fbpx

1997 tuổi gì? Tổng quan về tuổi 1997

Tháng Ba 2, 2022

1997 tuổi gì? 1997 mệnh gì và 1997 hợp tuổi gì? Bài viết dưới đây nhằm giải đáp những thông tin xoay quanh người sinh năm 1997, để bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn về cuộc đời cũng như vận mệnh của mình. Từ đó, quyết định hướng đi đúng đắn nhất về sự nghiệp lẫn gia đạo năm 2022.

1997 tuổi gì?

Để biết được người sinh năm 1997 tuổi gì, ta phải xem xét hai yếu tố là thiên can và địa chi.

Theo luật âm dương, nam nữ sinh năm 1997 có Thiên can Đinh – Địa chi Sửu. Vậy 1997 tuổi gì? Ấy là tuổi Đinh Sửu.

Theo thuyết ngũ hành, Đinh thuộc mệnh Hỏa trong khi Sửu lại thuộc hành Thổ. Hỏa sinh Thổ. Người tuổi Đinh Sửu thời trẻ thường vất vả, khó khăn, như con trâu đi cày ruộng, phải cày từ sáng sớm đến tối mịt. Song về già sẽ được sung túc, đủ đầy.

Để hiểu hơn về tuổi Đinh Sửu 1997 thì nắm được 1997 tuổi gì thôi chưa đủ, ta cần biết 1997 mệnh gì, từ đó sẽ phán đoán được tính cách, ưu điểm, nhược điểm cũng như hướng đi sao cho hợp lý.

 

1997-Tuoi-Gi
1997 Tuổi Gì? Nắm Rõ Về Tuổi Và Cung Mệnh Để Hiểu Bản Thân Mình Hơn

1997 mệnh gì?

Theo ngũ hành nạp âm thì những người sinh năm 1997 mang mệnh giản hạ thủy, nghĩa là nước dưới khe suối. Đây là mạch nước ngầm nhìn ngoài trông có vẻ êm dịu nhưng sâu bên trong lại mạnh mẽ, cứng cỏi. Đó cũng là yếu tố quyết định đến tính cách của phần lớn người sinh năm 1997.

Những người có cung mệnh giản hạ thủy trời sinh đầu óc thông minh, sống tình cảm, hành sự quyết đoán, làm đến đâu chắc đến đó. Đồng thời, nam nữ tuổi Đinh Sửu cũng có sự cần mẫn, chuyên tâm vào công việc.

Giản hạ thủy có nghĩa là nước dưới khe. Giản là tối giản, giản lược bớt còn hạ thủy là dòng nước êm dịu dưới khe suối, dòng nước êm đềm, không phô diễn khí thế dồi dào song lại chắc chắn, đủng đỉnh đúng như chữ “Đinh” trong Đinh Sửu và nước cũng thấm vào đất (Thổ) một cách nhẹ nhàng.

Điều này có nghĩa, những người sinh năm 1997 đều có thế giới nội tâm sâu sắc, có thể dễ dàng thấu hiểu đối phương. Họ là những người có khả năng lắng nghe tốt, tình cảm âm thầm, bền chặt mà sâu lắng. Cá tính này giúp những người tuổi Đinh Sửu được lòng mọi người ở chốn công sở hay gia đình, có nhiều bạn bè tốt.

Song về tình duyên, người tuổi Đinh Sửu khá lận đận. Nữ kết hôn sớm thì sự nghiệp trễ nải hoặc không có. Nam thì ổn định hơn nữ nhưng thường lập gia đình khá muộn mới có của cải về già.

Những người tuổi Đinh Sửu phải sống tự lập, xa cha mẹ, xa quê hương mới có sự nghiệp, công danh. Nếu chỉ quanh quẩn ở nhà hoặc phụ thuộc vào cha mẹ thì khó mà thành công, Chính vì vậy mà những năm đầu lập nghiệp, người tuổi Đinh Sửu rất vất vả, gian nan. Của cải làm ra được bao nhiêu đều gặp vận mà tiêu tán hết. Thông thường, sau 30 tuổi, họ mới có sự nghiệp vững vàng.

Về nghề nghiệp, người sinh năm 1997 có đầu óc tính toán khá tốt, phù hợp trong những công việc mang tính phân tích, đối thoại, đàm phán, thương lượng như kinh doanh, buôn bán.

1997-Tuoi-Gi
1997 Mệnh Giản Hạ Thủy

Người hợp với 1997 tuổi gì?

Trong cuộc sống ta có duyên gặp gỡ và làm bạn với rất nhiều người. Song nếu gặp đúng người, lại hợp tuổi, biết đâu đó sẽ là một mối duyên lành, biết đâu người đó sẽ là một “cặp đôi hoàn hảo” để cùng ta “song kiếm hợp bích” trong mọi việc lớn, nhỏ. Vậy người hợp với 1997 tuổi gì? Về tình duyên, sự nghiệp nên kết đôi với người tuổi nào để cuộc sống gặp nhiều thuận lợi?

Xem Xét Quy Luật Ngũ Hành Để Biết Người Hợp 1997 Tuổi Gì
Xem Xét Quy Luật Ngũ Hành Để Biết Người Hợp 1997 Tuổi Gì

Xét về Tam hợp – tứ hành xung:

Người sinh năm 1997 tuổi Sửu, hợp với người tuổi Tỵ, Dậu.

Xét về Tam Hợp, người sinh năm 1997 hợp với người tuổi Tý và tuổi Hợi. Trong đó, nếu kết hợp với người tuổi Tý đồng thời sẽ được Lục Hợp.

Xét ngũ hành, người sinh năm 1997 mệnh Thủy mà kim sinh thủy, thủy sinh mộc. Vậy người hợp với 1997 tuổi gì? Đó là những người mang mệnh kim (tương sinh), mộc hoặc thủy.

Xét cụ thể hơn, ta có:

Đối với nam tuổi Đinh Sửu:

  • Trong làm ăn nếu kết hợp với tuổi Quý Tỵ (1953), Giáp Ngọ (1954), Canh Dần (1998), Bính Thân (1956) sẽ dễ dàng gặt hái được nhiều thành tựu trong sự nghiệp.
  • Trong tình duyên, tuổi hợp của nam 1997 ngoài 4 tuổi hợp trong làm ăn, còn có tuổi Mậu Tý, Đinh Hợi. Nam 1997 kết hợp với những người tuổi này sẽ có một hôn nhân êm ấm, sự nghiệp chắc chắn, ít xung đột, cãi vã.

Đối với nữ tuổi Đinh Sửu:

Cả trong sự nghiệp lẫn tình duyên đều nên gặp gỡ và kết hợp với người tuổi Giáp Thân, Mậu Dần, Canh Thìn đều sẽ ổn định và phát triển lâu dài.

Ngoài những tuổi tương hợp đã nêu, người sinh năm 1997 cũng cần chú ý đến người khắc với 1997 tuổi gì? Ấy là các tuổi Thìn, Tuất, Mùi (tứ hành xung) để biết cách điều tiết, cân bằng trong các mối quan hệ.

Kết luận về 1997 tuổi gì?

Qua những phân tích trên chắc rằng bạn đã nắm được cụ thể về 1997 tuổi gì để có những hướng đi đúng đắn nhất. Yếu tố phong thủy được xem như la bàn của cuộc đời, giúp bạn định hướng được bản thân là ai, có thể phát triển như thế nào. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ hơn về chính mình thông qua góc nhìn phong thủy để có một cuộc đời thật thăng hoa.

Ngoài ra, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về kiến thức phong thủy tại đây