fbpx

1991 Tuổi Gì? Mệnh Nào? Vận mệnh của người sinh năm 1991

Tháng Mười 11, 2023

Bạn đang muốn biết người sinh năm 1991 tuổi gì? Mệnh nào? hay những người sinh năm 1991 hợp tuổi nào? Tính cách ra sao?…. Cùng tìm hiểu và giải mã những thông tin liên quan đến người sinh năm 1991 ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Người sinh năm 1991 tuổi gì?

Những người sinh năm 1991 dương lịch tính từ ngày 15/02/1991 đến 03/02/1992 là tuổi con Dê. Tại các nước phương Đông và không loại trừ Việt Nam thì người ta thường dựa vào Can Chi để xác định năm. Theo đó, có 10 Can gồm: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm và quý và 12 Chi gồm 12 con giáp là: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.

Người Sinh Năm 1991 Tuổi Gì
Sinh năm 1991 tuổi con Dê.

Vậy theo Can Chi người sinh năm 1991 tuổi gì? 1991 là năm Tân Mùi. Mà khi tìm hiểu sâu xa hơn đến hành của Thiên Can và Địa Chi thì Tân vốn thuộc hành Kim và Mùi thuộc hành Thổ. Mà Kim và Thổ là 2 yếu tố có mối quan hệ tương sinh vì thế những người sinh năm 1991 rất dễ đạt được nhiều lợi lộc nếu biết nắm bắt cơ hội.

Những người tuổi này thường có tính nhẫn nại cao, điềm đạm nhưng ẩn sau khí chất nho nhã ấy là là nét tính cách cứng rắn và mạnh mẽ. Chính sự đan xen giữa 2 nét tính cách đối lập như vậy mà người tuổi Tân Mùi 1991 thường mang một sức hút đặc biệt mà không tuổi nào có được.

1991 Tuổi Gì? Tuổi Tân Mùi Sinh Năm 1991.
1991 tuổi gì? Tuổi Tân Mùi sinh năm 1991.

Người sinh năm 1991 mệnh gì?

Như đã đề cập ở phía trên về sinh năm 1991 tuổi gì thì những người sinh năm 1991 cũng sẽ ứng với một hành bản mệnh. Cũng chính nhờ vào hành bản mệnh này cũng như những với tương quan của nó với những hành khác theo khái niệm ngũ hành mà có nhiều cơ sở để lý giải các vấn đề trong cuộc sống của người sinh năm 1991.

Tuổi Tân Mùi 1991 có mệnh Thổ. Tuy nhiên để giải đáp kỹ lưỡng cho câu hỏi 1991 mệnh gì thì chúng ta cần tìm được nạp âm tương ứng của nó và nạp âm tương ứng của 1991 mệnh Thổ tương ứng là Lộ Bàng Thổ có nghĩa là Thổ ở trên đường đi, tức đất dọc đường.

Tuổi Tân Mùi Mệnh Gì
1991 tuổi gì? Tân Mùi 1991 mệnh Lộ Bàng Thổ

Đất Lộ Bàng Thổ cần trải qua nhiều quá trình đè nén, tôi luyện thì mới có thể tạo thành đường mòn vì thế những khó khăn mà tuổi Tân Mùi 1991 cần phải trải qua là khá trắc trở. Vậy nhưng từ những sự kiện đó mới giúp Lộ Bàng Thổ được rèn luyện và trở nên vững chãi, cứng cáp hơn.

Đường lộ vốn là lối đi của nhiều người cũng bởi thế mà họ dùng Lộ Bàng Thổ để đi đến được vạch đích mà mình mong muốn đến được mà ít khi nán lại lâu dài. Do đó, Tân Mùi sinh năm 1991 mệnh Lộ Bàng Thổ đến tuổi chín chắn trưởng thành thường cảm thấy cô đơn trong cuộc sống tấp nập.

1991 Tuổi Gì, Mệnh Nào
Sử dụng lý thuyết Ngũ Hành để giải đáp 1991 tuổi gì? Mệnh gì?

Người mệnh Thổ theo lý thuyết ngũ hành có liên quan mật thiết đến các mối quan hệ như: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim và Thổ thì xung khắc với Mộc.

  • Hỏa sinh Thổ: Vạn vật trên Trái Đất đều trở về với bụi tro sau khi đốt cháy vì vậy mà nguồn hỏa sẽ là yếu tố giúp cho Thổ thêm giàu có, sinh sôi nhanh.
  • Thổ sinh Kim: Kim loại tích tụ và sinh sôi trong lòng đất  do đó Kim khó có thể mà hình thành được nếu thiếu đi Thổ.
  • Thổ kỵ Mộc: Cây cối sinh trưởng gắn liền với đất đai vì vậy mà Thổ kỵ Mộc bởi những dưỡng chất của đất đều bị cây hấp thụ cho riêng mình để phát triển, sinh sôi.

Tuy nhiên vùng đất Lộ Bàng Thổ lại có chút đặc biệt bởi đất đường đi mang tính chất vốn khó để cây cỏ có thể sinh trưởng được ở trên đó. Vì thế tính Thổ kỵ Mộc không được thể hiện rõ trong bản mệnh của năm sinh Tân Mùi 1991.

Người sinh năm 1991 hợp tuổi nào?

1991 Hợp Tuổi Nào
1991 tuổi gì? Hợp tuổi nào

Người sinh năm 1991 hợp với người tuổi gì? Quý Dậu, Ất Hợi, Bính Tý, Kỷ Mão là những tuổi sẽ mang đến sự giàu sang nếu người sinh năm 1991 kết hợp làm ăn chung, nhanh chóng đạt được nhiều thành tựu như mong muốn.

Còn để dựng vợ gả chồng thì những người tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 sẽ hợp với những tuổi gồm: Quý Dậu, Ất Hợi, Kỷ Tỵ. Bính Tý, Kỷ Mão, Canh Ngọ. Sự kết hợp này sẽ giúp công thành danh toại, con cái được no đủ. Nói chung là về cuộc sống gia đình sẽ may mắn tấp nập không phải lo nghĩ nhiều.

Những tuổi như: Đinh Sửu, Canh Thìn, Quý Mùi, Mậu Thìn, Kỷ Sửu và Ất Sửu là những tuổi đại kỵ với Tân Mùi 1991. Khi làm ăn cùng những tuổi này hay là kết hôn thì công việc làm ăn dễ dẫn đến thua lỗ tiền bạc mà tinh thần cũng trở nên sa sút, hạnh phúc cũng không được bền chặt.

Vận mệnh của người người sinh năm 1991 tuổi Tân Mùi

Bên cạnh việc biết được sinh năm 1991 tuổi gì cũng như mệnh gì thì vận mệnh tổng quan của Tân Mùi 1991 cũng là thông tin quan trọng giúp bạn có thể xác định định hướng của bản thân mình trong tương lai gần.

Vận Mệnh Người Sinh Năm 1991
Vận mệnh người sinh năm 1991 tuổi tân Mùi.

Người tuổi Tân Mùi vốn may mắn có được trí tuệ và phúc đức tốt, đặc biệt còn có nhân duyên tốt đẹp với mọi người. Ngoài ra những người sinh năm 1991 trong mối quan hệ gia đình sống rất hiếu nghĩa, trên hiếu thảo với cha mẹ dưới nhường nhịn anh em mình. Và cũng cư xử lễ phép như với người thân đối với người ngoài. 

Thế nhưng vận vận của tuổi Tân Mùi thường có xu hướng sống xa gia đình và đối với nam mệnh và nữ mệnh cũng có sự khác nhau, cụ thể:

  • Tân Mùi nữ mạng 1991: Cuộc sống nhìn chung bấp bênh lên xuống. Khi còn trẻ họ phải trải qua nhiều vất vả, khó khăn và cuộc đời có thể khởi sắc hơn cho đến khi gặp được quý nhân. Nhưng sẽ gặp được nhiều vận may, công việc thăng tiến khi bước sang tuổi trung niên nhưng chuyện tình cảm thì có chút trắc trở nhẹ.
  • Tân Mùi nam mạng 1991: Vận mệnh nam mạng tuổi Tân Mùi cũng khá giống với nữ mạng thường gặp nhiều sóng gió, khó khăn trong sự nghiệp, đương đầu với nhiều thất bại trước khi thành công. Nhưng họ lại là những người xây được sự nghiệp vững chắc bởi tính cách tự lập từ sớm, nhanh trưởng thành.

Lời Kết

Trên đây là những thông tin về 1991 tuổi gì cũng như những thông tin liên quan đến người tuổi Tân Mùi sinh năm 1991. vtkong.com hy vọng bài viết hữu ích với quý bạn đọc giúp bạn có cách hiểu chi tiết hơn về tuổi Tân Mùi 1991 này.