fbpx

1983 Tuổi Gì? Những Điều Chưa Biết Về Tuổi 1983

Tháng Chín 6, 2023

Người sinh năm 1983 tuổi gì? Cung mệnh như thế nào? Là câu hỏi hay đặt ra khi bạn gặp một người cho dù đó là đối tác làm ăn, hay những nhà tuyển dụng, hay chỉ là bạn bè thông thường. Bởi vì theo quan niệm của người Á Đông, nếu hợp tuổi sẽ thuận lợi trong kinh doanh, tiến triển trong mối quan hệ để chọn bạn, chọn vợ chồng, chọn nhân viên,… VTKONG.COM sẽ cung cấp cho bạn biết rõ tuổi 1983.

1983 tuổi gì?

1983 tuổi gì? Bạn có sinh năm 1983 mà vẫn chưa biết mình tuổi gì không?

Người sinh năm 1983 là năm Qúy Hợi (theo âm lịch). Vì vậy, 1983 là tuổi Qúy Hợi.

Qúy được gọi là thiên can, Hợi được gọi là địa chi.

Tuổi hợi còn được gọi là tuổi con heo, người tuổi quý hợi 1983 cầm tinh con gà.

Người sinh năm 1983 có tính cách thẳng thắn, thật thà, kiên trì theo đuổi mục tiêu nên không sớm thì muộn người tuổi Qúy Hợi sẽ đạt được nhiều thành công.

Người sinh năm 1983 hiền lành, ưa thích cuộc sống yên bình, chan hòa với mọi người nên được nhiều người quý mến.

Con đường công danh sự nghiệp của người tuổi 1983: con đường công danh tài lộc của tuổi Qúy Hợi 1983 tương đối thuận lợi ở giai đoạn đầu đời nhưng đến năm khoảng hơn 25 tuổi bắt đầu gặp nhiều khó khăn, trắc trở và gặp nhiều biến cố trong cuộc sống.

Sự nghiệp cũng sẽ thăng trầm trong giai đoạn trung vận, sẽ bôn ba khắp nơi trong con đường mưu sinh nhưng về hậu vận sẽ được đền đáp xứng đáng với những gì công sức đã bỏ ra.

1983 Tuổi Gì?

1983 mệnh gì?

1983 thuộc mệnh nào, dựa vào mệnh sẽ biết được 1983 hợp hay không hợp với những mệnh nào.

Quẻ mệnh 1983: Đại hải thủy (nước biển lớn) có nghĩa là nước ở những vùng biển rộng mênh mông đầy oai lực, chắc hẳn không phải là nước biển gần bờ. Mà sẽ là nơi có nhiều tiềm năng và mang lại nhiều giá trị kinh tế cho con người.

Người tuổi 1983 mang mệnh đại hải thủy cũng cho thấy rằng đó là người đầy bản lĩnh, có nhiều hoài bão, ước mơ lớn, có sự kiên định để theo đuổi sứ mệnh cuộc đời mình. Hứa hẹn sẽ có nhiều thành công vang dội, mà không phải tuổi hợi sinh năm nào cũng giống nhau ở điều này.

Trong ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành thì người sinh năm 1983 thuộc mệnh thủy nên sẽ những người có mệnh khắc Hỏa, Thổ, và tương sinh với những người có mệnh Kim, Mộc.

1983 hợp tuổi nào?

Vì sao cần phải xem 1983 hợp với tuổi nào? Trong dân gian vẫn có một câu nói bất di bất dịch: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Điều đó chứng tỏ rằng chứng tỏ rằng có sự tương tác giữa các ngũ hành với nhau, về khía cạnh khoa học được nghiên cứu bởi chiêm tinh học.

Vấn đề hợp tuổi hay không cũng đã được kiểm chứng bởi trong cuộc sống hằng ngày giữa vợ chồng, con cái, đến các mối quan hệ ngoài xã hội như bạn bè, đối tác, đồng nghiệp, nhân viên giữa những người hợp tuổi và không hợp tuổi nhau.

Thực tế cho thấy rằng những người hợp tuổi nhau thì giúp công việc bạn làm ăn thuận lợi hơn, và gặp nhiều may mắn hơn, là đối tượng đáng tin cậy hơn. Vợ chồng hợp tuổi nhau thì ít xảy ra mâu thuẫn hơn, gia đình hợp tuổi nhau kinh tế ngày càng đi lên.

Vì vậy, trải qua hàng nghìn thế kỷ cho đến ngày hôm nay việc đi xem tuổi hợp hay không hợp vẫn còn được lưu truyền.

Theo phong thủy người sinh năm 1983 hợp với tuổi nào căn cứ theo thuyết nhị hợp, tam hợp, lục hợp, nhị xung, tứ hành xung, và xung khắc ngũ hành. Cụ thể như sau:

  • Xét theo tam hợp và tứ hành xung

Tuổi hợi 1983 hợp với tuổi mẹo, mùi. Không hợp với tuổi dần, thân, tỵ. Được thể hiện qua hình ảnh bên dưới.

1983 Tuổi Gì? Sơ Đồ Tam Hợp, Tứ Hành Xung
1983 Tuổi Gì? Sơ Đồ Tam Hợp, Tứ Hành Xung
  • Xét theo lục xung (lục hại)

12 con giáp sẽ có 6 cặp đối nghịch nhau. Những cặp lục hại đó là: Dần – Tỵ, Thân – Hợi, Tý – Mùi, Mão – Thìn, Sửu – Ngọ, Dậu – Tuất.

Người tuổi hợi 1983 cần phải cẩn thận đối với tuổi nằm trong cặp lục hại đó là tuổi Thân. Vì dễ xảy ra nhiều bất trắc trong cuộc sống, dễ tan đàn xả nghé nếu thành vợ chồng, dễ thất bại trong công việc, khó tiến triển trong kinh doanh. Nhìn chung, cần phải thận trọng hơn với những tuổi không hợp.

  • Theo thuyết tương sinh tương khắc của ngũ hành:

Ngũ hành tương sinh là những ngũ hành tạo ra ngũ hành kia sẽ thúc đẩy sự phát triển cho nhau, cả hai bên đều có kết quả mong muốn. Đó là, ngũ hành thổ tương sinh với kim, ngũ hành kim sinh ra thủy, ngũ hành thủy sinh ra mộc, ngũ hành mộc sinh hỏa, ngũ hành hỏa sinh thổ.

Người tuổi 1983 thuộc ngũ hành thủy, vì vậy thủy sẽ tương sinh với ngũ hành mộc và kim. Nên kết giao với những người thuộc hai hành này sẽ gặp đại phú đại cát, hanh thông trong mọi việc.

1983 Tuổi Gì-Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc
1983 Tuổi Gì-Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc

Ngược lại những ngũ hành tương khắc với nhau sẽ là thủy khắc ngũ hành hỏa (nước khắc lửa), ngũ hành hỏa khắc hành kim, ngũ hành kim khắc hành mộc, ngũ hành mộc khắc hành thổ, ngũ hành thổ khắc hành thủy.

Vì vậy, 1983 hành thủy sẽ tương khắc với hành hỏa, thổ.  Bạn cần cẩn thận nếu như có bạn hay đối tác là những tuổi này vì dễ gây cản trở, khó khăn trong công việc.

Kết luận:

Bài viết trên đã giải đáp những thắc mắc liên quan đến 1983 tuổi gì?. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc hiểu được tuổi 1983 thuộc cung mệnh là gì, hợp với tuổi nào để có những lựa chọn phù hợp trong cuộc đời.

Tham khảo thêm bài viết về phong thủy dưới đây:

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 năm 2022

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 năm 2022