fbpx

1979 Tuổi Gì? – Những Thông Tin Cần Biết

Tháng Hai 28, 2022

1979 tuổi gì? Nếu bạn hay người thân bạn tuổi 1979 nhưng bạn lại không biết tuổi gì, không biết mệnh như thế nào, hợp hay không hợp với những tuổi khác. Hãy để bài viết sau giải đáp những thắc mắc cho bạn.

1979 tuổi gì?

Người sinh năm 1979 tuổi gì? Dựa theo năm sinh 1979 thì năm âm lịch gọi là năm kỷ mùi. Vì vậy, 1979 là tuổi kỷ mùi.

Kỷ được gọi là thiên can, mùi (thảo dã chi dương – dê đồng cỏ) được gọi là địa chi. Người sinh năm 1979 cầm tinh con rái.

  • Người tuổi Kỷ mùi 1979 có tính cách là người thực tế, độc lập, chính trực, thật thà. Họ có xu hướng sống nội tâm và thận trọng trong những quyết định của mình. Vì thế nên người tuổi 1979 thường được chọn là nơi gửi gắm tâm sự và được mọi người tin tưởng.
  • Con đường công danh sự nghiệp của người tuổi Kỷ mùi 1979 đa phần gặp nhiều trắc trở, không suôn sẻ. Công việc bấp bênh, không thuận lợi nhưng nếu không từ bỏ đam mê, kiên trì thực hiện thì về trung vận và hậu vận sẽ được cải thiện.
  • Vì sinh năm 1979 có lối suy nghĩ độc lập, và sự quyết tâm cao, cộng với sự thận trọng nên mặc dù ở giai đoạn đầu không mấy thuận lợi về sự nghiệp nhưng không bỏ cuộc, họ vẫn tiến lên mỗi ngày và càng về sau thì con đường công danh càng mở rộng.
  • Tuổi 1979 ít ai thích mạo hiểm, chỉ khi chắc chắn mọi vấn đề mới đưa ra quyết định nên trong cuộc đời họ cũng ít sóng gió.
  • Tuy nhiên, người tuổi Mùi 1979 lại phù hợp với công việc kinh doanh, nghe ra có vẻ mâu thuẫn nhưng chính vì tính cách không ưa mạo hiểm nên họ sẽ thiết lập kế hoạch thực hiện ngay từ ban đầu một cách chỉnh chu nhất, nên ít xảy ra sai sót nhất, dễ đạt mục tiêu nhất.
  • Gia đình của tuổi 1979 tiền vận gặp nhiều sóng gió trong chuyện tình cảm. Nhưng nhờ biết quan tâm, yêu thương và thấu hiểu nên hậu vận sẽ được hạnh phúc hơn.
1979 Tuổi Gì
1979 Tuổi Gì

1979 mệnh gì?

Tuổi kỷ mùi 1979 thuộc mệnh nào chắc hẳn ai là tuổi này đều cũng  muốn biết. Vì dựa vào cung mệnh sẽ biết được trong tương quan giữa các ngũ hành để xem tuổi 1979 hợp hay không hợp với những tuổi nào.

Quẻ mệnh của người sinh năm 1979 là Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời).

Thiên thượng hỏa có nghĩa là ngọn lửa lớn, nguồn ánh sáng mạnh chiếu khắp vạn vật. Chính vì vậy mà nó tác động trực tiếp đến sự sống trên trái đất.

Điều này có nghĩa là người tuổi 1979 sẽ là người mang sứ mạng truyền năng lượng tích cực cho người khác, nên được nhiều người kính mến.

Tuy nhiên, nhiều người sẽ ít thân thiết với tuổi 1979 bởi bản tính quá thẳng  thắn nên sẽ ít được lòng nhiều người, họ sẽ khó tìm được người bạn thân cho mình.

1979 hợp tuổi nào?

Người sinh năm 1979 hợp tuổi nào để tìm bạn đời, bạn bè, đối tác kinh doanh, hay nhân viên làm việc cho mình.

Với một cuộc sống hiện đại như hiện nay, nhưng nhiều người vẫn không quên như một bí kíp lưu truyền của ngàn xưa từ việc nghiên cứu đất và trời, từ việc nhận biết ngày và đêm của những bậc trí giả thời xưa.

Việc xem tuổi hợp hay không hợp quá đỗi quen thuộc với nhiều người. Theo như phong thủy thì

Theo phong thủy người sinh năm 1979 có mệnh hỏa trên trời. Nên dựa vào thuyết tương sinh tương khắc ngũ hành, quy luật nhị hợp, tam hợp, nhị xung, lục xung, tứ hành xung. Chi tiết như bên dưới:

  • Xét theo quy luật tam hợp và tứ hành xung:

Người tuổi mùi 1979 hợp với tuổi mẹo, hợi. Khi hợp tác với những người tuổi mẹo, hợi sẽ giúp cho người tuổi 1979 suôn sẻ và thăng tiến trong công việc. Tuổi 1979 không hợp (xung) với tuổi thìn, tuất, sửu.

  • Xét theo quy luật lục xung (lục hại):

12 con giáp sẽ có 6 cặp đối nghịch nhau. Những cặp lục hại đó là: Dần – Tỵ, Thân – Hợi, Tý – Mùi, Mão – Thìn, Sửu – Ngọ, Dậu – Tuất.

1979 Tuổi Gì
Hình Ảnh Tam Hợp – Tứ Hành Xung Của Tuổi 1979

Người tuổi kỷ mùi 1979 đối với tuổi tý cần phải cẩn thận, đề phòng trong giao tiếp và những giao dịch liên quan đến làm ăn.

Vì dễ xảy ra nhiều sự cố, thị phi, dễ tan vỡ nếu là vợ chồng, dẫn đến thất bại trong kinh doanh. Tóm lại, tuổi 1979 cần tìm hiểu kỹ, thận trọng với các tuổi không hợp.

  • Theo thuyết tương sinh tương khắc của ngũ hành:

Ngũ hành tương sinh là những ngũ hành sinh ra ngũ hành kia có mối quan hệ tương hỗ với nhau, giúp cả hai bên đạt được những kết quả như mong đợi.

Những ngũ hành tương sinh là ngũ hành thổ tương sinh với kim, ngũ hành kim sinh ra thủy, ngũ hành thủy sinh ra mộc, ngũ hành mộc sinh hỏa, ngũ hành hỏa sinh thổ.

Người tuổi kỷ mùi 1979 thuộc ngũ hành hỏa, vì vậy hỏa sẽ tương sinh với ngũ hành mộc và thổ.

Nên người sinh năm 1979 nên chọn bạn, vợ chồng, đối tác có tuổi hợi, mẹo và thuộc ngũ hành mộc, thổ để kết giao.

Nếu gặp được người giúp bạn phát triển, thuận lợi trong cuộc sống thì bạn đã gặp đúng quý nhân của mình.

Ngược lại những ngũ hành tương khắc với nhau sẽ là thủy khắc ngũ hành hỏa (nước khắc lửa), ngũ hành hỏa khắc hành kim, ngũ hành kim khắc hành mộc, ngũ hành mộc khắc hành thổ, ngũ hành thổ khắc hành thủy.

Vì vậy, 1979 ngũ hành hỏa sẽ tương khắc với hành thủy, kim.

1979 Tuổi Gì
1979 Tuổi Gì – Vòng Tương Sinh Tương Khắc

Kết luận:

Qua bài viết trên đã giải đáp những thắc mắc về 1979 tuổi gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi gì? Trong con đường sự nghiệp và tình duyên khi bạn chọn đúng người, đúng đối tác giúp bạn có nhiều may mắn, dễ dàng thành công hơn và chắc chắn tìm đúng bạn đời bạn sẽ có cuộc sống viên mãn.

Tham khảo thêm các bài viết về phong thủy khác bên dưới:

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967 năm 2022

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 năm 2022