fbpx

05 bí kíp cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng siêu HOT

Tháng Chín 8, 2023

Với xu hướng phát triển của cuộc sống hiện nay thì rất nhiều gia đình có nhu cầu cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho các thành viên. Qua bài viết dưới đây, Vtkong sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu những yếu tố để có thể cải tạo căn nhà cấp 4 của bạn thành mẫu nhà 2 tầng như mong muốn. 

Đặc điểm của nhà cấp 4 

Về cơ bản, nhà cấp 4 nói chung, những mẫu nhà cấp 4 cần cải tạo nói riêng hiện nay thường là kiểu nhà cũ. Các phòng được ngăn cách với nhau bằng tường, mái ngói. Kiểu kiến trúc này thường được ưa chuộng và phổ biến sử dụng, đặc biệt xuất hiện ở các làng quê Việt Nam vào những năm 1990 của thế kỷ 20.

Cai-Tao-Nha-Cap-4-Thanh-2-Tang
Cải Tao Nhà Cấp 4 Thành 2 Tầng Ấn Tượng

Nhà cấp 4 có niên hạn sử dụng ngắn, chịu tác động dưới sự khắc nghiệt của thời tiết càng trở nên nhanh cũ kỹ và xuống cấp, lạc hậu, không còn phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia chủ. Vì vậy, việc cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng là nhu cầu bức thiết, đòi hỏi người đơn vị thiết kế, thi công phải thật sự am hiểu và khéo léo, tránh những phát sinh không đáng có.

Lưu ý khi cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng cho bạn

Với kinh nghiệm thiết kế, thi công dày dặn của mình, Vtkong sẽ gửi đến bạn những tips không thể bỏ lỡ, trước khi tiến hành cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng của mình.

Cai-Tao-Nha-Cap-4-Thanh-2-Tang-5
Bố Trí Cải Tạo Nhà Cấp 4 Thành 2 Tầng Ấn Tượng

Khảo sát trước khi cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng

Việc nắm bắt được số đo, kích thước của nhà, đồng thời đánh giá tình trạng trước khi cải tạo là vô cùng cần thiết đối với bất kỳ một đơn vị thiết kế, thi công nào. Khi đã có những căn cứ về khả năng chịu lực của ngôi nhà, thống kê được hiện tượng nứt, võng, kiến trúc sư mới có thể bàn bạc với gia chủ, đưa ra những phương án thiết kế hợp lý nhất.

Cai-Tao-Nha-Cap-4-Thanh-2-Tang-3
Nhà Cấp 4 Cũ Kĩ Cần Cải Tạo Cho Phù Hợp

Ngoài ra, phòng trường hợp, kết cấu nhà quá cũ, yếu, không thể cải tạo lên 2 tầng thì người kiến trúc sư sẽ linh hoạt theo tình hình địa lý, khí hậu của nơi khách hàng sinh sống để tư vấn và giải quyết.

Gia cố móng cho công trình

Nền móng là phần thiết yếu để có thể thiết kê, thi công cải tạo nhà cấp 4 đó thành 2 tầng nên nếu phần móng không chắc thì đơn vị sửa chữa cần tiến hành gia cố lại móng trước tiên bằng bê tông cốt thép.

Cai-Tao-Nha-Cap-4-Thanh-2-Tang-2
Gia Cố Cải Tạo Nhà Cho Phù Hợp

Với kinh nghiệm cải tạo nhà của mình, Vtkong thường khuyên khách hàng sử dụng móng băng hoặc móng bè. So với các loại móng khác thì móng băng được ưu tiên sử dụng hơn cả vì quá trình thi công nhanh gọn, đơn giản, có độ lún đều và tiết kiệm được chi phí cho gia chủ. 

Khi thực hiện sửa chữa, nâng cấp phần móng, thợ thi công sẽ đào móng trong hoặc song song với vị trí của công trình để có thể đạt được chất lượng cải tạo cao nhất.

Lựa chọn vật liệu thi công phù hợp

Vì là cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng trên nền móng có sẵn nên để giảm thiểu tối đa lực phải chịu cho ngôi nhà thì kiến trúc sư Vtkong phải chọn lựa kỹ lưỡng, sử dụng các nguyên vật liệu nhẹ cho công trình. Ý tưởng mà chúng tôi gợi ý cho bạn đó chính là những loại gạch có trọng lượng nhẹ, trần thạch cao vừa lịch sự và tiện dụng.

Cai-Tao-Nha-Cap-4-Thanh-Gac-Lung
Bố Trí Không Gian Cải Tạo Nhà Thành Gác Lửng

Về phần mái của ngôi nhà, để giảm thiểu tối đa trọng lượng cho công trình thì chất liệu tôn lạnh cũng được nhiều gia chủ và kiến trúc sư tin dùng.

Thay đổi thiết kế theo phong thủy

Việc thay đổi hay giữ nguyên phong cách thiết kế đều phải dựa trên khung nhà cũ. Và mỗi phong cách dù là hiện đại hay tân cổ cũng phải phù hợp với nhu cầu, sở thích của gia chủ. 

Cai-Tao-Nha-Cap-4-Thanh-2-Tang-2
Ảnh Trước Khi Cải Tạo Nhà Cấp 4 Thành 2 Tầng
Cai-Tao-Nha-Cap-4-Thanh-2-Tang-8
Cải Tạo Thiết Kế Phong Thủy

Ngoài ra, gia chủ có một phương án khác đó chính là thiết kế thêm gác lửng hoặc gác xép cho ngôi nhà của mình khi điều kiện của nhà không cho phép cơi nới, cải tạo thêm tầng 2. Yếu tố phong thủy cần lưu ý ở đây đó là việc thêm gác lửng sẽ làm mái thấp xuống, không khí khó lưu thông hơn. Nếu gác xép có độ dốc quá lớn sẽ làm vượng khí của ngôi nhà nhanh chóng ra ngoài, ảnh hưởng đến công danh tiền tài của gia chủ.

Chi phí cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng

Với kinh nghiệm của Vtkong thì tùy tùy theo diện tích, phong cách, thực trạng ngôi nhà bạn đang muốn cải tạo mà từng công trình sẽ có chi phí khác nhau. Tuy nhiên, trung bình chi phí bỏ ra sẽ rơi vào khoảng từ 250 đến 350 triệu đồng.

Cai-Tao-Nha-Cap-4-Thanh-2-Tang-4

Mức chi phí giảm đi gần 50% so với thiết kế riêng một căn nhà 2 tầng. Chính vì vậy mà cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng luôn được các gia đình, đặc biệt ở nông thôn ưu tiên tìm hiểu và lựa chọn. 

Lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng với chi phí đa dạng, mẫu mã phong phú cho bạn lựa chọn. 

Cai-Tao-Nha-Cap-4-Thanh-2-Tang-1
Một Trong Những Mẫu Cải Tạo Nhà Cấp 4 Thành 2 Tầng Hot Nhất    

Vtkong với phương châm cùng bạn “Kiến tạo tương lai” tự hào mình là một trong những đơn vị đi đầu trong việc cải tạo, sửa chữa nhà, đặc biệt là đối với các công trình nhà cấp 4. Chúng tôi đã thực hiện hàng ngàn công trình, nhận được sự tin tưởng và yêu mến của khách hàng ở khắp các tỉnh thành.

Cai-Tao-Nha-Cap-4-Thanh-2-Tang-6
Mẫu Cải Tạo Nhà Cấp 4 Thành 2 Tầng Số 2

Không những vậy, Vtkong thường xuyên gửi đến bạn những gói ưu đãi cho khách hàng đăng ký dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói. Để biết thêm thông tin về cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng xin liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn bởi đội ngũ tư vấn viên và kiến trúc sư chuyên nghiệp.