fbpx

79+ các mẫu cửa cổng đẹp và nguyên tắc thiết kế cổng

Tháng Hai 22, 2024

Các mẫu cửa cổng đẹp hiện nay có rất nhiều và đa dạng, nhưng vẫn có nhiều khách hàng vẫn chưa biết lựa chọn mẫu nào cho phù hợp. Phải chăng ai ai cũng từng cảm thấy thích, cảm thấy muốn sở hữu một ngôi nhà nào đó chỉ vì cửa cổng đẹp của ngôi nhà đó làm mình rất “ưng”. Cổng nhà vừa là nơi tạo điểm nhấn giúp bảo vệ an toàn cho gia đình gia chủ. Nắm bắt được nhu cầu đó, Vtkong sẽ chia sẻ cho bạn các mẫu cửa cổng đẹp và nguyên tắc thiết kế cổng nhà sống động thông qua thông tin dưới đây!!

Cửa cổng là gì?

Cổng là một vị trí để đi vào một không gian lớn bao bọc bởi các bức tường xung quanh hoặc chỉ đơn thuần là một chỗ mở ra của một khu vực có hàng rào bao quanh.

Các Mẫu Cửa Cổng Đẹp Tốt
Cửa cổng

Các mẫu cửa cổng đẹp hiện nay

Dưới đây là tham khảo những mẫu cửa cổng đẹp theo nhiều phong cách khác nhau và đã truyền cảm hứng cho các gia chủ tự thiết kế làm đẹp cho căn nhà của chính mình.

Mẫu cửa cổng đẹp, đơn giản ở nông thôn

Thiết kế của các mẫu cửa cổng đẹp ở nông thôn đa phần là những thiết kế vô cùng đơn giản, được làm từ những vật liệu phổ thông. Cổng nhà ở vùng nông thôn là đặc điểm để nhận biết tính cách, điều kiện của gia chủ.

Những ngôi nhà cấp 4 ở nông thôn thường có kiểu cổng hết sức đơn giản, mẫu cổng sắt có các thanh dọc xếp ngang rất thịnh hành. Còn đối với những nhà có điều kiện kinh tế hơn, họ rất ưa chuộng những loại cổng nhà có những hoa văn cầu kỳ, phức tạp. Kiểu cổng này thường có dạng bầu, dạng hình vòng cung, có những mũi giáo và hoa văn ở trên, có mái che nằm trên cổng.

Màu sắc được sử dụng phổ biến cho mẫu cổng này là màu đen, màu vàng tượng trưng cho sự giàu có. Với những nhà nông thôn có có sân vườn rộng lớn, chủ yếu yêu thích những cảnh cổng được làm từ chất liệu gỗ, đồng, sắt thép giản dị kết hợp với cây xanh và hàng rào đơn giản.

Các Mẫu Cửa Cổng Đẹp Ổn
Các mẫu cửa cổng đẹp nông thôn
Các Mẫu Cửa Cổng Đẹp Ổn Định
Các mẫu cửa cổng đẹp nông thôn
Các Mẫu Cửa Cổng Đẹp Giá Thành Tốt
Các mẫu cửa cổng đẹp nông thôn

Mẫu cổng nhà đẹp và đơn giản

Cổng nhà đơn giản ghi điểm trong mắt các hộ gia đình bởi sự hài hòa trong họa tiết, với việc sử dụng những chất liệu đơn giản nhưng vẫn làm nổi bật được vẻ đẹp của ngôi nhà. Các mẫu cửa cổng đẹp đơn giản này phù hợp với tất cả mọi nhà, kiểu dáng, giá cả hợp lý nên được rất nhiều nhà săn đón.

Các Mẫu Cửa Cổng Đẹp Cao Cấp
Các mẫu cửa cổng đẹp đơn giản
Các Mẫu Cửa Cổng Đẹp Sang
Các mẫu cửa cổng đẹp đơn giản
Các Mẫu Cửa Cổng Đẹp Dễ Thi Công
Các mẫu cửa cổng đẹp đơn giản

Mẫu cửa cổng đẹp hiện đại

Với xu thế ngày càng phát triển những cổng nhà hiện đại đang chiếm ưu thế rất cao. Cổng nhà đẹp hiện đại với các họa tiết, hoa văn đơn giản không cầu kì nhưng cực kì bắt mắt. Không đơn thuần chỉ là những cánh cổng được làm từ 1 chất liệu đơn thuần, cổng nhà hiện đại kết hợp với nhiều vật liệu khác như gỗ, inox, sắt,….

Các Mẫu Cửa Cổng Đẹp Ổn Áp
Các mẫu cửa cổng đẹp hiện đại
Các Mẫu Cửa Cổng Đẹp Dễ Thi Công
Các mẫu cửa cổng đẹp hiện đại
Các Mẫu Cửa Cổng Đẹp Bền
Các mẫu cửa cổng đẹp hiện đại

Mẫu cửa cổng đối với nhà tân cổ điển

Đối với cửa cổng nhà tân cổ điển mang vẻ đẹp sang trọng. Hầu hết các mẫu cửa cổng nhà tân cổ điển này được thiết kế hoa văn điêu khắc để tăng ánh sáng trong không gian ngôi nhà, giúp ngôi nhà có nhiều tầm nhìn hơn. Với phong cách của mẫu của cổng này sử dụng nhiều nhất là thép vàng, đỏ nâu tạo nên sự cuốn hút trong mắt người nhìn.

Các Mẫu Cửa Cổng Đẹp Bền Bỉ
Các mẫu cửa cổng đẹp tân cổ điển
Các Mẫu Cửa Cổng Đẹp Có Tính Thẩm Mỹ
Các mẫu cửa cổng đẹp tân cổ điển

Mẫu cửa cổng nhà biệt thự tiên tiến

Cổng nhà biệt thự tiên tiến với vẻ ngoài cực kỳ rộng lớn thể hiện sự bề thế. Nếu gia chủ không thích kiểu cổng nhà cổ điển với nhiều họa tiết chạm trổ cầu kỳ thì cổng nhà biệt thự tiên tiến là sự thay thế chuẩn xác.

Các Mẫu Cửa Cổng Đẹp Được Yêu Thích

                                                  Mẫu cửa cổng hiện đại – phá cách

Vtkong đã thông qua cá mẫu cửa cổng đẹp hiện tại, mời mọi người cùng nhau tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp!!

Nguyên tắc thiết kế cổng nhà cho gia chủ

Ta cần phải chú ý một số chi tiết phong thủy khi thiết kế cánh cửa để hướng vào ngôi nhà vì cánh cửa cổng được ví như nơi đón những nguồn khí tốt, những nguồn khí may mắn vào ngôi nhà. 

 • Đặt cổng nhà theo vị trí phong thủy tài lộc
 • Căn cứ vào những điều kiện xung quanh ngôi nhà mà gia chủ có thể xem xét chọn vị trí cửa cổng sao cho thích hợp. Cụ thể ta có như sau:
 • Nếu đường phía bên trái nhà dài hơn đường bên phải nhà thì nên đặt cổng nhà nằm phía bên phải, mang ý nghĩa “Bạch Hổ nghênh thủy” giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn.
 • Ngược lại nếu đường phía bên trái ngắn hơn đường phía bên phải thì đặt cổng nhà nằm bên trái. Tượng trưng cho “Thanh long nghênh thủy” giúp cho ngôi nhà đón được nhiều vận khí tốt.

Các kinh nghiệm chọn bàn đá hoa cương!!

Đối với ngôi nhà có bãi đất rộng – hay còn được gọi là Minh đường thì chúng ta nên đặt cổng ở giữa, trái lại nếu không có minh đường thì nên đặt cổng nhà ở phía bên trái , vị trí tượng trưng cho cát. Nên cần tránh việc đặt cổng nhà bên phải là Bạch hổ, đây là vị trí không tốt mang lại vận khí xấu cho ngôi nhà.

Xây Cổng Nhà Theo Phong Thủy: Kích Thước, Hướng Cổng,... Đem Lại Tài Lộc
Xây cổng nhà theo phong thủy: Kích thước, hướng cổng,… đem lại tài lộc

Mẫu cửa cổng màu xanh da trời rất phù hợp với gia chủ mệnh Mộc

Chúng ta cần tham khảo thêm hướng cổng phụ thuộc lớn vào mệnh của chủ nhà để tránh ánh hưởng đến phong thủy gia chủ, người xưa quan niệm rất rõ ràng, không nên đặt hướng cổng khắc với mệnh của chủ như:

 • Hướng Bắc thuộc hành Thủy, gây nhiều trắc trở cho gia chủ mệnh Hỏa
 • Người mệnh Kim không nên được mở cổng hướng Nam – thuộc vào mệnh Hỏa
 • Người mệnh Thủy không nên mở cổng vào hướng Đông Bắc, Tây Nam vì hai hướng này thuộc mệnh Thổ
 • Người mệnh Mộc không được mở cổng về phía Bắc, Tây Nam
 • Người mệnh Thổ không được cổng hướng Đông, Đông Nam 

Lựa chọn cân đối màu sắc, hình dạng, vật liệu hợp mệnh gia chủ

Hình dạng, màu sắc của cổng nhà quyết định vẻ đẹp không gian của ngôi nhà . Hình dạng có thể vuông, chữ nhật,.. Chất liệu có thể là gỗ, inox, nhôm,… Các yếu tố này đều bị chi phối bởi gia chủ, do gia chủ quyết định.

 • Đối với những chiếc cổng nhà có hình vòm cho kim loại với màu bạc và màu trắng rất phù hợp với những gia chủ mệnh Kim.
 • Gia chủ mệnh Mộc nên sơn cổng nhà có màu xanh lá, chất liệu làm bằng gỗ hoặc sắt, kết hợp với họa tiết lá và các thanh sắt song song.
 • Gia chủ có mệnh Thủy hợp với cổng nhà có màu xanh biển, màu đen, có những đường chạm trổ mềm mại.
 • Gia chủ mệnh Hỏa nên sơn cổng màu đỏ, màu nâu với nhiều hoa văn
 • Gia chủ mệnh Thổ nên sở hữu cho mình kiểu cổng nhà có màu nâu, màu vàng để tốt cho phong thủy. 
Phong Thủy Cổng Nhà: Kích Thước, Màu Sắc Và Hướng Cổng Mang Lại Tài Lộc
Mẫu cửa cổng màu vàng đất phù hợp với gia chủ mệnh Thổ

Kích thước cổng nhà phải thật cân đối

Ta hay nghe câu “Nhà cao cửa rộng”, câu nói cho ta thấy tầm quan trọng của kích thước cửa cổng nhà. Cổng nhà phải được thiết kế với thông số, kích thước rõ ràng với toàn bộ ngôi nhà.

Các kích thước này thông qua kích thước lỗ ban, không nên để cửa quá hẹp vận khí sẽ không tốt, còn cửa quá rộng thì sẽ có nhiều vận khí hỗn độn bay vào nhà. Chính vì vậy bạn phải lựa chọn kích thước cổng cho phù hợp.

Cách Bố Trí Cổng Vào Nhà Đẹp Theo Phong Thủy | An Lộc
Mẫu cửa cổng màu vàng đất cực kỳ bắt mắt

Vtkong đã giúp bạn tham khảo những nguyên tắc quan trọng để thiết kế cổng nhà, bạn cần tham khảo kỹ để có thể đem lại may mắn cho ngôi nhà của mình. 

Tham khảo cách bố trí phòng khách!!

Kết luận chung về mẫu cánh cổng và mẫu cổng

Các mẫu cửa cổng đẹp hiện nay có rất nhiều loại khác nhau khiến chúng ta có rất nhiều lựa chọn, tuy vậy chúng ta cũng cần phải tham khảo những nguyên tắc thiết kế, phong thủy liên quan đến gia chủ để có thể lựa chọn được mẫu cửa cổng tốt và đem lại vận khí may mắn cho gia đình. Vtkong xin chúc quý khách có thể chọn lọn một cách chính xác và an toàn cho mọi người trong gia đình!!