fbpx

Các mẫu biệt thự vườn 1 tầng rưỡi không thể bỏ qua

Tháng Một 13, 2024

Khái niệm biệt thự vườn 1 tầng rưỡi tuy còn xa lạ đối với người dân Việt Nam hiện nay, tuy nhiên đây là những mẫu biệt thự mang lại nhiều tiện ích cho gia chủ. Ngày hôm nay, VTKONG.COM sẽ cùng bạn điểm qua một số thông tin cần biết và những mẫu biệt thự vườn 1 tầng rưỡi không thể bỏ qua.

Thế nào là biệt thự vườn 1 tầng rưỡi ?

Biệt thự vườn 1 tầng rưỡi là những kiểu nhà được thiết kế và xây dựng dựa trên nền móng mẫu nhà vườn 1 tầng và được phát triển thêm không gian tầng trên với kích thước nhỏ hơn khối nhà tầng 1. Khối nhà này giúp tăng thêm công năng sử dụng cho gia chủ nhưng vì kích thước nhỏ hơn nên không được gọi là nhà 2 tầng, nhưng nó còn có tên gọi khác là nhà 1 tầng có tầng tum.

Tầng tum có thể được hiểu là phần che chắn của cầu thang dẫn lên sân thượng của một ngôi nhà. Nó có thể được sử dụng như phòng ngủ, phòng thờ, nhà kho, sân vườn… tùy theo nhu cầu của gia chủ. Đồng thời cũng là giải pháp chống nóng tối ưu cho biệt thự vườn 1 tầng rưỡi mà không cần sử dụng các biện pháp chống nóng như sử dụng trần thạch cao hay đóng trần gỗ.

Biệt Thự Vườn 1 Tầng Rưỡi Đẹp
Biệt thự vườn 1 tầng rưỡi đẹp

Công năng sử dụng của biệt thự vườn 1 tầng rưỡi

  • Biệt thự vườn 1 tầng rưỡi có thể đem lại công căng tối ưu cho căn nhà kiểu biệt thự vườn 1 tầng, giúp tăng thêm không gian sống, không gian sinh hoạt nhưng chi phí thiết kế và xây dựng lại rẻ hơn so với mẫu thiết kế nhà 2 tầng. Điều này giúp gia chủ có thể sở hữu công năng nhiều nhưng lại phải bỏ ra ít chi phí hơn.
  • Việc xây tầng tum trong căn biệt thự vườn 1 tầng rưỡi làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bởi những hình khối đẹp mắt, giúp nâng cao tính thẩm mỹ, vẻ bề thế, lịch lãm cho ngôi nhà.
  • Việc xây dựng thêm tầng tum bên trên sẽ giúp ngôi nhà trở nên mát mẻ hơn so với các mẫu nhà 1 tầng đơn giản vì nó đã được che chắn thêm 1 tầng tum bên trên mà không cần sử dụng bất cứ biện pháp chống nóng nào.
  • Đối với những gia chủ yêu thích thiên nhiên, tầng tum thường được thiết kế thêm một ban công nhỏ cùng cây xanh tạo sự kết nối với thiên nhiên, mang lại sự thông thoáng, rộng rãi và thông gió tốt hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: Nhà 1 tầng 4 phòng ngủ 16x13m tại Phú Thọ 

Một số mẫu biệt thự 1 tầng rưỡi đẹp

Biệt Thự Vườn 1 Tầng Rưỡi Đẹp 2
Mẫu biệt thự theo phong cách hiện đại với những góc cạnh và hình khối khiến tô đậm thêm sự hiện đại, sang trọng của căn biệt thự
Biệt Thự Vườn 1 Tầng Rưỡi Đẹp 3
Biệt thự vườn 1 tầng rưỡi đẹp
Biệt Thự Vườn 1 Tầng Rưỡi Đẹp 4
Mẫu biệt thự vườn mái bằng
Biệt Thự Vườn 1 Tầng Rưỡi Đẹp 5
Mẫu biệt thự vườn đơn giản

Trên đây là một số công năng và mẫu biệt thự vườn 1 tầng rưỡi đẹp không thể bỏ qua, hứa hẹn sẽ làm lên cơn sốt trong năm 2019 và những năm về sau. Nếu có thắc mắc hay góp ý vui lòng để lại bình luận để VTKONG.COM cùng bạn giải đáp thắc mắc. Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế và thi công vui lòng liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0978988780 để được tư vấn hỗ trợ ngay hôm nay. Xin cảm ơn!