fbpx

Cải tạo nhà 2 tầng cũ tiết kiệm 75% chi phí xây dựng

Tháng Năm 13, 2022

Cải tạo nhà 2 tầng sau thời gian sử dụng xuống cấp, lỗi thời. Đây là suy nghĩ và ý định của gia đình bạn hiện nay sao cho đẹp, thẩm mĩ, tiện nghi mà lại tiết kiệm chi phí. Vậy đừng bỏ qua bài viết chia sẻ những kinh nghiệm cải tạo nhà 2 tầng cũ mà Vtkong chia sẻ trong bài viết này nhé!

Tại sao phải cải tạo nhà 2 tầng cũ?

Nhà 2 tầng là thể loại nhà ở rất phổ biến ở Việt Nam từ không gian thành phố tới nông thôn. Bởi khoản tiền phải chi trả để tạo nên một ngôi nhà 2 tầng không quá lớn, mà nó dễ dàng hợp với hầu hết những gia đình. Tuy vậy, kiểu nhà 2 tầng được xây dựng vào khoảng năm 2000 hiện bây giờ đã trở thành những căn nhà 2 tầng cũ kỹ lạc hậu, hư hỏng và không thể tiếp tục đáp ứng nhu cầu sử dụng của chủ nhà.

Cai-Tao-Nha-2-Tang-Cu-Re
Cải Tạo Nhà 2 Tầng Cũ Nát

Thời điểm hiện nay, yêu cầu xây nhà 2 tầng hợp thời đại với kiểu mái nhật, mái thái hoặc hiện đại đang thổi bùng xu thế của rất đông chủ đầu tư. Cải tạo nhà 2 tầng cũ với những các phong cách xây dựng hợp, ấn tượng không giống nhau như: nhà 2 tầng mái chữ A, nhà mái thái, nhà chữ L … đang được nhiều chủ đầu tư yêu thích quyết định bởi tính thẩm mỹ cao.

Với các gia đình đang sở hữu căn nhà 2 tầng cũ nát, ẩm mốc muốn biến hóa thành những căn nhà hiện đại tối tân, to lớn vững chắc, hợp xu hướng thì việc nâng cấp là điều tất yếu với việc cải tạo nhà 2 tầng cũ. Thường việc cải tạo nhà 2 tầng cũ cần nâng cấp được xây dựng thường đã được xây dựng vào cuối thập niên 90 hoặc đầu năm 2000 với tình trạng xuống cấp xập xệ nghiêm trọng.

Kinh nghiệm cải tạo nhà 2 tầng cũ thành đẹp

Muốn cải tạo nhà 2 tầng cũ thành đẹp với dung mạo mới 100%, hợp xu hướng, đầy đủ chi tiết trang bị tất cả mọi người, thỏa mãn sinh hoạt của gia đình nên quan tâm các kiến thức như sau:

Dự trù kinh phí

Cải tạo nhà là một việc làm lớn, hao phí nhiều tiền của gia đình. Bởi vậy, để bảo đảm việc sửa sang cải tạo nhà 2 tầng cũ xảy ra suôn sẻ đúng lộ trình tiết kiệm chi phí nên dự trù được chi phí trước. Tùy thuộc mục tiêu sử dụng sinh hoạt trong nhà, cải tạo nhà 2 tầng cũ thì cần dự trù kinh phí công trình trước khi xây dựng cho phù hợp. Bởi vậy, các bạn nên trang bị chi phí sửa chữa cải tạo nhà đầy đủ, chi tiết để dự trù cụ thể nhất.

Đưa ra biện pháp cải tạo

Cai-Tao-Nha-2-Tang-Cu
Hình Ảnh Biến Hóa Cải Tạo Nhà 2 Tầng Trước Sau Ấn Tượng

Tùy vào tình hình thực tế của tình trạng cải tạo nhà 2 tầng cũ và nhu cầu sử dụng của các thành viên trong nhà trong thời gian sắp tới. Gia chủ nên lựa chọn những người đưa ra giải pháp tu sửa cho hợp lệ. Có thể thuê đơn vị thiết kế thi công tư vấn trực tiếp cho gia đình. Bởi nếu lựa chọn những người muốn tu sửa cải tạo nhà 2 tầng cũ để xây dựng, để tăng tính thẩm mỹ của căn nhà thì gia chủ có thể dóc vữa rồi chát và sơn lại để mang không gian mới cho ngôi nhà. Hoặc nếu ngôi nhà cũ chật bạn muốn nâng cấp diện tích có khả năng mở rộng diện tích bằng giải pháp xây thêm tầng …

Chọn đơn vị thực hiện thiết kế thi công được tín nhiệm

Bất kì việc xây dựng mới hay thiết kế cải tạo nhà 2 tầng cũ thì đơn vị thực hiện sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới giá trị và tính thẩm mĩ của công trình kiến trúc. Với đơn vị kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn được đánh giá cao nhất cho khu vực sẽ có các giải pháp không ngờ tới cho chủ đầu tư để có biện pháp tu sửa, cải tạo tốt nhất với mức chi phí tiết kiệm hợp lí, đúng tiến độ cam kết thời gian hoàn chỉnh.

Phương án cải tạo nhà 2 tầng cũ

Phương án 1: Giữ nguyên kết cấu nhà

Với kết cấu nhà vẫn ổn định, chắc chắn, nhà 2 tầng cũ chỉ bị ẩm mốc, bong chóc tường cùng các thiết bị điện nước thì gia chủ có thể chọn phương án cải tạo như:

Phương án 2: Cải tạo mặt tiền nhà

Cai-Tao-Nha-2-Tang-Cu
Phương Án Cải Tạo Nhà 2 Tầng Cũ

Lựa chọn cải tạo mặt tiền nhà bằng cách sơn lại tường, bố trí ban công sáng tạo. Thì cải tạo mặt tiền nhà quá đơn giản và dễ dàng cho lối kiến trúc ngôi nhà. Kiến trúc nhà ở tạo ấn tượng nhất với mặt tiền nhà nhưng mặt tiền nhà ở thường xuyên phải chịu ảnh hưởng mưa, nắng. Chính vì vậy, cải tạo mặt tiền nhà vừa giúp tiết kiệm mà vừa kiến tạo thẩm mĩ công trình.

Phương án 3: Bố trí mặt bằng diện tích nội thất các phòng

Cai-Tao-Nha-2-Tang-Cu
Phương Án Mặt Bằng Cải Tạo Nhà 2 Tầng Cũ Tiết Kiệm Chi Phí

Với kiểu nhà ống 2 tầng cũ có diện tích phòng khách lớn, chiều cao công trình phòng khách cao. Mà các phòng quá nhỏ nên có thể cải tạo các phòng nhỏ lại. Thêm không gian bức ngăn vách thạch cao trang trí để cải tạo thêm 1 phòng ngủ nhỏ, tạo không gian thoáng mát, ấn tượng. Hoặc bạn có thể áp dụng phân bổ các không gian phòng ngủ sao cho ấn tượng, đặc biệt nhất công trình,…

Phương án 4: Ốp – sơn – trát lại tường cũ

Cai-Tao-Nha-2-Tang-Cu-Biet-Thu
Biến Hóa Cải Tạo Nhà 2 Tầng Cũ Thành Biệt Thự

Kiểu dáng tường trần nhà bị bong tróc, ẩm mốc thì có thể chọn phương án trát, sơn hoặc ốp gạch cho ngôi nhà thêm diện mạo mới.

Để có phương án cải tạo nhà 2 tầng cũ cụ thể, chi tiết đầy đủ nhất cho công trình nhà ở. Các bạn có thể trực tiếp liên hệ với chúng tôi để chúng tôi đưa ra các phương án thiết kế tư vấn mặt bằng xây dựng cụ thể nhất với kiến trúc sư Nội thất Vtkong. Chúng tôi là đơn vị có 15 năm kinh nghiệm thiết kế thi công nội – ngoại thất nên có nhiều phương án cải tạo công trình ấn tượng, thẩm mĩ mà có thể tiết kiệm đầy đủ nhất chi phí xây dựng!