fbpx

Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp BT2T14

Tháng Năm 21, 2022

Mẫu biệt thự 2 tầng mái thái được thiết kế cho gia chủ mang đậm phong cách Châu Âu và kết hợp với 1 vài chi tiết thiết kế đơn giản của người Việt Nam. Với nhu cầu sử dụng khá nhiều nên gia chủ mong muốn thiết kế 1 mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng hiện đại trên lô đất diện tích 1000m2 của mình.

Công tác trong lĩnh vực kinh doanh nhiều năm và tuổi đã xế chiều cần 1 không gian nghỉ ngơi thư giãn về già nên gia chủ mong muốn được thiết kế mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng mái thái với đầy đủ tiện nghi sinh hoạt cho gia đình. Mẫu biệt thự 2 tầng này được thiết kế không chỉ dành cho 2 vợ chồng mà còn được thiết kế thêm 2 phòng khá rộng rãi dành cho con cháu và họ hàng thường về thăm gia đình cũng như đến chơi. Để đáp ứng được nhu cầu của gia chủ vtkong đã lên phương án thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng mang tính chất kết hợp giữa các kiểu kiến trúc hiện đại nhưng rất đơn giản cùng với không gian mở để có thể tận dụng được không khí trong lành của đồng quê.

Lô đất diện tích 1000m2 nằm trên quốc lộ 39B là đường liên tỉnh giữa tỉnh Thái Bình và Hưng Yên, không có vị trí tại mặt đường quốc lộ nên đảm bảo giảm được tiếng ồn của giao thông và là 1 không gian lí tưởng cho gia đình sinh hoạt và nghỉ ngơi. Ban đầu ý tưởng gia chủ mong muốn được thiết kế riêng phòng ăn, phòng bếp biệt thự 2 tầng để tránh được mùi từ thức ăn từ phòng ăn ảnh hưởng tới phòng khách nhưng như vậy thì sẽ bất tiện khi các cụ sinh hoạt cho nên phương án thiết kế được ứng dụng trong biệt thự 2 tầng là không gian phòng khách và phòng ăn là không gian mở và rất rộng rãi, các cửa sổ biệt thự 2 tầng cũng được làm khá nhiều đảm bảo tính thông thoáng khi sử dụng. Diện tích phòng khách và phòng ăn rộng còn được tận dụng sử dụng khi gia đình có việc hoặc sử dụng vào các ngày giỗ tổ, cúng chạp. Diện tích của phòng ngủ master khá rộng do đã quen với cuộc sống của các đô thị lớn nên yêu cầu thiết kế bố trí mặt bằng công năng của gia chủ phải đảm bảo tính hiện đại, thông thoáng và thuận tiện trong việc sử dụng cho nên phòng ngủ master được thiết kế gồm vệ sinh riêng, phòng thay đồ rộng rãi và diện tích phòng ngủ cũng rất rộng rãi. Vệ sinh chung của biệt thự cũng được thiết kế khá rộng rãi và bên ngoài là tủ đồ sử dụng chung cho cả gia đình.

Vì là con trưởng trong gia đình nên trong khuôn viên lô đất được xây dựng thêm 1 nhà thờ họ nhỏ của dòng họ, phía trước nhà thờ họ được đào 1 ao nhỏ, hai bên được thiết kế trồng cây và phía sau được đắp đồi nhỏ đảm bảo đầy đủ phong thủy cho cả lô đất. Hướng đất cũng như hướng của nhà đều được thiết kế là hướng chính nam vừa nằm trong cũng sinh khí của tuổi Tân Mão (1951) và hướng nam cũng là hướng thánh nhân của Nhà thờ họ.

Như vậy về bố cục của nhà cũng như bố cục của nhà thờ họ được thiết kế đều đảm bảo bố cục của tứ tượng và các hướng đều được thiết kế rất đẹp và phù hợp. Các bạn có thể tham khảo thêm chi tiết phần thông tin biệt thự 2 tầng đẹp và phối cảnh, mặt bằng công năng sử dụng biệt thự 2 tầng mái thái

  • Chủ đầu tư: Phạm Văn Kỷ
  • Diện tích đất: 1000m2
  • Diện tích xây dựng: 170m2 sàn
  • Diện tích đất yêu cầu: 10x17m
  • Tổng giá trị biệt thự 2 tầng: 2.4 tỉ (chưa tính nội thất)

Phối cảnh biệt thự vườn 2 tầng mái thái

Thiết Kế Biệt Thự 2 Tầng Mái Thái Đẹp Bt2T14
Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp BT2T14

Kiến trúc biệt thự 2 tầng mái thái được thiết kế rất đơn giản với mái chính là phần thân mái, mái phụ là phần đua ra của cầu thang, tiền sảnh được thiết kế mái phẳng che trước phần hiên trước của biệt thự.

Mặt Bằng Bố Trí Nội Thất Tầng 1 Và Tầng 2 Bt2T14
Mặt bằng bố trí nội thất tầng 1 và tầng 2 BT2T14

Mặt bằng tầng 1 biệt thự được thiết kế rất đơn giản với phòng khách và phòng ăn bên ngoài rất thoải mái và rộng rãi. Ngăn cách giữa phòng khách và phòng ăn là 1 bộ bàn ghế bar ngồi ăn sáng hoặc uống rượu. Ở giữa phòng vệ sinh, phòng đồ chung và đối diện vệ sinh là cầu thang lên tầng 2.

Tầng 1 biệt thự 2 tầng rộng rãi bao nhiêu thì tầng 2 lại được thu gọn lại được bố trí với 2 phòng ngủ dành cho con cái và khách đến chơi. Phía sau nhà là 1 ban công rất rộng rãi được lợp mái như bình thường và là khoảng sân ăn uống nghỉ ngơi khi cần thiết. Phía trước tiền sảnh là ban công nhỏ gọn được mở thông từ 2 phòng ngủ.

Như vậy là vtkong đã giới thiệu tới các bạn mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái hiện đại này, nếu các bạn cần thiết kế hay tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé.