fbpx

1950 tuổi gì? Tổng quát về người sinh năm 1950.

Tháng Ba 2, 2022

1950 tuổi gì? Bài viết dưới đây vtkong dành tặng cho người sinh năm 1950, nhằm giải đáp các vấn đề liên quan đến 1950 tuổi gì? 1950 mệnh gì 1950 hợp tuổi gì?

1950 Tuổi Gì?
1950 Tuổi Gì?

1950 tuổi gì?

1950 tuổi gì? Để biết được người sinh năm 1950 tuổi gì, ta cần dựa vào 2 yếu tố thiên can, địa chi.

Theo luật âm dương, nam nữ sinh năm 1950 có thiên can Canh, địa chi Dần. Vậy 1950 tuổi gì? Ấy chính là tuổi Canh Dần.

Theo thuyết ngũ hành, Canh thuộc hành Kim, Dần thuộc hành mộc. Kim khắc mộc, người tuổi Canh Dần thời trẻ rất lận đận, vất vả, chỉ có trung niên và hậu vận mới dần khá hơn.

Tuổi Canh Dần là những người lận đận trong tình duyên, gia đạo rối ren, phải sống tự lập, nhờ sự hỗ trợ từ người ngoài nhiều hơn người nhà. Người tuổi Canh Dần cũng thường gặp phải nhiều nỗi khổ tâm trong gia đình.

Sức khỏe của người sinh năm 1950 thường không tốt. Tuổi thọ dựa vào phúc đức của bản thân, gia đình mà kéo dài. Song phần lớn chỉ ở khoảng 73 – 80 tuổi.

Để hiểu rõ hơn về người sinh năm 1950, chúng ta cần biết thêm về 1950 mệnh gì để có cái nhìn tổng quát hơn nhé!

1950 mệnh gì?

Theo thuyết ngũ hành, nam nữ Canh Dần có mệnh mộc, hay còn gọi là Tùng Bách Mộc. Tùng bách mộc chỉ cây tùng hoặc cây bách to lớn giữa rừng. Trong dân gian có câu tục ngữ: “Cây cao bóng cả”, phần nào phản ánh tính cách của những người mang bản mệnh này.

Người mang bản mệnh Tùng Bách Mộc thường có tính cách khẳng khái, nghĩa khí, có thể làm chỗ dựa cho người khác. Trời sinh họ cũng là những người có bản lĩnh mạnh mẽ, dù bất kỳ biến cố nào xảy ra thì họ cũng có đủ năng lực để chống đỡ. 

Đồng thời, những người tuổi Canh Dần cũng mang những đặc trưng của hành Mộc, ấy là những bản tính êm dịu, hiền hòa như thiên nhiên. Những người thuộc mệnh Tùng Bách Mộc luôn có tính cách bao dung, từ ái và đặc biệt là nghị lực không ngừng vươn lên trong cuộc sống.

1950 Mệnh Tùng Bách Mộc
1950 Mệnh Tùng Bách Mộc

Người hợp 1950 tuổi gì?

Việc xem tuổi hợp hay khắc rất quan trọng. Không hẳn là tuổi hợp, khắc sẽ quyết định tất thảy đến cuộc sống của con người song nó cũng tác động phần nào đến làm ăn, gia đạo. Khi làm ăn nên chọn người hợp tuổi để sự nghiệp gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió. Khi kết hôn cũng vậy, người có hôn thú hợp tuổi với mình cũng sẽ giúp mình tránh được những điều không may, bất hạnh.

Vậy người hợp 1950 tuổi gì? Trước khi đi sâu vào để biết 1950 hợp tuổi gì thì ta cần xem xét nguyên lý ngũ hành để nắm được tuổi tương sinh – tương khắc.

Như đã biết, 1950 thuộc hành mộc, ta có thủy sinh mộc, mộc khắc thổ và kim khắc mộc. Vậy trong làm ăn cũng như hôn nhân, người sinh năm 1950 nên chọn những người mệnh thủy (tương sinh) hoặc mệnh mộc (tương hợp), không nên hợp tác với những người mệnh kim và thổ (tương khắc).

Ngoài ra, chúng ta còn xác định tuổi hợp – khắc dựa theo tam hợp và tứ hành xung. Tam hợp là những tuổi nên hợp tác làm ăn hoặc kết duyên nợ thành gia đình. Còn tứ hành xung là những tuổi nếu kết hôn sẽ mang lại nhiều điều không may. Người sinh năm 1950 tam hợp với những người tuổi Dần – Ngọ – Tuất và tứ hành xung với Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Vậy cụ thể hơn, ta có những tuổi hợp làm ăn với người sinh năm 1950 như: Nhâm Thìn (1952), Ất Mùi (1953), Mậu Tuất (1958), Kỷ Sửu (1949).

Và các tuổi phù hợp để nên duyên vợ chồng đối với tuổi Canh Dần cụ thể như sau:

Đối với người Nam sinh năm 1950:

Nếu muốn hôn nhân tốt đẹp, mang lại sự giàu sang phú quý thì nên kết hôn với người tuổi Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất, Kỷ Sửu, Nhâm Ngọ, Quý Mão, Bính Ngọ.

Nếu kết hôn với người tuổi Tân Mão, Đinh Dậu, Bính Tuất thì cuộc sống an ổn, bình bình.

Nếu kết hôn với tuổi Đinh Dậu, Giáp Ngọ, Kỷ Hợi thì cuộc sống khá vất vả, lận đận, chỉ hợp về tình cảm song công danh không phát triển.

Đối với người nữ sinh năm 1950:

Nên kết hôn với nam mạng Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất, Kỷ Sửu giúp cuộc sống gia đình, vợ chồng thăng hoa, tài lộc dồi dào, công danh tấn tới.

Nên duyên cùng Tân Mão, Đinh Dậu sẽ được về mặt gia đạo êm ấm, hòa thuận song công danh, sự nghiệp bình thường, ổn định.

Nếu kết hôn cùng Giáp Ngọ, Kỷ Hợi, Mậu Tý, Đinh Dậu thì cuộc sống khó khăn về tài chính, vợ chồng hay xích mích, bất hòa.

Tuy nhiên, vấn đề hợp tuổi hay không cũng không nên lạm dụng một cách cứng nhắc quá. Bởi mỗi người một số mệnh riêng và việc công danh, gia đạo có thuận buồm, xuôi gió hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác chứ không riêng gì năm sinh.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy hoặc tìm đến các chuyên gia phong thủy để hóa giải hôn nhân khắc tuổi hoặc giả như sự nghiệp, công danh không được tốt.

Kết luận về 1950 tuổi gì

Qua những chia sẻ trên chắc rằng bạn đã nắm được những điều khái quát nhất để trả lời cho câu hỏi “1950 tuổi gì? 1950 mệnh gì? 1950 hợp tuổi gì?” Việc nắm được lá số tử vi của cuộc đời sẽ giúp chúng ta có được định hướng đúng đắn để đạt được nhiều may mắn, thuận lợi cũng như thành công trong sự nghiệp, công danh cũng như gia đạo, tình duyên.