fbpx

1980 tuổi gì? Những điều cần biết về năm sinh 1980

Tháng Chín 6, 2023

Bạn sinh năm 1980 nhưng có bao giờ bạn thắc mắc những người sinh năm 1980 tuổi gì không? Những người sinh năm 1980 mệnh gì và những gì liên quan đến năm 1980 trong phong thủy? 

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc ở trên. Hi vọng thông qua bài này có thể giúp bạn hiểu thêm về năm sinh 1980 cũng như biết được những điều cần làm để cuộc sống được thuận buồm xuôi gió.

Những người sinh năm 1980 tuổi gì? Mệnh gì?

1980 Tuổi Gì

Tinh theo tuổi âm lịch thì những người sinh năm 1980 là năm Canh Thân, những người sinh vào năm này sẽ cầm tinh con Khỉ, những người sinh vào năm Canh Thân sẽ là những người có cuộc sống diễn ra thuận lợi và gặp được nhiều may mắn.

Năm Canh Thân 198- có mệnh Mộc, rõ hơn chính là Thạch lựu mộc có nghĩa là gỗ của cây lựu. Cây lựu tượng trưng cho một cánh rừng lớn để chỉ những người có trí tuệ và khả năng đỗ đạt và thăng tiến cao trong cuộc sống.

Đối với mệnh Mộc thì những người mang mệnh này sẽ có những mệnh tương sinh như mệnh Thủy và mệnh Hỏa bởi vì Mộc sinh Hỏa và Thủy sinh Mộc. Ngược lại những người mang mệnh Mộc sẽ tương khắc với những người mang mệnh Thổ và mệnh Kim với Mộc khắc Thổ và Kim.

Ở nam và nữ thì cung mệnh của những người này cũng khác nhau. Như đối với nam mệnh Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Còn đối với nữ mệnh mà Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh.

Tính cách của những người sinh năm 1980

Những người sinh năm 1980 có bản mệnh khá tốt khi cuộc đời sẽ gặp được nhiều may mắn và có nhiều tài lộc, những người này sẽ có số phận hưởng lộc của trời ban.

Những người sinh năm Canh Dần có cuộc sống ngay thẳng, hiền lành sẽ được hưởng cuộc sống giàu sang, phú quý không chỉ cho đời này mà cả đời sau cũng được hưởng nhờ phước lộc và thành công trên con đường danh vọng.

Gia đình của những người này cũng yên ấm, không có ghen tỵ hay mâu thuẫn, tuy nhiên điều này cũng cần dựa vào sự cố gắng và nỗ lực của những người trong gia đình bởi vì nếu không khéo léo và tỉnh táo thì cuộc sống sẽ trở nên lộn xộn tận đến tuổi xế chiều mới ổn định

Ngược lại, những người sinh năm Canh Thân lại có con đường công danh và sự nghiệp tươi sáng khi sự nghiệp sẽ nhanh chóng vững chắc ở tuổi 35 trở lên.

>>> Xem thêm: Luận Giải Phong Thủy Tuổi Tân Dậu Sinh Năm 1981

Những thông tin về tử vi của người sinh năm 1980

Hướng hợp và Kỵ của những người sinh năm 1980

Đối với những người sinh năm 1980 thì hướng hợp của nam và nữ đều có sự khác biệt.

Đối với Nam 

Hướng Đông Bắc – Sinh khí, hướng Tây Bắc – Phúc Đức, hướng Tây – Thiên y, Tây Nam – Phục vị là những hướng mang lại nhiều tài lộc và vận may cho những người sinh năm 1980

Còn những hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam là những hướng không hợp, dễ khiến cho những người sinh năm 1980 gặp nhiều điều vận xui trong cuộc sống.

Đối với nữ

Hướng hợp là những hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Những hướng này sẽ giúp cho những nữ sinh năm 1980 gặp được nhiều vận may trong cuộc sống, công việc ổn định có cơ hội thăng tiến cao.

Ngược lại những hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc là những hướng mà nữ sinh năm Canh Thân nên tránh.

>>> Xem thêm: Phong thủy nhà ở cho người Tuổi Nhâm Tuất năm 1982

Những người sinh năm 1980 hợp với màu gì?

1980 Tuổi Gì?

Nam sinh năm 1980 là những người sinh vào cung Khôn, hành Thổ do đó hợp với những màu tương sinh như Đỏ, Cam, Hồng, Tím bởi vì đây là những màu thuộc hành Hỏa là Hỏa lại sinh Thổ nên sẽ mang lại nhiều năng lượng tương sinh cho những người sinh năm 1980.

Ngược lại thì những nam sinh năm 1980 kỵ các màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh lục, cũng không nên sử dụng những màu thuộc hành Kim như màu trắng, màu ghi bởi vì Thổ sinh Kim, sử dụng những màu này sẽ khiến cho người giảm đi năng lượng và sinh suất.

Đối với nữ sinh năm 1980 sẽ thuộc cung Tốn thuộc hành Mộc thì màu tương sinh sẽ thuộc hành Thủy như đen, xanh biển hay những màu tương hợp với hành Mộc như xanh lá cây. Những màu của hành Thổ cũng không phải là lựa chọn tồi như màu nâu, vàng bởi vì Mộc chế ngự được Thổ.

Nữ nên kỵ những màu của hành Kim như trắng, xám, ghi bởi vì Kim khắc Mộc, cũng không nên dùng những màu của hành Hỏa như đỏ, hồng, tím bởi vì sẽ bị giảm năng lượng và sinh xuất.

Xem thêm những thông tin về người sinh năm 1967

Kết luận

Tử vi của mỗi người là một điều hết sức quan trọng bởi vì không chỉ giúp biết được những điều nên làm và cần tránh trong cuộc sống mà còn là chỗ dựa tinh thần cho những quyết định quan trọng.

Trên đây là những thông tin về năm 1980 tuổi gì và những thông tin liên quan đến những người sinh năm Canh Thân. Tất nhiên những thông tin trên chỉ mang tính tham khảo còn thực tế còn cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Hi vọng sẽ mang những thông tin hữu ích đến với các bạn.