fbpx

1951 tuổi gì? Tổng quát về người sinh năm 1951

Tháng Ba 2, 2022

1951 tuổi gì Bài viết sau đây VTKONG dành tặng cho người sinh năm 1951 nhằm giải đáp thắc mắc về vận mệnh cững như tính cách của người tuổi này.

1951 Tuổi Gì?
1951 Tuổi Gì?

1951 tuổi gì?

1951 tuổi gì? Để biết được người sinh năm 1951 tuổi gì, ta cần dựa vào yếu tố thiên can, địa chi.

Theo luật âm dương, nam nữ sinh năm 1951 có thiên can Tân, địa chi Mão. Vậy 1951 tuổi gì? Ấy chính là tuổi Tân Mão.

Theo thuyết ngũ hành, Tân thuộc hành Kim, mão thuộc hành mộc. Kim khắc Mộc. Những người tuổi Tân Mão thường có tuổi thơ khổ cực, thiếu thốn đủ thứ và gặp nhiều chuyện muộn phiền. Song cuộc sống sẽ cải thiện hơn đến lúc trưởng thành. Phần lớn người sinh năm 1951 có sự nghiệp, công danh tốt vì được nhiều quý nhân phù trợ nhưng lại khổ tâm về gia đạo.

Những người tuổi Tân Mão 1951 có tuổi thọ trung bình, vừa ổn khoảng 73 đến 79 tuổi. Nếu cuộc sống tích được nhiều phúc đức, âm đức thì tuổi thọ sẽ kéo dài hơn.

Để hiểu thật sâu về 1951 thì biết được “1951 tuổi gì?” chưa đủ, ta cần nắm được bản mệnh để làm căn cứ phân tích, suy luận ra những yếu tố liên quan khác như 1951 mệnh gì 1951 hợp tuổi nào?

1951 mệnh gì?

Theo thuyết ngũ hành, nam nữ sinh năm 1951 thuộc mệnh Mộc, hay còn gọi là Tùng Bách Mộc, chỉ gỗ của cây tùng hoặc cây bách trong rừng.

Người mang bản mệnh Tùng Bách Mộc thường là những người có ý chí kiên cường, tính tình khẳng khái, thẳng thắn cùng nghị lực mạnh mẽ, có thể làm chỗ dựa lớn cho người khác.

Mặc khác, vì mang mệnh Mộc nên tính cách họ phần nào cũng tương tự như cỏ cây. Ấy là những nét hiền hòa, ưa sự yên bình, dịu dàng, ghét tranh cãi, bản tính bao dung, nhân ái. Vì vậy mà người sinh năm 1951 khá được lòng đồng nghiệp cũng như mọi người xung quanh.

1951 Mệnh Tùng Bách Mộc
1951 Mệnh Tùng Bách Mộc

Người hợp 1951 tuổi gì?

Để biết người hợp 1951 tuổi gì, chúng ta cần dựa vào nhiều yếu tố để suy xét. Một là âm dương ngũ hành, hai là tuổi khắc, xung dựa theo địa chi.

Theo thuyết ngũ hành, 1951 mệnh Mộc. Ta có Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thủy sinh Mộc. Vậy có thể kết luận người sinh năm 1951 tương sinh với người mệnh Thủy, tương hợp với người mệnh Mộc và tương khắc mệnh Kim, Thổ. 

Theo địa chi, 1951 tuổi Mão, tam hợp với người tuổi Hợi và Mùi. Nhóm tam hợp Hợi – Mão – Mùi có khả năng ngoại giao cũng như giao tiếp tốt, sống chan hòa nên dễ dàng lấy được tình cảm của người khác. Tuổi Mão tứ hành xung với Tý, Dậu và Ngọ, nếu kết hợp với những tuổi này thì gia đạo và sự nghiệp dễ gặp nhiều bất trắc.

Cụ thể hơn, ta có những người hợp về phương diện làm ăn với Tân Mão như Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Đinh Dậu. Nếu hợp tác với những người này, người sinh năm 1951 dễ dàng gặp được cặp bài trùng hoặc quý nhân giúp đỡ, khiến sự nghiệp thuận lợi, ít gặp thua lỗ.

Luận về hôn nhân, nam tuổi 1951 nên kết hôn với những người nữ như sau:

Nam kết hôn với nữ tuổi Tân Mão, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Đinh Dậu, Kỷ Hợi, Đinh Hợi để được viên mãn về công danh sự nghiệp lẫn gia đạo.

Nếu kết hôn với nữ tuổi Bính Thân, Canh Dần vẫn sẽ có sự nghiệp ổn định song không giữ được tiền, tài chính không dư giả nên cuộc sống chỉ ở mức ổn định, bình bình.

Nếu kết hôn với nữ tuổi Mậu Tuất, Giáp Thìn, Ất Dậu thì cuộc sống chỉ được về mặt tinh thần nhưng lại khó khăn về vật chất lẫn tài chính.

Luận về hôn nhân của nữ tuổi Tân Mão:

Nữ tuổi Tân Mão hợp nhất với nam tuổi Tân Mão, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Đinh Dậu, Kỷ Hợi và Đinh Hợi để có cuộc sống phú quý, đầy đủ về gia đình lẫn công danh.

Nếu kết hôn với nam Bính Thân, Canh Dần thì cuộc sống gia đình ở mức ổn định, trung bình.

Ngoài ra, nữ tuổi Tân Mão nên tránh lập gia đình với người tuổi Nhâm Thìn, Mậu Tuất, Giáp Thìn vì những người này không hợp về tình duyên lẫn quan điểm công danh, sự nghiệp, dễ dẫn đến xung đột, bất hòa, cuộc sống khổ cực.

Cả nam và nữ tuổi Tân Mão đều kỵ các tuổi Ất Mùi, Canh Tý, Tân Sửu, Đinh Mùi, Kỷ Sữu, Mậu Tý, Quý Mùi vì những tuổi này sẽ khiến sự nghiệp, công danh không được suôn sẻ mà tình duyên, hôn nhân cũng lận đận, dở dang.

Kết luận về 1951 tuổi gì?

Qua những phân tích trên hẳn bạn đã có cái nhìn tổng quát hơn về nam nữ tuổi 1951, cụ thể hơn 1951 tuổi gì, 1951 mệnh gì 1951 hợp tuổi gì? Những người sinh năm 1951 đã qua hơn nửa cuộc đời, song vẫn còn nhiều vấn đề chưa rõ được về số mệnh. Vậy hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn hoặc người thân của bạn hiểu được về vận mệnh cũng như những gì xảy ra trong cả cuộc đời bạn.

Đồng thời, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về tuổi 1952 tại đây