fbpx

Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái hiện đại BT2T15

Tháng Năm 21, 2022

Biệt thự 2 tầng hiện đại mái thái dưới đây được thiết kế theo phong cách Ấn Độ cho gia chủ manh mệnh thủy nên tông màu chủ đạo của biệt thự được sử dụng trong biệt thự vườn 2 tầng là tông màu trắng và tông màu xanh nước biển. Yêu cầu của gia chủ là muốn thiết kế 1 mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng rộng rãi thoải mái cho anh trai trong gia đình và cũng là nơi mà khi gia đình anh về quê có thể sinh hoạt thoải mái. Biệt thự 2 tầng được thiết kế cho gia đình gồm 2 thế hệ với 4 thành viên của gia đình anh cả, 4 thành viên của gia đình em trai và mẹ già. Về phần bố trí các phòng thì tại tầng 1 sẽ là bố trí 1 phòng dành cho cụ và 2 phòng ngủ master dành cho vợ chồng anh cả và anh hai. Trên tầng 2 sẽ được bố trí với phòng ngủ của các con và các cháu.

Từ yêu cầu của gia chủ chúng tôi đã lên phương án thiết kế với mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại gồm 6 phòng ngủ dành cho 2 gia đình gồm 9 người sinh hoạt thoải mái.

Kiến trúc biệt thự 2 tầng mái thái được thiết kế khá cầu kì và phức tạp với rất nhiều mái, gồm 2 tầng và 1 tầng tum hình tròn trên đỉnh mái, ngoài ra gara xe được thiết kế theo kiến trúc mở sử dụng che nắng che mưa khi gia chủ về quê. Về tổng thể biệt thự được thiết kế rất hài hòa về kiến trúc cũng như cảnh quan sân vườn tạo nên một không gian mở hoàn toàn hiện đại và sang trọng. Các phòng ngủ master đều được thiết kế thêm 1 phòng vệ sinh riêng thuận tiện cho việc sử dụng và sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình. Mẫu biệt thự 2 tầng này được xây dựng trên lô đất có diện tích 500m2 nên diện tích thiết kế biệt thự 2 tầng cũng khá rộng rãi 13x15m2.

Cấu tạo của nhà biệt thự 2 tầng được thiết kế là hệ móng cột chịu lực, phần mái được đổ mái bằng và xây tường thu hồi lợp ngói với hệ khung thép chịu lực. Xung quanh tầng 1 được thiết kế thêm riềm mái chạy xung quanh tạo nên sự mềm mại và đỡ chống trải cho các bức tường cao xung quanh. Phần phòng bếp được thiết kế thu nhỏ lại tiết kiệm được 1 phần diện tích, ban công được bố trí tại phía trước, trên tiền sảnh và phía sau của phòng bếp. Phần tiền sảnh được thiết kế độc đáo 1 chút là phần mái của tiền sảnh làm theo hình lục lăng, bên cạnh là gara xe thiết kế theo dạng mở. Cầu thang của biệt thự là cầu thang hình tròn và xây cao làm tum vừa có tác dụng lấy sáng và cũng là chỗ lấy gió tạo nên không gian thoáng mát cho cả căn nhà.

Để tham khảo chi tiết hơn mẫu biệt thự 2 tầng mái thái  này các bạn có thể xem phần phối cảnh của biệt thự 2 tầng này qua hình ảnh dưới đây.

Phối cảnh biệt thự 2 tầng mái thái

Thiết Kế Biệt Thự 2 Tầng Mái Thái Hiện Đại Bt2T15
Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái hiện đại BT2T15

Phần phối cảnh biệt thự 2 tầng nhà vườn mái thái với 2 tông màu chủ đạo là màu xanh dương của mái ngói và màu trắng của tường. Cửa sổ của biệt thự được sử dụng là hệ cửa gỗ lim nam phi hoặc cửa nhôm kính tùy vào quỹ đầu tư của các bạn. Phần mái của biệt thự được thiết kế khá cầu kì, phần ban công cũng được thiết kế với các đường cong mềm mại tạo nên sự thông thoáng cho biệt thự 2 tầng.

Mẫu Biệt Thự 2 Tầng Đẹp Bt2T15
Mẫu biệt thự 2 tầng đẹp BT2T15

Đây là phần phối cảnh với phương án thứ 2 cho biệt thự với tông màu chủ đạo là màu khác, ngói sử dụng là ngói vuông màu đỏ kết hợp với tường màu nâu, màu trắng để các bạn có thể tham khảo.

Mặt bằng nội thất biệt thự 2 tầng mái thái

Mặt Bằng Bố Trí Nội Thất Tầng 1 Bt2T15
Mặt bằng bố trí nội thất tầng 1 BT2T15

Các bạn có thể tham khảo mặt bằng bố trí nội thất của tầng 1, 1 bên là 2 phòng ngủ rất rộng rãi, 1 bên là phòng ngủ và 1 phòng ăn + phòng bếp, 1 vệ sinh chung được bố trí tại cuối bếp cùng với 1 cửa hậu đi ra phía sau nhà.

Mặt Bằng Bố Trí Nội Thất Tầng 2 Bt2T15
Mặt bằng bố trí nội thất tầng 2 BT2T15

Mặt bằng tầng 2 được thiết kế với 3 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung và 1 phòng thờ. Nhìn chung mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng này được thiết kế khá cầu kì và phức tạp nếu các bạn có nhu cầu thiết kế hay thi công biệt thự 2 tầng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thiết kế với giá thành rẻ trên thị trường.