fbpx

Thiết kế mẫu nhà chữ L nông thôn 4 phòng ngủ 1 phòng thờ BT2T31

Tháng Năm 21, 2022

Không quá xa lạ và mới mẻ, tuy nhiên những mẫu nhà chữ L nông thôn mái thái đã và đang chiếm trọn được trái tim của nhiều chủ đầu tư. Thiết kế kiến trúc mái thái có tỉnh thẩm mĩ cao, khối mái có độ dốc lớn đi cùng với kiến trúc chữ l đã và đang tạo nên một không gian sống thông thoáng và tiện nghi.

Chưa bao giờ chúng tôi nhận được nhiều cuộc điện thoại, nhiều tin nhắn và nhiều email đến như vậy. Gần như nội dung thông điệp chính của các hình thức này chính là bàn về mẫu thiết kế nhà 2 tầng mái thái.

Thiết kế mẫu nhà chữ L nông thôn 4 phòng ngủ 1 phòng thờ BT2T31

Kiến trúc mái thái đã ngự trị trong lòng bao người, khởi nguyên đơn sơ từ những mẫu nhà cấp 4 mái ngói đỏ truyền thống cho đến những mẫu mái thái nhà cấp 4 hiện đại. Khi ứng dụng trong những mẫu thiết kế nhà cao tầng, kết hợp với những đường gờ, phào chỉ và hệ thống trụ cột, ban công đã tạo nên những hiệu ứng thẩm mĩ cao.

Kiến trúc mái thái đã và đang đảm nhận được vai trò và sứ mệnh của mình trong việc gìn giữ, bảo vệ mái ấm và lưu giữ nét đẹp của công trình.

Hình khối ngôi nhà cho dù có thiết kế khoa học, kiên cố đến đâu nếu như không có thiết kế mái phù hợp thì mẫu nhà chẳng thể vươn mình thể hiện hết những nét đẹp kiêu sa và quyền quý.

 Hôm nay Nhà đẹp sẽ gửi tới các bạn 1 mẫu nhà chữ L nông thôn được thiết kế tại Lạng Sơn. Công trình này được chúng tôi thiết kế cho 1 khách quen. Đây là một trong các mẫu nhà chữ L nông thôn có diện tích rất to. Để hoàn thiện được mẫu nhà 2 tầng này chúng ta cũng sẽ phải tốn kém khá nhiều chi phí xây dựng nhé các bạn.

Mẫu Nhà Chữ L Nông Thôn Hai Tầng Mái Thái
Mẫu nhà chữ L nông thôn hai tầng mái thái

Là người am hiểu, gia đình chị Huyền tại Lạng Sơn khá kỹ tính trong việc lựa chọn mẫu thiết kế cho nhà mình. Việc xây nhà là việc quan trọng cho nên gia đình chị càng chú tâm hơn, nó không chỉ ảnh hướng đến tính thẩm mĩ bên ngoài mà quan trọng hơn là công năng thiết kế có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của gia đình.

Với diện tích rộng, ban đầu anh định thiết kế mẫu biệt thự mini, tuy nhiên kinh phí đầu tư hoàn thiện cho mẫu này nếu tính cả nội thất thì hơi quá so với tài chính hiện tại của hai vợ chồng.

Chuyển hướng thiết kế, anh chị quyết định tìm hiểu mẫu thiết kế mẫu nhà chữ L nông thôn 2 tầng mái thái để thi công, với thiết kế hiện đại và sang trọng anh chị hi vọng rằng phong cách thiết kế này có thể giúp anh chị có một không gian sống theo đúng nghĩa.

Phối Cảnh Mẫu Nhà 2 Tầng Chữ L Mái Thái
Phối cảnh mẫu nhà 2 tầng chữ l mái thái 

Dự kiến để không gian có sự phân bổ đồng đều và đón nhận được nhiều gió, ánh sáng lưu thông, ngoài việc lấy sáng tự ban công, cửa kính, anh chị muốn chúng tôi nghĩ ra phương án thiết kế kiến trúc nhà hình chữ l để kết nối không gian chung. Công năng dự kiến là 4 phòng ngủ, 1 phòng thờ. Tổng kinh phí đầu tư cho công trình không vượt quá 1.4 tỷ.

Quá trình hoàn thiện hồ sơ thiết kế công trình mẫu nhà chữ L nông thôn

Hồ sơ thiết kế hoàn thiện phải đảm bảo các hạng mục thiết kế để chủ đầu tư có thể bóc tách dự toán nguyên vật tư và tiến hành thi công theo đúng tiến độ.

Để có phương án thiết kế và thi công chính xác, khoa học cho công trình, kiến trúc sư chúng tôi đã tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, họp bàn và đề xuất phương án thiết kế, khảo sát hiện trạng để có phương án thiết kế nhà và thi công chuẩn thực tế.

Khảo sát hiện trạng nền đất để quyết định kết cấu móng công trình

Công ty đã cư hai cán bộ phòng thiết kế và cán bộ phòng kỹ thuật đến hiện trạng công trình khảo sát để có những nhìn nhận và đánh giá khách quan, cụ thể.

Diện tích xây dựng công trình của gia đình khá rộng, hiện tại công trình cũ đang sử dụng là nhà ống 2 tầng. Nền đất công trình khá cứng, chắc có thể thi công phương án móng băng nhà 2 tầng. Móng băng với kết cấu chịu lực theo hình chữ thập có thể chịu được tải trọng lớn, dễ thi công cho nên việc đưa phương án này vào hố sơ thiết kế là hoàn toàn chuẩn xác. Việc tính toán tải trọng chịu lực công trình như cột, dầm, sàn sẽ được tính toán chi tiết trong hồ sơ thi công bóc tách.

Công năng thiết kế mẫu nhà chữ L nông thôn 2 tầng mái thái

Công năng sử dụng được thiết kế căn cứ trên nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Không gian thiết kế kiến trúc hình chữ l rất thuận tiện cho việc bố trí công năng, do đó kiến trúc sư đã lên phương án thiết kế và bố trí mặt bằng cụ thể như sau:

Mặt Bằng Tầng 1 Mẫu Nhà 2 Tầng Chữ L Mái Thái
Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà 2 tầng chữ l mái thái

Khoảng không gian giao giữa phần thân và chân chữ l mẫu nhà 2 tầng đẹp được thiết kế làm sân trước đi thẳng vào không gian sân sau của công trình. Từ sân trước bước lên sảnh chỉnh đi thẳng vào trong là phòng khách, thiết kế rộng với bộ bàn ghế sofa kết hợp gỗ bọc da hiện đại. Từ phòng khách có thiết kế vách ngăn tiếp giáp với cầu thang thông tầng, để tận dụng diện tích không gian sử dụng, nhà vệ sinh chung được thiết kế ngay cạnh chân cầu thang.

Từ sảnh thang đi sâu vào trong là bếp nấu và phòng ăn thiết kế hiện đại đúng như mong muốn của gia đình.

Như yêu cầu của gia đình, một phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín được thiết kế và bố trí ngay tại tầng 1 cho ông bà, điều này sẽ hạn chế được sự di chuyển cầu thang, đảm bảo an toàn sinh hoạt cho các cụ.

Mặt Bằng Tầng 2 Nhà 2 Tầng Mái Thái
Mặt bằng tầng 2 nhà 2 tầng mái thái

Tầng 2 hoàn toàn là không gian sinh hoạt của gia đình:  được thiết kế với 1 phòng thờ rất rộng, 2 phòng ngủ và 2 sân chơi, sân cafe. Từ sảnh thang thông tầng đi thẳng vào trung tâm là phòng thờ , thiết kế có hướng ra ban công phụ hình chữ l nên có thể đón nhận được nhiều ánh sáng và không khí lưu thông vào trong cho công trình.

Hình khối kiến trúc công trình mẫu nhà chữ L nông thôn 2 tầng mái thái

Mẫu Biệt Thự 2 Tầng Mái Thái Hiện Đại
Mẫu biệt thự 2 tầng mái thái hiện đại

Phong cách Tân cổ điển với những đường nét tinh tế và chuẩn chỉ trong tỉ lệ thiết kế, đường nét hài hoà, màu sắc trắng trang nhã đã tạo nên một sự thống nhất tổng thể chung cho công trình mẫu nhà chữ L nông thôn 2 tầng mái thái.

Toàn bộ phần hiên chính, phụ và hệ bậc tam cấp đều được ốp đá tự nhiên màu nâu tối, khá tiện nghi và tôn thêm những nét đẹp tinh tế và bền vững cho ngoại thất của công trình.

Mái thái thiết kế giật cấp, khối mái đua rộng và có độ dốc cao cùng với tông màu ghi xám hiện đại trên nền sơn trắng và lan can hoa sắt đen có sức hút thu hút và gây được nhiều thiện cảm cho khách hàng khi đứng chiêm ngưỡng công trình.

Mẫu nhà chữ L nông thôn 2 tầng mái thái hiện đại này là một trong những phương án thiết kế được đánh giá cao về mặt bằng và phối cảnh. Nếu như bạn yêu thích phong cạc kiến trúc của công trình này hãy liên hệ với chúng tôi.