fbpx

1990 tuổi gì? Tử vi trọn đời nam, nữ sinh năm 1990

Tháng Ba 1, 2022

Bạn sinh năm 1990 nhưng không biết thuộc mệnh gì? Người sinh năm 1990 tuổi gì hợp tuổi nào, kỵ tuổi nào? và cũng không biết màu tương sinh, tương khắc của người sinh năm 1990 ra sao?…. Cùng giải đáp những thắc về những vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Người sinh năm 1990 tuổi gì?

Can Chi gồm Thiên Can và Địa Chi là 2 khái niệm cùng tồn tại và không thể tách rời. Và khi xác định người sinh năm 1990 tuổi gì người ta cũng nhờ vào Can Chi mới có thể đem đến được lời giải chính xác. Trong số 12 Can và 10 Chi của vạn vật thì năm 1990 chỉ ứng với 1 bộ Can Chi duy nhất cấu thành nên năm tuổi và cùng từ đó để giải đáp cho những người sinh năm 1990 tuổi con gì. 

1990 Tuổi Gì
1990 Tuổi Gì?

Người sinh năm 1990 vốn ứng với Can Canh và Chi Ngọ vì thế mà chúng ta vẫn thường gọi tuổi 1990 là tuổi Canh Ngọ. Can Canh vốn thuộc hành Kim và chi Ngọ thì thuộc hành Hỏa mà Hỏa vốn bản tính kỵ Kim vì lửa gặp Kim ắt hẳn sẽ nung chảy và lấn át khiến bản chất Kim thay đổi. 

Do đó người tuổi Canh Ngọ trong cuộc sống cũng thường gặp nhiều những khó khăn, trắc trở. Những người sinh năm 1990 dễ bị thay đổi tính cách thuở nguyên sinh nếu không vững lòng tin nhưng ngược lại nhất định sẽ làm nên được nhiều công trạng nếu vững tâm vượt qua.

Người sinh năm 1990 mệnh gì?

1990 Tuổi Gì Hợp Mệnh Nào
Người Sinh Năm 1990 Tuổi Gì? Hợp Mệnh Nào?

Ngũ hành gồm có 5 nguyên tố là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ vậy những người sinh năm 1990 mang mệnh gì? Theo đó, người sinh năm Canh Ngọ 1990 có mệnh Ngũ hành là mệnh Thổ, cụ thể hơn là Lộ Bàng Thổ hay còn gọi là Đất bên đường. Trong đó, Thổ là môi trường nuôi dưỡng, ươm trồng sự phát triển cho mọi sinh vật đồng thời nó cũng nuôi dưỡng và hỗ trợ cho các hành khác nữa.

Cũng theo Ngũ hành thì những người mang mệnh Thổ như Canh Ngọ 1990 thì có hành tương sinh là Hỏa và tương khắc với Mộc. Lý do là bởi: Hỏa sinh Thổ ý ám chỉ những thứ sau khi được đốt bởi lửa thì sẽ trở về với bụi tro, về với đất mẹ còn Thổ khắc Mộc ám chỉ cây cối sinh trưởng trên đất Mộc sẽ hút hết dinh dưỡng từ đất theo lẽ tự nhiên.

Thế nhưng đối với Lộ Bàng thổ lại có chút đặc biệt là ít khắc mệnh Mộc hơn so với các nạp âm còn lại của hành Thổ bởi Lộ Bàng Thổ là vùng đất cứng cáp dẫn lối nên cây cỏ thường rất ít khi mọc được ở nơi đây.

Người sinh năm 1990 hợp tuổi nào?

Tử Vi Canh Ngọ 1990
Sinh Năm 1990 Tuổi Gì? Tuổi Nào Hợp Để Thu Hút Tài Lộc, Tình Duyên Thuận Lợi.

Cũng giống như những năm sinh khác thì để xác định nữ và nam sinh năm 1990 hợp tuổi nào người ta cũng dựa theo lý thuyết ngũ hành, phong thủy. Những thông tin về tuổi 1990 tuổi gì, hợp với tuổi nào chỉ mang tính chất tham khảo và theo một số trường phát thì chọn được người hợp tuổi tình duyên sẽ ấm êm, công việc cũng sẽ thịnh vượng hơn.

Người hợp tính cách, hợp tuổi làm ăn sẽ giúp công việc được thuận lợi hơn mà nhờ đó giúp cho kết quả công việc đạt được hiệu suất cao hơn. Và ngược lại người khắc tuổi với nhau mà khi cộng tác, hợp tác cùng với nhau sẽ dễ nảy sinh những tranh luận, cãi vã gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng của công việc.

Còn trong tình duyên, khi chọn được người hợp tuổi để yêu sẽ ít xảy ra những cãi vã và khi kết hôn cùng nhau thì gia đình sẽ yên ấm hạnh phúc bền lâu. Đặc biệt, cặp đôi hợp tuổi sau khi thành gia đình cũng sẽ thuận lợi trong làm ăn, thu hút được tài lộc và vượng khí đầy tràn trên gia thất.

Tương ứng Can – Chi tương hợp: Những người tuổi Canh Ngọ 1990 hợp với những người có Thiên Can năm Mậu và Kỷ. Can Canh vốn thuộc hành Kim và Mậu, Kỷ thì thuộc hành thổ vì thế sẽ tương hợp với quan hệ Thổ Sinh Kim.

Tương ứng nhị hợp: Canh Ngọ 1990 sẽ phù hợp với những người tuổi Mùi.

Tương ứng tam hợp: Canh Ngọ 1990 khi kết hợp với những người tuổi Dần hoặc tuổi Thân sẽ giúp thu hút được nhiều tài lộc, vượng khí.

Nét tính cách riêng của người sinh tuổi Canh Ngọ 1990 

Tính Cách Canh Ngọ 1990
Người Sinh Năm 1990 Tuổi Gì? Nét Tính Cách Đặc Trưng Của Người Tuổi Canh Ngọ 1990.

Trong thứ tự 12 con giáp thì xếp ở vị trí thứ 7 là Ngọ (Ngựa) – loài vật vốn được biết đến nhiều nhất với sự sung mãn cùng sức bền về thể lực. Trên thực tế, những người sinh năm Ngọ được đánh giá chung đều mang những đặc điểm như: dẻo dai, nhanh nhẹn, thông minh,… Và đặc biệt, họ là những người cực kỳ nhạy bén với bộ óc quan sát hoàn hảo vô cùng.

Điểm hạn chế lớn nhất thường thấy ở những người tuổi Ngọ phải kể đến nhiều nhất đó chính là phần tính cách nóng nảy và khó kiểm soát được cơn tức giạn tức thì của mình. Họ sàng thể hiện thái độ hoặc đôi khi là những lời nói mà khó ai có thể can gián được. Thế nhưng nhìn chung thì những người tuổi Ngọ khá lành tính nhưng lại không hay để bụng cũng như không chấp vặt lâu mà họ sẽ quên nhanh ngay sau đó.

Vì thế cần biết sinh năm 1990 tuổi gì để biết được những ưu điểm để phát huy cũng như có thể khắc phục được những hạn chế mà mình đang gặp phải. Điều này cũng có thể giúp cho con đường thăng tiến của bạn được rộng mở hơn. Nhờ đó bạn cũng không mất bình tĩnh mà trở nên tin cậy vào bản thân mình hơn để không bỏ lỡ nhiều cơ hội quý giá trong cuộc đời.

Kết Luận

Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết “Người sinh năm 1990 tuổi gì? Mệnh gì?” mà vtkong.com vừa cung cấp trong bài viết phía trên. Cùng với những chia sẻ về nét tính cách của người tuổi Canh Ngọ 1990 hy vọng bạn đã hiểu hơn về người sinh năm này.