fbpx

Mẫu nhà cấp 4 truyền thống khiến gia chủ mê mẩn

Tháng Mười Một 16, 2023

Bài viết dưới đây VTKong xin giới thiệu đến quý vị một mô hình nhà cấp 4 truyền thống khiến nhiều gia chủ mê mẩn. Bài viết dưới đây sẽ đề cập tới nững lưu ý và đặc điển,điều kiện để xây dựng nhà cấp 4. Mời quý vị đón đọc

Mẫu nhà cấp 4 truyền thống

Hiện nay, mẫu nhà cấp 4 là mẫu nhà được nhiều giá đình lựa chọn xây dựng. Bởi tính chất thi công nhanh chóng, tiết kiệm chi phí lại có không gian sống thoải mái.

Nhà cấp 4 cũng như các dự án thiết kế thi công nhà khác, có hai kiểu mái: đó là mái thái và mái bằng. Nhưng tại bào viết này chúng tôi xin giới thiệu mẫu nhà cấp 4 mái thái. Bởi mẫu nhà này sẽ mang hơi hướng truyền thống nhiều hơn và có tính thẩm mỹ rất cao.

Nhà Cấp 4 Truyền Thống

Nhà mái thái là kiểu mái dành cho những ngôi nhà thấp tầng. Tuy nhiên, nhà mái thái hiện nay được biến hóa và phù hợp với nhiều kiểu nhà khác nhau như nhà 2 tầng, nhà 3 tầng, biệt thự 1 tầng hay kể cả biệt thự cao tầng đều có thể thực hiện được.

Nhà cấp 4 mái thái sẽ phù hợp không gian có diện tích đất rộng như nông thôn. Bởi kiểu nhà này cũng rất phù hợp vói những gia đình có thu nhập không cao.

Ưu nhược điểm của nhà cấp 4 truyền thống mái thái

Đầu tiên, chúng ta phải kể đến những ưu điểm vượt trội mà nhà cấp 4 truyền thống có được. Đó là khả năng chống thấm nước, chống ẩm và chống nóng vượt trội. Mùa he, những gia đình nhà cấp bốn mà dược thiết kế mái thái truyền thống thì không lo lắng về sự nóng nực bởi tính chất tản nhiệt cực tốt, tạo một không gian mát mẻ cho căn nhà.

Điểm vượt trội thứ hai, đó là khả năng hống thấm nước rất tốt. Mái thái có độ dốc vừa phải, sẽ không gây ứ động nước trên mái. Về thẩm mỹ, mô hình này cũng mang trong mình những nét đẹp thanh thoát cho ngôi nhà. Chi phí tuy thấp những vẫn được đánh giá rất cao.

Tuy rằng, so với nhà cấp 4 mái tôn và mái bằng sẽ có chi phí rẻ hơn nhưng nó sẽ có nhiều nhược điểm hơn so với nhà cấp 4 truyền thống mái thái. Đây chính là nhược điểm đầu tiên mà tôi muốn chia sẻ. Hơn nữa, nhưng gia đình thành thị muốn xây dựng kiểu nhà này cũng khá khó khăn vì diện tích dất không đủ. Nhứng nếu quý vị có nhu cầu, hãy để lại thông tin phía dưới. Tôi sẽ tư vấn thêm về nững trường hợp này.

Mẫu nhà cấp 4 truyền thống

Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp một vài thông tin về các mẫu nhà cấp 4 truyền thống dành cho quý vị tham khảo thêm. Các mẫu dưới đây đều đã và đang được chúng tôi thực hiện trên các dự án thực tế!

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng

Mẫu cấp 4 gác lửng này không hẳn là mẫu nhà truyền thống mà chúng đã được biến chuyển theo phong cách hiện đại. Để mở rộng diện tích sử dụng thì chúng tôi đã tìm ra giải pháp thiết kế thêm phần gác lửng.

Nhà Cấp 4 Truyền Thống
Thiết kế mặt tiền nhà cấp 4 đẹp

Tầng 1 sẽ được chúng tôi thiết kế bố trí 2 phòng ngủ nhỏ, 1 phòng khách sang trọng và ấm cũng phía ngoài. Và ngoài ra đó là phòng bếp – ăn ấm áp. Cả gia đình có thể quây quần cùng nhau ăn tối và sinh hoạt chung.

Nhà Cấp 4 Truyền Thống
Mặt bằng tầng 1 nhà cấp 4 gác lửng đẹp

Phần gác lửng sẽ bố trí 1 phòng thờ và 1 phòng ngủ lớn. Như vậy một gia đình có từ 4 thành viên sẽ thoải mái sinh hoạt trong căn nhà như vậy!

Nhà Cấp 4 Truyền Thống
Mặt bằng tầng lửng nhà cấp 4 đẹp

Mẫu nhà cấp 4 truyền thống

Mẫu nahf cấp bốn truyền thống sẽ dược bố trí các khu vực sinh hoạt chung và riêng cùng trên một mặt sàn. Vì sẽ không thiết kế thêm tầng. Điều này khá bất tiện vì diện tích bị hạn chế. NHưng tùy vào từng diện tích nahf và khả năng thiết kế mà đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi sẽ phát huy hết khả năng khiến ngôi nhà trở nên rộng rãi thoáng mái bằng những giải pháp khác nhau.

Nhà Cấp 4 Truyền Thống
Thiêt kế nhà ngang cấp 4, nhà cấp 4 truyền thống

Nhà cấp 4 truyền thống với diện tích khoảng 100m2 sẽ có thiết kế đơn giarn như sau:

Nhà Cấp 4 Truyền Thống
Nhà cấp 4 truyền thống

Căn nhà sẽ được bố trí 3 phòng ngủ, trong đó có 1 phòng ngủ lớn. Tất cả các phòng ngủ sẽ được hướng ra ngoài để có được ánh sáng tự tự nhiên giúp căn phòng tràn đầy sinh khí. Trung tâm căn nhà là phòng khách, bếp – ăn và ban thờ theo phong cách của người Việt xưa.

Chúng tôi đã vừa gưới thiệu sơ qua vói quý vị một vài mẫu nhà cấp 4 truyền thống. NHưng mẫu nhà cấp 4 này sẽ đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về nhu cầu sinh hoạt đồng tời mang tính thẩm mỹ rất cao. Nếu quý vị có nhu cầu thiết kế thi công nhà cấp bốn. Xin quý khách vui lòng để lại thông tin liên lạc ở phía dưới, hoặc gọi tới hotline: 0978.988.780. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý vị!