fbpx

Có nên thiết kế nhà theo phong thủy không?

Tháng Một 19, 2024

Bài viết này mình xin chia sẻ luận điểm, quan điểm cá nhân của mình về phong thủy nhé. Đây là những kinh nghiệm, trải nghiệm của mình trong hơn 10 năm làm nghề thiết kế và cũng có làm một chút về phong thủy. Trước đây vài năm mình cũng hay đi xem phong thủy cho người khác nhưng sau này mình đã bỏ và không xem nữa. Lí do mình không xem phong thủy nữa chính là mình đã tu tập một pháp môn khác. Và trong tu tập người ta sẽ nghiêm cấm việc “bất nhị pháp môn”. Bằng chứng là mỗi lần mình xem phong thủy cho nhà ai đó là đều cảm thấy rất chóng mặt, đầu chóng mắt hoa. Thế nên mình biết là không nên xem nữa. Tuy nhiên mình cũng sẽ chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề có nên thiết kế nhà theo phong thủy hay không? Rất mong các bạn tham khảo và nếu có đóng góp gì các bạn hãy để lại trong phần bình luận của mình nhé. Đây là toàn bộ là những trải nghiệm và kiến thức của mình nên có thể đúng và có thể sai. Cũng không sao, mình rất thích chia sẻ.

Có Nên Thiết Kế Nhà Theo Phong Thủy Không?
Có nên thiết kế nhà theo phong thủy không?

Mục đích của việc thiết kế nhà theo phong thủy là gì?

Chắc chắn việc bạn muốn thiết kế nhà theo phong thủy là muốn thay đổi số phận phải không? Người nghèo thì muốn giàu hơn, sống sung sướng hơn, người thì muốn có con, có cái, người thì muốn gia thế yên ổn. Mong muốn nào cũng có và khi chúng ta thấy quá khổ thì lại đi tìm những yếu tố bên ngoài trợ giúp. Nhưng bí quyết để thay đổi cuộc đời bạn lại chính là bạn, nếu các bạn biết thì chỉ cần thay đổi bản thân là có thể thay đổi được số phận rồi.

Ngoài những mục đích mình nêu ra trên thì còn có mục đích nào khác nữa không các bạn.

Các yếu tố ảnh hưởng tới số mệnh của bạn

Số mệnh, vận mệnh của con người chúng ta có thể thay đổi được hay không? Câu trả lời sẽ được mình giải đáp trong bài viết này nhé. Các bạn hãy cùng xem và tham khảo. Từ thời xưa, các cụ nhà mình có câu như sau:

  1. Nhất mệnh
  2. Nhì vận
  3. Tam phong Thủy.
  4. Tứ gia tiên
  5. Ngũ Học hành

Tức là cuộc đời con người có 5 thứ có thể ảnh hưởng tới cuộc sống, cuộc đời của chúng ta.

  1. Cái đầu tiên: Số mệnh: Tức là mỗi người khi chúng ta sinh ra đều đã được định trước số mệnh và cuộc đời sau này như thế nào. Vậy số mệnh có thay đổi được không? Câu trả lời là có nhé chỉ những người tu đạo, tu phật và tu tiên mới có thể thay đổi được số mệnh, còn người bình thường như chúng ta thì không thể. Cái này mình không bàn sâu.
  2. Thứ 2 là Vận: Vận ở đây là vận may, may mắn trong cuộc sống và cái này cũng có thể thay đổi được nhé các bác. Như mình trải nghiệm nếu các bạn muốn thay đổi thì hãy thay đổi từ bản thân mình, tâm thiện sẽ gặp may mắn, hành thiện tích đức thì thay đổi được vận mệnh của bản thân. Cách này là tốt nhất nhé, còn các cách khác mình không bàn.
  3. Tam phong thủy: Phong thủy được xếp vào thứ 3: Và như mình cũng nói phong thủy cũng có thể giúp bạn được đôi chút trong cuộc sống, cuộc đời, thay đổi chút số phận nhưng không được nhiều. Và phong thủy này mình cũng đã trải nghiệm một chút rồi nên mình dám chắc là có sự thay đổi nhé các bạn. Nhưng phong thủy này cũng là một trong những pháp môn tu đạo của người xưa, để làm được phong thủy thì cần phải tu tập thì mới làm được, còn người bây giờ thì chủ yếu là sử dụng cái lí thuyết mà vận dụng vào nên có cái đúng, có cái sai. Còn ở Việt Nam mình trước cũng có thầy địa lí là Tả Ao Tiên Sinh. Mình cũng có đọc qua sách về ông và ngộ ra được rằng để xem được long mạch thì cũng cần phải có thiên nhãn thì mới có thể tầm long điểm huyệt được. Mà thường những người đã thông hiểu rõ thì người ta sẽ rất ít khi xem cho người khác. Nghịch thiên cải mệnh là phạm vào thiên điều nên người hiểu sẽ không bao giờ làm trái điều đó. Người ta làm phong thủy chỉ để trợ giúp họ một phần mà thôi. Thông thường là khi người ta thấy anh này tốt, số mệnh tốt và người ta giúp 1 phần vì cái đấy anh đáng được nhận đúng với thiên mệnh. Còn số mệnh của anh không có mà giúp người ta làm thì chắc chắn sẽ bị thiên phạt.
  4. Tứ gia tiên: Chính là công đức ông cha để lại, con cháu sẽ được thừa hưởng công đức từ tổ tiên. Vậy nên ông bà làm việc thiện 3 đời con cháu hưởng phúc và ngược lại. Ông bà mà làm điều ác thì con cháu lại khổ. Thế nên mới có câu tổ tiên tích đức ngàn năm thịnh ở chỗ đó. Vậy nên nếu các bác làm gì thì hãy nghĩ tới việc sau này cho con cháu của mình nhé. Nếu tích được đức thì con cháu được hưởng còn không thì ngược lại. Còn cùng lắm thì cũng không nên tạo nghiệp làm gì cả.
  5. Ngũ Học hành: Đây là cách thay đổi bản thân dễ nhất đó chính là dựa vào năng lực bản thân, học hành và thay đổi nó. Vậy nên từ xưa chúng ta đã được dạy rằng muốn thay đổi cuộc đời thì phải học hành cho tốt. Chắc hẳn ai còn bé cũng hiểu được điều đó và ngày nay chúng ta càng không ngừng phấn đấu để học đúng không? Nhất là Trung Quốc, Hàn Quốc việc học hành và thi cử rất khó khăn không như Việt Nam chúng ta là phổ cập đại học đâu nhé.

Trên đây là những chia sẻ của mình về phong thủy để các bạn có thể nắm rõ nhất nhé. Các bạn có ý kiến hay có đóng góp gì thì có thể để lại trong phần bình luận giúp mình nhé. Xin cám ơn các bạn