fbpx

5 cách bố trí phong thủy phòng khách thu hút tài lộc

Tháng Chín 8, 2023

Không gian bố trí phòng khách với mục đích thu hút tài lộc cùng thịnh vượng, trường tồn, mang tài lộc tạo ấn tượng. Vậy cần chú ý như thế nào để bố trí phong thủy phòng khách thu hút tài lộc cùng các kiến trúc sư VTKONG nhé!

Phong thủy trong nhà ở có tác động mạnh đến sức khỏe, tinh thần các thành viên trong gia đình. Không gian sống tiện nghi, thoải mái kết hợp phong thủy tuân theo những nguyên tắc nhất định. Đặc biệt nhất với vị trí phòng khách, trái tim của nhà ở. Ngoài việc thiết kế sáng tạo, tinh tế mà còn quan tâm tới chi tiết phong thủy thì bạn phải chú ý những các vấn đề như thế nào?

Thứ nhất, chọn hướng khi trang trí phòng khách phong thủy

Phong Thủy Phòng Khách
Phong Thủy Phòng Khách Cần Bố Trí Như Thế Nào?

Phong thủy xây dựng với chi tiết phòng khách – trái tim của toàn bộ nhà ở. Phòng khách là không gian quan trọng nhất của ngôi nhà, thể hiện phong thái, bộ mặt riêng của gia đình. Bởi vậy thiết kế nội thất phòng khách rất được coi trọng và chú tâm khi xây dựng phong thủy. Trang trí phòng khách phong thủy đầu tiên chúng ta cần chú ý là hướng.

Điểm nhìn ban đầu, thường có hướng phòng khách trùng với hướng chính nhà ở. Việc chọn hướng xây phòng khách đặc biệt như Sinh khí (tài lộc), Diên niên (mối quan hệ), Thiên y (sức khỏe) hay Phục vị (sức mạnh tinh thần).

Gia đình muốn bố trí phòng khách phong thủy có thể chọn các hướng sau đây:

  • Hướng Đông, Đông Nam thuộc mệnh Mộc và Thổ.
  • Hướng Tây, Tây Nam thuộc mệnh Kim
  • Hướng Nam thuộc mệnh Hỏa
  • Hướng Bắc thuộc mệnh Thủy
  • Hướng Đông Bắc, Tây Nam thuộc mệnh Thổ

Thứ 2, trang trí phòng khách theo hình dạng cụ thể 

Phong Thủy Phòng Khách
Phong Thủy Phòng Khách Dựa Vào Hình Dạng

Theo la bàn phong thủy, trang trí phòng khách theo dạng vuông, chữ nhật đại diện cho đại cát đại lợi. Vững chãi cùng vận mệnh nhà ở. Đối với các phòng khách có hình dạng không đều, đặc biệt vị trí có hình thang, hình dáng dài cùng phổ biến tại Việt Nam. Phòng khách sang trọng, ấn tượng, tạo điểm nhấn không gian thì mới nâng tầm ngôi nhà, địa vị cho chủ nhân. Bởi vậy, không gian chọn nội thất cho phòng khách rất quan trọng. Điều này không chỉ thế hiện cá tính mà còn cho thấy con mắt tinh tường, cấu trúc thiết kế đẹp của chủ nhân.

Hiện nay có thể đặt ghế, sofa, tủ, kệ cùng chi tiết cảnh quan, gương chiếu lớn để che những góc xấu trong nhà. Từ đó, không gian kiến trúc tạo nên cấu trúc đối xứng, gia tăng ánh sáng cùng điều hòa không khí, dễ dàng luân chuyển nhà ở.

Thứ 3, xác định vị trí vượng tài cân phong thủy toàn ngôi nhà

Phong Thủy Phòng Khách Dựa Vào Hình Dạng
Xác Định Vị Trí Vượng Tài Cân Phong Thủy Ngôi Nhà

Phòng khách là vị trí đầu tiên khi bước vào nhà. chính bởi tầm quan trọng của phòng khách như vậy nên việc lựa chọn nội thất để trang trí cho cấu trúc phòng khách là điều mà bất cứ ai, bất cứ gia đình nào cũng quan tâm. Phòng khách bố trí nằm ở cửa ra vào, khách bước vào gặp vị trí. Nhằm cung cấp cho khách hàng mẫu nội thất phong phú, đẳng cấp, hợp thời, tạo cấu trúc ấn tượng, VTKONG cho ra đời những sản phẩm tiên tiến nhất, đáp ứng mọi nhu cầu, mọi không gian và đặc biệt là không bao giờ lỗi mốt.

Nếu phòng khách phải đi qua các phòng khác sẽ làm cản trở tài lộc. Nếu bước vào các phòng khác rồi mới khu vực phòng khách vào nhà sẽ làm tiêu tan năng lượng, ảnh hưởng phong thủy cũng như sự riêng tư của cả gia đình. Trang trí phong thủy phòng khách sao cho đây luôn là bộ mặt của ngôi nhà sạch sẽ, yên tĩnh và ổn định sẽ thu hút càng nhiều vượng khí. Vị trí vượng tài được xác định nằm ở góc chéo cửa ra vào.

Thứ 4, trang trí phong thủy phòng khách với hệ thống ánh sáng

Trang trí phong thủy phòng khách có hệ thông ánh sáng tạo vượng khí, phong thủy đặc biệt bố trí hệ thống ánh sáng giữa không gian tự nhiên và nhân tạo. Thiết kế trang trí phong khách cần sáng sủa, thông thoáng các nguồn không gian giúp lưu thông không khí tích cực gia đình. Bởi vậy nên bố trí không gian ánh sáng dễ dàng hơn nên có cửa sổ.

Thứ 5, phối màu sắc theo Mệnh 

Phong Thủy Phòng Khách Với Hệ Thống Ánh Sáng
Phong Thủy Phòng Khách Bố Trí Với Không Gian Như Thế Nào?

Không gian màu sắc trong trang trí phòng khách là yếu tố quan trọng cho bất kì không gian nhà ở nào. Với quan điểm trần và tường thường được chọn màu sáng như xanh tượng trưng cho bầu trời, trắng tượng trung cho mây và sàn thì chọn màu tối sẽ phù hợp với những nguyên lý chung của phong thủy theo “trời nhẹ, đất nặng”. Chọn màu hợp mệnh, hợp tuổi gia chủ phong thủy

Phong thủy phòng khách cho người tuổi Tý

Phong Thủy Phòng Khách Dựa Vào Hình Dạng
Phong Thủy Phòng Khách Với Các Gam Màu Sáng Tươi Tắn Sinh Động

Tuổi Tý nên lựa chọn các gam màu sáng, tươi tắn trang trí. Tùy từng độ tuổi khác nhau mà không gian lựa chọn màu sắc như sau: Tuổi Canh Tý hợp với màu đỏ, cam, vàng, nâu, tím. Canh Tý hợp với màu đỏ, cam, tím, xanh lá. Với phong thủy tuổi Nhâm Tý hợp với màu đen, xanh dương, xanh da trời, xanh lá cây. Độ tuổi của Bính Tý hợp với không gian màu trắng, đen, xanh dương. Giáp Tý độc đáo cá tính hợp với màu vàng, nâu, trắng.

Phong thủy phòng khách cho những người tuổi Sửu

Gia chủ tuổi Sửu rất hợp với những gam nội thất màu nóng. Vì vậy không gian sử dụng gam này trong trang trí nhà ở để đem lại nhiều may mắn. Với gia chủ tuổi Tân Sửu hợp màu đỏ, cam, vàng, nâu, tím. Với tuổi Kỷ Sửu hợp màu đỏ, cam, tím, xanh lá cây. Với tuổi Quý Sửu hợp màu đen, xanh dương, xanh lá cây. Với tuổi Đinh Sửu hợp màu trắng, đen, xanh dương. Ất Sửu hợp màu vàng, nâu, trắng.

Phong Thủy Phòng Khách Cùng Hệ Thống Ánh Sáng Ấn Tượng
Không Gian Phong Thủy Phòng Khách Hợp Tuổi Đinh Sửu

Tuổi Dần có phong thủy phòng khách như thế nào?

Phong thủy phòng khách tuổi Dần nên sử dụng các màu trong trang trí nội thất đặc biệt với không gian: gia chủ tuổi Giáp Dần – Canh Dần hợp màu đen, xanh dương, xanh lá cây. Nhâm Dần là độ tuổi hợp màu vàng, nâu, trắng. Tuổi Mậu Dần đặc biệt hợp màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu.

Phong Thủy Phòng Khách Cùng Hệ Thống Ánh Sáng Ấn Tượng
Kê Bàn Ghế, Tivi Hợp Phong Thủy Trong Phòng Khách

Tuổi Mão nên lựa chọn màu phong thủy phòng khách

Người tuổi Mão sử dụng màu sắc với tuổi Ất Mão hợp màu trắng, đen, xanh dương. Tuổi Quý Mão đặc biệt khu vực hợp màu vàng, nâu, trắng. Đinh Mão hợp với nội thất chi tiết màu đỏ, cam, tím, xanh lá cây. Đối với Kỷ Mão hợp màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu.

Phong thủy nội thất phòng khách cho người tuổi Thìn

Đối với tuổi Thìn sử dụng màu trong trang trí nội thất phong thủy với tuổi Bính Thìn hợp màu đỏ, hồng. Canh Thìn – Rồng 2000 hợp màu vàng. Giáp Thìn đặc biệt hợp màu hồng, đỏ, xanh. Mậu Thìn hợp nội thất màu xanh và đen. Nhâm Thìn có không gian hợp màu đen và trắng.

Người tuổi Tỵ nên lựa chọn màu nội thất như sau:

Kê Bàn Ghế, Tivi Hợp Phong Thủy Trong Phòng Khách
Sử Dụng Những Vật Trang Trí Mang Dáng Vẻ Độc Đáo Phong Thủy Phòng Khách

Tuổi Ất Tỵ đặc biệt hợp màu xanh lục, đỏ, hồng, tím. Nội thất gia chủ tuổi Đinh Tỵ hợp màu đỏ, hồng, vàng. Tuổi Kỷ Tỵ – 1989 hợp màu xanh, đen. Tuổi Quý Tỵ hợp nội thất màu đen, trắng. Tuổi Tân Tỵ hợp chi tiết màu vàng, trắng, nâu.

Phong thủy phòng khách cho người tuổi Ngọ

Đối với độ tuổi Dê – Ngọ nên sử dụng các màu trang trí nội thất như sau: tuổi Giáp Ngọ hợp màu vàng, nâu, trắng. Không gian Bính Ngọ hợp màu sắc trắng, đen, xanh dương. Tuổi Canh Ngọ có không gian hợp màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu. Gia chủ tuổi Mậu Ngọ đặc biệt hợp màu đỏ, cam, tím, xanh lá cây. Tuổi Nhâm Ngọ phối hợp màu đen, xanh dương, xanh lá cây.

Phong thủy phòng khách cho người tuổi Mùi

Phong Thủy Phòng Khách Kết Hợp Đồ Decor
Phong Thủy Phòng Khách Kết Hợp Đồ Decor

Người tuổi Mùi sử dụng các màu trang trí nội thất theo phong thủy nhà ở với đặc điểm như sau: Gia chủ tuổi Quý Mùi hợp màu đen, xanh dương, xanh nhạt, xanh lá cây. Đinh Mùi phù hợp sắc màu trắng, đen, xanh dương. Ất Mùi đặc biệt hợp nội thất màu vàng, nâu, trắng. Tân Mùi nhẹ nhàng hợp màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu. Kỷ Mùi đặc biệt nội thất hợp màu đỏ, cam, tím, xanh lá.

Người tuổi Thân với phong thủy phòng khách nên lựa màu:

Không gian nội thất đặc biệt của Mậu Thân hợp màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu. Bính Thân chú ý phối hợp màu đỏ, cam, tím, xanh lá. Canh Thân phù hợp màu đen, xanh dương, xanh nhạt, xanh lá cây. Giáp Thân phối hợp màu sắc trắng, đen, xanh dương. Nhâm Thân phù hợp màu vàng, nâu, trắng.

Phong thủy phòng khách cho người tuổi Dậu

Với việc thiết kế nội thất, người tuổi Dậu đặc biệt nên sử dụng các màu sau trong trang trí nội thất theo phong thủy nhà ở: Tuổi Ất Dậu phù hợp màu trắng, đen, xanh dương. Không gian của Quý Dậu hợp màu vàng, nâu, trắng. Kỷ Dậu phù hợp màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu. Đinh Dậu nên sử dụng màu hợp như màu đỏ, cam, tím, xanh lá. Tân Dậu sử dụng màu hợp là màu đen, xanh dương, xanh lá cây.

Phong Thủy Phòng Khách Kết Hợp Đồ Decor
Phong Thủy Phòng Khách Kết Hợp Đồ Decor Hợp Phong Thủy

Người tuổi Tuất lựa màu phòng khách phối hợp

Với những người tuổi Tuất, không gian tuổi Mậu Tuất hợp nhất là màu đen, xanh dương, xanh lá cây. Bính Tuất hợp khu vực không gian màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu. Giáp Tuất chú ý hợp nhất cùng màu đỏ, cam, tím, xanh lá. Canh Tuất phù hợp màu vàng, nâu, trắng.

Phong thủy phòng khách cho người tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sử dụng các màu trang trí nội thất theo phong thủy nhà ở với đặc điểm như: tuổi Ất Hợi – 1995 đặc biệt hợp màu đỏ, hồng, tím. Đinh Hợi hợp màu sắc không gian đỏ, vàng, hồng, nâu. Kỷ Hợi cần chú ý hợp không gian màu đen, xanh dương, xanh lam. Tân Hợi hợp với màu vàng, trắng. Quý Hợi hợp màu trắng, đen, xanh dương, bạc.

Không gian phong thủy phòng khách cần xác định chi tiết bằng cách kiểm tra sàn nhà phòng khách có bằng phẳng, tránh lồi lõm. Tiếp sau đó, các vật dụng thường thấy trang trí phòng khách là hình tròn tạo cảm quan của mặt trời hội tụ trong nhà ở. Ngoài ra, phòng khách nên gọn gàng, sạch sẽ, thoáng mát, tránh để u ám, ẩm thấp.

Ngoài ra, với không gian kiến trúc nhà ở cần có 1 lối đi lệch từ cửa chính vào phòng khách tránh sát khí từ bên ngoài xông thẳng vào nhà. Trường khí khi đi theo hình vòng vèo vào trong nhà mà không phải đường thẳng cũng giúp chủ nhân dễ hấp thu tài lộc hơn.

Bố trí lựa chọn nên sử dụng cây xanh cho phòng khách nhiều sinh khí, tài lộc và tạo cảm quan thư thái. Và nên bố trí bức tranh phòng khách với màu sắc căn phòng sinh động để tránh ngôi nhà đơn điệu 1 màu sắc buôn tẻ, nhạt nhòa làm các vị khách thấy trống vắng khi bước vào nhà.

Bạn đã biết VTKONG – đơn vị thiết kế nội thất cân phong thủy phòng khách hàng đầu?

Đội ngũ kiến trúc sư của VTKONG đã thiết kế và thi công hàng trăm, hàng nghìn công trình chung cư, biệt thự, nhà phố lớn nhỏ. Với trên 15 năm kinh nghiệm lĩnh vực thiết kế nội thất, chúng tôi có thể đáp ứng được những tiêu chí khắt khe, sự thay đổi của khách hàng khó tính nhất.

Chạy theo quan điểm, phối hợp các màu sắc nhà ở đặc biệt quan trọng phong thủy. Chúng tôi không chỉ quan tâm đến chi tiết, ý tưởng từng bản vẽ mà yếu tố phong thủy phòng khách trong thiết kế cũng được đặt lên hàng đầu. Nhằm mang đến cho khách hàng ngôi nhà hoàn hảo về cả thẩm mỹ và phong thủy, nên đừng chần chừ nhấc điện thoại và gọi ngay cho chúng tôi nhé!