fbpx

1953 tuổi gì? Tổng quan về người sinh năm 1953

Tháng Ba 2, 2022

1953 tuổi gì? Bài viết sau đây VTKONG dành tặng những người sinh năm 1953, giải đáp những thắc mắc xoay quanh tuổi tác, vận mệnh như 1953 tuổi gì? 1953 mệnh gì? 1953 hợp tuổi gì?

1953 Tuổi Gì?
1953 Tuổi Gì? 1953 Mệnh Gì? 1953 Hợp Tuổi Gì? 

1953 tuổi gì?

Để biết 1953 tuổi gì, ta cần xét theo thiên can, địa chi. Dựa theo luật âm dương, người sinh năm 1953 có thiên can Quý, địa chi Tỵ. Vậy 1953 tuổi gì? Ấy là tuổi Quý Tỵ.

Theo luật ngũ hành, Quý thuộc hành Thủy, gắn liền với chu kỳ sinh trưởng của động vật, tỵ thuộc hành hỏa. Thủy – hỏa lại khắc nhau, vì vậy nên cuộc đời của những người tuổi quý tỵ thường phải bôn ba, vất vả, sóng gió nhiều, mãi đến trung niên, tuổi già mới được hưởng thụ, an nhàn.

 Thông thường, những người sinh năm quý tỵ có tuổi thọ trung bình ở khoảng 70 đến 77 tuổi, tuổi thọ sẽ gia tăng nếu họ thường xuyên làm việc thiện, tích tâm tích đức.

Để hiểu sâu hơn về vận mệnh của những người sinh năm 1953 thì đôi điều về tuổi tác vẫn chưa khái quát được. Bạn cần biết 1953 mệnh gì, từ đó ta suy ra 1953 hợp tuổi gì hoặc tình duyên, gia đạo, sự nghiệp của những người sinh năm 1953 ra sao.

1953 mệnh gì? 

1953 thuộc mệnh Trường Lưu Thủy. Trong đó, trường mang nghĩa trường tồn, lâu dài, lưu là nguồn hạ lưu của con sông lớn và thủy là nước. 

Nước có đặc tính dễ hòa hợp, dễ thích nghi, có thể thẩm thấu được dù ở bất cứ đâu hay hoàn cảnh nào. Song nước cũng là vật thể khó nắm bắt, ta thấy nước, chạm vào đó nhưng để giữ trong lòng bàn tay thì rất khó. Đây lại là Trường Lưu Thủy, ý chỉ dòng nước lớn từ sông đổ ra biển lớn, vững chãi với thời gian.

Từ bản mệnh, ta suy ra đặc tính của những người tuổi Quý Tỵ, ấy là những con người có tài giao tiếp cùng khả năng ứng biến cực tốt, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào họ vẫn lạc quan và tìm được ánh sáng nơi cuối đường hầm. Mặt khác, những người tuổi Quý Tỵ, vì mang mệnh Trường Lưu Thủy mà đầu óc lẫn tư duy họ rất tốt, có tầm nhìn xa, mạnh mẽ, quyết đoán như dòng nước chảy xiết. Đồng thời, cũng là những con người có tính vị tha, bao dung, như dòng nước êm đềm sẵn sàng dung hòa vạn vật vậy.

1953 Mệnh Trường Lưu Thủy
1953 Mệnh Trường Lưu Thủy

Người hợp 1953 tuổi gì?

Sau khi đã nắm rõ được đôi điều về tính cách lẫn vận mệnh về tuổi 1953 thông qua thiên can, địa chi cũng như cung mệnh. Chắc rằng điều tiếp theo khiến bạn tò mò, băn khoăn là người hợp 1953 tuổi gì?

Để rõ hơn về người hợp 1953 tuổi gì, ta cần soi xét yếu tố ngũ hành để nắm được tuổi tương sinh, tương khắc. Từ đó mới suy luận được tuổi nào hợp, khắc để làm cặp bài trùng cùng bạn dựng xây sự nghiệp hoặc người phối ngẫu hoàn hảo trong hôn nhân.

Trước tiên, ta thấy rằng 1953 có mệnh Thủy. Theo thuyết ngũ hành, ta có Kim sinh Thủy và Thủy khắc Hỏa. Vậy người sinh năm 1953 hợp người mệnh kim (tương sinh), mệnh thủy (tương hợp) và khắc người mệnh hỏa.

Xét theo tam hợp, tứ hành xung, ta có người sinh năm 1953 thuộc nhóm tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu, đây là nhóm tam hợp trí thức, hợp nhau về sở thích khám phá, suy tư về những điều xa xăm. Trái lại, người tuổi Quý Tỵ lại ở trong nhóm tứ hành xung Tỵ – Hợi – Dần – Thân, đây là những con giáp khi kết hợp sẽ gặp phải nhiều điều không lành, bất trắc.

Cụ thể hơn về người hợp 1953 tuổi gì, ta có:

Luận về làm ăn hoặc công danh, sự nghiệp, cả nam và nữ tuổi 1953 đều hợp với Quý Tỵ, Ất Mùi và Đinh Dậu.

Luận về hôn nhân, người nam tuổi 1953 nên kết hôn với những tuổi sau đây để hôn nhân lẫn sự nghiệp đều như ý muốn:

Nên duyên cùng Quý Tỵ, Ất Mùi, Đinh Dậu. Kỷ Hợi, Tân Sửu, Tân Mão sẽ giúp cuộc đời bạn đủ sung túc về tiền bạc, gia đạo ấm êm, tình cảm vợ chồng son sắt, thủy chung.

Nếu lựa chọn những người tuổi Giáp Ngọ, Mậu Tuất, Canh Tý, Nhâm Thìn, cuộc sống vẫn hạnh phúc nhưng gia đình chỉ ở mức khá giả, tiền bạc vừa đủ để lo mọi việc trong nhà chứ chưa được dư giả.

Và nếu lựa chọn hai tuổi Bính Thân hoặc Mậu Thân thì cuộc đời khó tránh khỏi vất vả, bôn ba, cần nỗ lực và cố gắng hơn gấp bội.

Đối với người nữ tuổi 1953:

Người nữ nên hợp tác làm ăn với Quý Tỵ, Ất Mùi hoặc Đinh Dậu để có được cặp bài trùng, đồng chí hướng trong quan điểm, tư duy và đồng thời, sự kết hợp này sẽ đem lại tài lộc dồi dào, phú quý đầy nhà.

Song song với sự nghiệp, người nữ Quý Tỵ nếu kết hôn với người đồng niên (cùng Quý Tỵ) hoặc Ất Mùi, Đinh Dậu, Kỷ Hơi, Tân Sửu thì bạn sẽ có một cuộc sống vừa thắm tình vợ chồng, êm đềm tình con cái mà cũng đầy ắp tiền bạc, tài lộc và sự nghiệp đều thăng hoa.

Nếu kết duyên cùng Giáp Ngọ, Mậu Tuất, Canh Tý cùng Nhâm Thìn thì cuộc sống vẫn đủ đầy về tinh thần song sự nghiệp không có nhiều thành tích đặc biệt, vì vậy mà cứ bình bình, ổn ổn qua ngày.

Người nữ Quý Tỵ nếu kết hôn cùng Bính Thân hoặc Mậu Thân thì số mệnh sẽ phần nào vất vả, long đong, lận đận mãi đến tận trung vận, hậu vận.

Kết luận về 1953 tuổi gì?

Qua những phân tích trên chắc rằng bạn đã nắm được 1953 tuổi gì? 1953 mệnh gì1953 hợp tuổi gì, từ đó, có căn cứ để suy ra rất nhiều điều trong cuộc sống cũng như vận mệnh của bản thân và gia đình.

Đọc thêm bài viết về tuổi 1954