970 năm 2022 cần chú ý như thế nào? Cách bố trí bếp, phòng khách, phòng ngủ sao cho hợp phong thủy?

Gia chủ sinh năm 1970 Canh Tuất được tính sinh từ ngày 06/02/1970 đến ngày 26/01/1971. Nhâm Dần 2022, Gia chủ tuổi Canh Tuất 53 tuổi.

Năm sinh dương lịch 1970
Năm sinh âm lịch Canh Tuất
Mạng Xuyến Thoa Kim – Vàng Trong Tay.
Hướng tốt hợp phong thủy Đông (Phục vị), Bắc (Thiên y), Đông Nam (Diên niên), Nam (Sinh khí).
Hướng xấu cần tránh Đông Bắc (Lục sát), Tây Bắc (Ngũ quỷ), Tây (Tuyệt mệnh), Tây Nam (Họa hại).

Điều đầu tiên khi có suy nghĩ sửa chữa hay thiết kế thi công xây nhà mới, theo các chuyên gia phong thủy, các gia chủ cần chú ý xem tuổi của gia chủ cũng như năm thi công xây dựng để chọn thời điểm phù hợp. Thiết kế nhà ở đặc biệt cần tránh không phạm vào các yếu tố như Tam tai, Kim lâu và Hoàng ốc. Mục đích chọn thời điểm đẹp nhất cho việc xây dựng là để công việc hanh thông, cuộc sống thuận hòa, tài lộc, thịnh vượng.

Đối với độ tuổi Canh Tuất 1970 thì việc xây nhà năm 2022 Nhâm Dần cần chú ý những gì trong hướng nhà, màu sắc thiết kế nhà ở như thế nào, bố trí chi tiết sắp xếp nội thất ra sao cho hài hòa, ưu việt, phong thủy đem lại tài vượng, phúc khí nhất.

1.1. Hướng nhà phong thủy

Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Tuổi Canh Tuất Sinh Năm 1970 Năm 2022
Hướng Nhà Phong Thủy Cho Người Tuổi Canh Tuất Sinh Năm 1970

Hướng nhà ở trong phong thủy rất quan trọng bởi công việc xây dựng kiến trúc xác định đảm bảo được sự hưng thịnh và tránh những điềm dữ. Trước tiên, gia chủ nên đi ra phía trước hoặc đứng trước cửa nhà. Sau đó, quan sát toàn bộ khu vực xung quanh xem có công trình nào đang xây dựng, thi công gần đó.

Gia chủ cần bố trí cần lưu ý và tìm hiểu về phong thủy xem trước cửa chính ngôi nhà có cây cối, cột điện, chóp nhọn từ chùa, đình hoặc nhà thờ chĩa thẳng hay đối diện trực tiếp cửa nhà hay không? Đặc biệt các hướng nhà tốt cho gia chủ Nam tốt cho năm 2022 là:

Hướng nhà phong thủy Ý nghĩa
Hướng Bắc Thiên Y: nhận phúc phần từ trời cao, gia chỉ phúc lộc, giàu sang, con cháu thông minh
Hướng Đông Phục Vị: cuộc sống yên ổn, tránh được tai ương, quý nhân phù trợ giúp đỡ
Hướng Đông Nam Phước Đức: con đường tạo phúc con cái, nhận được lộc của con cái, gia đình êm ấm.
Hướng Nam Gặp nhiều điều tốt, phú quý giàu sang, an khang thịnh vượng

Ngoài ra, đặc biệt các gia chủ Nam – Nữ 1970 (Canh Tuất) đặc biệt không nên chọn các hướng làm nhà như hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ), Đông Bắc (Lục sát), Tây (Tuyệt mệnh), Tây Nam (Hoạ hại)

1.2. Màu sắc hợp mệnh của tuổi Canh Tuất 1970 năm 2022

Phong thủy nhà ở đặc biệt cần chú ý các không gian xung quanh nhà, hướng mặt tiền trước tiên sau đó mới là các chi tiết mặt bằng xung quanh. Ngoài việc lựa chọn hướng nhà hợp tuổi, gia chủ Canh Tuất 1970 cũng cần chú ý màu sắc tạo ấn tượng quan trọng trong phong thủy. Mắc sắc hợp với độ tuổi này là:

Màu sắc Ý nghĩa Sử dụng cho tuổi Canh Tuất
Màu vàng đại diện cho tuổi trẻ, niềm vui, niềm vui, ánh nắng mặt trời
  • mang lại cảm giác ấm áp, gia đình có một cuộc sống hạnh phúc, trọn vẹn
  • biểu tượng hoàng gia, quý tộc, mang ý nghĩa danh dự, lòng trung thành.
Màu trắng màu sắc tinh khiết và hoàn thiện
  • đại diện cho sự tươi sáng, màu trắng tinh khiết, tinh khôi
  • gia đình êm ấm, hòa thuận thoải mái, đem lại một cuộc sống giàu sang.
Màu bạc và màu xám sang trọng, lịch lãm gam màu công danh, sự nghiệp của tuổi Canh Tuất luôn tiến triển, thuận lợi.

2. Vật phẩm phong thủy cho tuổi gia chủ Canh Tuất

Các vật phẩm phong thủy các gia chủ cần chú ý thêm vào trong nhà cho tuổi Canh Tuất 1970 cần chú ý như Phật bản mệnh (mang lại may mắn, bình an, hóa giải được vận hạn); Đá phong thủy (hợp với một số loại trang sức phong thủy màu ghi, vàng, nâu đất, trắng để kích hoạt tài vận). Đá phong thủy có thể sử dụng như: vòng tay đá Mắt Hổ tâm vàng tươi, vòng tay thạch anh trắng, vòng tay thạch anh khói,… Cây phong thủy trồng trong nhà phù hợp với bản mệnh như: cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý,…Những cây này sẽ mang lại sự may mắn, sức khỏe và hạnh phúc cho gia đình. Tuổi Canh Tuất thuộc mệnh Kim nên rất hợp với màu vàng, nâu hoặc trắng.

3. Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho tuổi Canh Tuất 1970

Phong thủy là sự kết hợp đồng bộ, nhiều yếu tố hài hòa chi tiết. Đó là hòa quyện, tổng hợp chi tiết hướng gió, không khí, mạch nước cùng vị trí đất xây dựng. Điều này giải thích lý do tại sao khi xem đất mua nhà. Các chủ đầu tư cân nhắc với các khu vực gió, không khí trong lành, nguồn nước cùng vị trí đất đẹp hay không.

Hướng phong thủy phòng khách cho tuổi Canh Tuất 1970

Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Tuổi Canh Tuất Sinh Năm 1970 Năm 2022
Hướng Phong Thủy Phòng Khách Cho Tuổi Canh Tuất 1970

Hướng phong thủy là điểm không gian nhà ở đặc biệt lưu tâm, thông thoáng và không bị cản trở. Nhất là khu vực phòng khách nên đặt ở các hướng như: Đông Nam (Phúc đức), Nam (Sinh khí), Bắc (Thiên y), Đông (Phục vị). Đặt các hướng thiết kế nhà ở tốt như này sẽ giúp cho gia chủ có nhiều tài lộc và sức khỏe.

Đồ đạc cần bố trí, bày biện khoa học, gọn gàng. Nên bố trí cửa sổ, đón được ánh sáng tự nhiên hài hòa nhất. Luồng gió thông thoáng tự nhiên cần bố trí không quá mạnh, trồng thêm cây cối hoặc thêm cửa kính.

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng khách nên đặt ở vị trí đầu tiên khi khách bước chân từ cửa chính và căn nhà. Sau đó mới đến các khu vực như phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ và các phòng khác. Màu sắc phong thủy nên lựa chọn cho gia chủ Canh Tuất 1970 với các gam màu như: vàng, trắng cho phòng khách. Đây cũng là màu sắc phù hợp với bản mệnh phong thủy Canh Tuất 1970.

Phong thủy phòng bếp cần chú ý cho tuổi Canh Tuất 1970

Hướng Phong Thủy Phòng Khách Cho Tuổi Canh Tuất 1970
Hướng Phong Thủy Bếp Cần Chú Ý Cho Tuổi Canh Tuất 1970

Hướng bếp có vai trò quan trọng tương đương chi tiết như phòng khách. Bởi bếp không chỉ quan trọng trong việc cân bằng phong thủy sự vật trong nhà. Thiết kế đặc biệt của khu vực này không chỉ là nơi nấu nướng, bữa ăn cho cả gia đình mà còn cần đảm bảo đến cũng như ảnh hưởng trực tiếp sự thịnh vượng, phát lộc hay lụt bại, cũng như nguy hiểm trong quá trình sử dụng hay không?

Trong việc thiết kế phong thủy nhà bếp, gia chủ năm sinh 1970 cần lưu ý các quan niệm phong thủy như: Tọa hung hướng cát . Đây là khái niệm cung phòng bếp cần nằm ở cung xấu để nhìn về hướng tốt. Tránh đặt bếp gần phòng ngủ hay đối diện với phòng ngủ. Ngoài ra, cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang và bếp bắt buộc không nên đặt trên giếng nước.

Gia chủ tuổi Canh Tuất 1970 nên đặt bếp tọa các hướng xấu như hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ); hướng Đông Bắc (Lục Sát); hướng Tây Nam (Hoạ Hại); hướng Tây (Tuyệt Mệnh). Ngoài ra, cần nhìn về các hướng tốt Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí) sẽ tăng vận khí cho toàn bộ nhà ở, khu vực công năng.

Hướng bàn thờ phong thủy cho tuổi Canh Tuất 1970

Bàn thờ là một trong khu vực không gian vô cùng quan trọng trong gia đình người Việt. Thiết kế hướng bàn thờ phong thủy là một trong những món nội thất phổ biến trong đời sống gia đình Việt Nam. Bởi chúng ta có nguồn gốc uống nước nhớ nguồn, là nơi con cháu tưởng nhớ ông bà tổ tiên cũng như những người đã khuất núi. Đây là truyền thống đặc trưng uống nước nhớ nguồn với các khu vực thiêng liêng, tâm linh cao nhất.

Với các gia chủ tuổi Canh Tuất 1970, với quan niệm ngũ hành tương sinh, tương sinh của Thổ là Kim, Kim sinh Thủy. Cần lựa chọn bố trí bàn thờ ở các hướng như hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc để đem tài lộc, may mắn, vận khí phát triển, thịnh vượng, an khang, tấn tài tấn lộc cho tất cả các gia chủ tuổi Canh Tuất 1970.

Hướng phòng ngủ phong thủy cho tuổi Canh Tuất như thế nào?

Trong phong thủy, hướng giường ngủ được lựa chọn theo hướng nhà tuổi Canh Tuất 1970 hợp mệnh nhất. Cần cách đặt giường theo vị trí các hướng ưu tiên như các khu vực hướng như:

Sinh Khí Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài
Thiên Y Cải thiện sức khỏe, trường thọ, tấn tài tấn lộc thịnh vượng
Diên Niên Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu
Phục Vị Thiên về sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, gia đình may mắn

Ngoài ra, khi bố trí phòng ngủ đặc biệt cho tuổi Canh Tuất 1970 thì những vấn đề cần chú ý là: với phòng ngủ chính của gia chủ không nên đặt nằm thẳng trực diện vị trí bếp nấu. Không nằm đối diện cửa ra vào. Tránh thiết kế cửa sổ lớn thẳng trực diện cửa ra vào. Và không thiết kế đầu giường tiếp giáp với bức tường khu vực phòng tắm.

Hi vọng các vấn đề về phong thủy của tuổi Canh Tuất 1970 phù hợp gia đình bạn. Nếu có nhu cầu thiết kế thi công nội thất – ngoại thất, các bạn cần sở hữu cho mình chi tiết đặc biệt đẹp lại hợp phong thủy với chính sách, dịch vụ tốt nhất của VTKONG!