fbpx

Mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng đẹp hiện đại BT1T44

Tháng Năm 21, 2022

Công trình mà chúng tôi giới thiệu đến quý bạn đọc dưới đây là công trình có nhiều cơ duyên gắn kết, khi mà cuộc gặp gỡ định mệnh đã đưa chủ đầu tư đến với mẫu thiết kế của chúng tôi. Mẫu biệt thự mang đậm phong cách cổ điển kiểu pháp thanh bình nhẹ nhàng mà vô cùng sang trọng.

Yêu cầu tư vấn thiết kế mẫu biệt thự 1 tầng đẹp hiện đại BT1T44

Gia đinh anh Phương có 4 thành viên, dự định năm 2020 gia đình sẽ khởi công công trình xây dựng biệt thự 1 tầng kiểu Pháp.

Sau nhiều lần tìm hiểu các mẫu thiết kế và có trao đổi với nhiều đơn vị tư vấn thiết kế nhà ở trên mạng, tuy nhiên khi đến làm việc trực tiếp mỗi phương án thiết kế họ đưa ra lại không thực sự độc đáo và phù hợp với yêu cầu cũng như mong muốn của anh. Do đó tiến độ thiết kế luôn dang dở, hợp đồng thiết kế bị huỷ bỏ.

Anh không phải là người khó tính, tuy nhiên gia đình anh rất coi trọng không gian sống của gia đình từ thiết kế ngoại thất cho đến nội thất và công năng. Anh suy nghĩ thà chậm tiến độ còn hơn chọn bừa, không gian sống sau này không đảm bảo sẽ gây ra những bất tiện trong sinh hoạt.

Một lần đến chơi nhà người bạn, anh mới hoàn thiện và tân gia công trình xong, thiết kế nhà của gia đình bạn anh là biệt thự 2 tầng tân cổ điển, một cảm giác vui mừng như tìm thấy điều mình mong đã thôi thúc anh tìm hiểu kỹ hơn về đơn vị thiết kế và thi công công trình biệt thự này.

Anh đã đến gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với chúng tôi. Trình bày xong những suy nghĩ và mong muốn của gia đinh, anh mong rằng kiến trúc sư sẽ xem xét và sớm đưa ra phương án thiết kế nhà với mặt bằng sơ bộ cho gia đình anh duyệt.

Mẫu Thiết Kế Biệt Thự 1 Tầng Đẹp Hiện Đại Bt1T44
Mẫu Thiết Kế Biệt Thự 1 Tầng Đẹp Hiện Đại Bt1T44

Phương án thiết kế sơ bộ mẫu biệt thự 1 tầng BT1T44

Khảo sát và ghi nhận hiện trạng thực tế

Sau khi tiếp nhận yêu cầu của anh Phương, chúng tôi đã lên đường để khảo sát hiện trạng ô đất xây dựng, hướng chính và khảo sát hiện trạng xung quanh để có phương án thiết kế mẫu biệt thự 1 tầng kiểu Pháp khoa học nhất.

Ô đất toạ lạc ngay mặt đường lớn thành phố, hướng chính hướng Đông Nam, nền đất cứng, do là đất thổ cư lâu đời nên khôn bị lún sạt. Từ nhận định nền đất chắc, tốt phương án thi công móng băng nhanh chóng được lựa chọn.

Kiến trúc sư đo đạc chi tiết diện tích để có thể bố trí mặt bằng công năng khoa học tương thích với thiết kế mặt sàn.

Thiết Kế Biệt Thự Nhà Vườn 1 Tầng Bt1T44
Thiết Kế Biệt Thự Nhà Vườn 1 Tầng Bt1T44

Mặt bằng công năng nhà biệt thự 1 tầng kiểu Pháp

Trên tổng diện tích đất xây dựng là 151m2, kiến trúc sư thiết kế diện tích mặt sàn của công trình là 150m. Từ sảnh chỉnh bước vào là không gian phòng khách khá rộng và hiện đại với bộ bàn ghế sofa chữ I và 2 ghế đôn rời. Phía trong cùng theo hướng chính của phòng khách là phòng thờ, vị trí sắp xếp quen thuộc trong những ngôi nhà của người dân Việt, bởi họ quan niệm không gian trang nghiêm và linh thiêng này phải được đặt ở trung tâm của ngôi nhà để thể hiện lòng thành kính.

Phía tay phải từ phòng khách thiết kế 2 phòng ngủ. Phía tay trái thiết kế phòng ngủ có cửa sổ hướng ra sân chính phía trước nhà, bên trong là không gian phòng bếp nấu ăn và khu vệ sinh chung.

Để không gian rộng và các thành viên có sự trao đổi gặp mặt thường xuyên hơn, anh Phương có yêu cầu chúng tôi chỉ thiết kế 1 nhà vệ sinh chung cho gia đình, tuy thiết kế nhà vệ sinh chung có gây bất tiện chút ít nhưng bù lại các thành viên có không gia sống rộng hơn, thoáng hơn và quan trọng là có sự di chuyển và đi lại trong nhà nhiều hơn.

Bản Vẽ Công Năng Biệt Thự 1 Tầng Kiểu Pháp
Mặt Bằng Công Năng Biệt Thự Nhà Vườn 1 Tầng Bt1T44

Phối cảnh kiến trúc ấn tượng của mẫu biệt thự 1 tầng kiểu Pháp

Gam màu trung tính với những tông màu trắng sáng nổi bật như màu trắng, màu vàng, màu kem tạo nên hiệu ứng đồng nhất cho công trình thiết kế. Đứng trước mẫu nhà, một cảm giác khơi gợi và bị cuốn hút không thể nào cưỡng nổi.

Thiết Kế Biệt Thự Nhà Vườn 1 Tầng Bt1T44
Thiết Kế Biệt Thự Nhà Vườn 1 Tầng Bt1T44

Nếu như gia đình bạn đang có dự định thi công xây dựng công trình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được kiến trúc sư tư vấn chi tiết và cụ thể hơn.