fbpx

1972 Tuổi Gì – Các vấn đề liên quan đến tuổi 1972?

Tháng Hai 22, 2024

Nếu như bạn thắc mắc những người sinh năm 1972 tuổi gì, mệnh gì, với với màu nào hay hợp tuổi với ai để kết hôn, sinh con, làm ăn,.. thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc đó dành cho bạn.Nào, hãy cùng vtkong.com đi tìm hiểu bài viết chi tiết bên dưới để tìm ra cho mình những câu trả lời hoàn hảo nhất.

1972 tuổi gì?

1972 Tuổi Gì?
Những người sinh năm 1972 tuổi gì? Có đặc điểm tính cách nào?

1972 tuổi gì? Liệu bạn có thắc mắc hay không? 1972 là những người cầm tinh tuổi Chuột, sinh vào năm Nhâm Tý.Những người sinh năm Nhâm Tý (1972) đa số thường có tính tình hiền lành, hòa đồng với mọi người xung quanh cũng như chăm chỉ, siêng năng. Họ là những người có đầu óc tinh tế, thông minh, với tác phong nhanh nhẹn trong công việc, đời sống nên gặt hái được nhiều thành công, nhận được sự tin tưởng và công nhận của mọi người xung quanh.Những người sinh năm 1972 có tam hợp với các tuổi như Thân – Tý – Thìn và tứ hành xung với các tuổi Tý – Ngọ – Mão – Dậu.Đặc điểm của những người sinh năm Nhâm Tý, chính là họ có tính cách tốt bụng, năng động, thích giao tiếp và đối xử những người xung quanh luôn thân thiện, hòa ái, đồng thời họ có khả năng thích ứng với mọi môi trường và hoàn cảnh.Tuy nhiên, những người có năm sinh 1972 thường không có định hướng trong cuộc sống hay không có mục tiêu xây dựng một cuộc sống tốt cho bản thân mình. Họ cũng không đủ can đảm hay thẳng thắn. Đôi khi họ sống quá tình cảm, quá tự tin do đó đối phương không thể hiểu được họ. Người sinh năm 1972 rất nóng tính và trong cơn nóng giận họ có khả năng làm tổn thương người khác một cách vô thức.

1972 mệnh gì?

1972 Tuổi Gì?

Vậy, bạn đã biết những người sinh năm 1972 tuổi gì rồi, thì có thắc mắc những tuổi đó thuộc ngũ hành nào hay không?Tuổi 1972 thuộc hành Mộc, cụ thể là mệnh Tang Đố Mộc (gỗ cây dâu). Trong ngũ hành xung khắc, những người mệnh Mộc hợp với mạng Hỏa và Thủy, khắc mệnh Thổ Kim. Do đó, nếu có ý định hợp tác làm ăn, hoặc cưới vợ – gả chồng với những tuổi 1972 thì nên lựa chọn những người có mệnh thủy và hỏa.Chú thích: Tương sinh là hỗ trợ, thúc đẩy phát triển; tương khắc là kìm hãm, ức chế lẫn nhau

1972 hợp tuổi nào?

1972 Tuổi Gì?
1972 hợp với những tuổi nào?

Để xác định tuổi Nhâm Tý hợp với tuổi nào, chúng ta cần xác định trên hai phương diện phong thủy chính là:

 • Nguyên lý tam hợp – tứ hành xung 
 • Nguyên lý ngũ hành tương sinh – tương khắc.

Theo nguyên lý tam hợp tứ hành xung

Mỗi một con giáp luôn luôn sẽ có tam hợp và tứ hành xung, 1972 tuổi gì cũng không ngoại lệ, 1972 sẽ hòa hợp với 3 tuổi và xung khắc với 4 tuổi. Chi tiết tham khảo bảng tam hợp – tứ hành xung bên dướiHình trên biểu thị những đường màu đỏ chính là tam hợp, và những đường màu xanh chính là tứ hành xung

1972 Tuổi Gì?
Theo Nguyên lý tam hơp, 1972 tuổi con gì có những tính cách nào?

Do vậy, người tuổi Nhâm Tý 1972 sẽ hợp với những người tuổi Thìn, tuổi Thân và xung khắc với những người tuổi Ngọ, tuổi Dậu và tuổi Mão.

Theo nguyên lý ngũ hành tương sinh – tương khắc

Yếu tố thứ hai cần xác định 1972 tuổi gì, hợp với tuổi nào chính là nguyên lý ngũ hành tương sinh – tương khắc. Mọi vạn vật sinh ra và xuất hiện trên thế giới này đều tương sinh sự vật này và tương khắc sự vật khắc, và tuổi 1972 cũng không ngoại lệ.Bạn có thể theo dõi hình ảnh phía trên, những mũi tên có màu xanh thể hiện quan hệ tương sinh, tức là sinh trưởng và bổ trợ lẫn nhau, làm cho nhau hoặc cùng nhau phát triển, cụ thể

 • Thổ sinh Kim;
 • Kim sinh Thủy;
 • Thủy sinh Mộc;
 • Mộc sinh Hỏa;
 • Hỏa sinh Thổ;

Hoặc mối quan hệ tương hợp – tức sự có sự hòa hợp, bình đẳng và cân bằng lẫn nhau, như

 • Thổ hợp với Thổ;
 • Kim hợp với Kim
 • Thủy hợp với Thủy;
 • Mộc hợp với Mộc;
 • Hỏa hợp với Hỏa

Ngược lại, những mũi tên màu đỏ ở hình ảnh phía trên thể hiện mối quan hệ tương khắc – có nghĩa là đối kháng nhau, ức chế lẫn nhau, hủy diệt nhau, thường xuyên bất hòa, hay xảy ra cãi vã, như:

 • Thủy khắc với Hỏa;
 • Hỏa khắc với Kim;
 • Kim khắc với Mộc;
 • Mộc khắc với Thổ;
 • Thổ khắc với Thủy.

Do vậy, những người sinh năm 1972 khi lựa chọn vợ – chồng, đối tác làm ăn hay người yêu bằng nguyên lý ngũ hành tương sinh – tương khắc, thì nên lựa chọn những người có mệnh là mối quan hệ tương sinh, tương hợp tránh lựa chọn những người có mệnh tương khắc hoặc tứ hành xung, vì như thế sẽ không tốt, trong cuộc sống thường hay xảy ra sự bất hòa, tranh cãi, gia đạo không êm ấm, việc làm ăn không thuận lợi, dễ dẫn đến cảnh lụn bại.Tuổi Nhâm Tý 1972 có mệnh Mộc, do vậy, tra cứu ở mực cẩm nang phong thủy, 1972 hợp với những người có mệnh mộc, mệnh hỏa và mệnh kim. Không hợp với những người mệnh kim và mệnh Thổ.

Kết luận

Với những thông tin chi tiết liên quan đến chủ để 1972 tuổi gìvtkong.com đã cung cấp, chắc hẳn bạn đã có cho mình câu trả lời hoàn chỉnh.Việc xác định đúng những người sinh năm 1972 tuổi gì giúp bạn có thể biết được những người tuổi Nhâm Tý có hợp với mình hay không, có thuận lợi trong việc làm ăn, kinh doanh, buôn bán hay không?Tham khảo bài viết có cùng chủ đề: